เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

“พิมฐา” เน็ตไอดอลสาวชื่อดัง เจอชาวเน็ตจวกยับ จนติดเทรน ทวิตเตอร์ หลังแจ้งข่าวติดโควิด-19

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เน็ตไอดอลสาวคนดัง พิมฐา-ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล แจ้งตนเองติดเชื้อโควิด-19 ผ่านทางไอจี โดยระบุว่าเดินทางมาเยี่ยมครอบครัวที่เชียงใหม่ พร้อมแจ้งไทม์ไลน์อย่างละเอียด เอ่ยขอโทษทุกท่านที่เกี่ยวกับไทม์ไลน์ในนี้และผู้ประกอลการร้านค้าต่างๆ มีข้อความดังนี้
“เนื่องจากในวันที่ 26-28 มิถุนายนที่ผ่านมา พิมได้มีการเดินทางกลับมาที่เชียงใหม่ด้วยสายการบิน Thai Smile WE 102 เพื่อเยี่ยมครอบครัวและติดต่อธุรกิจส่วนตัว โดยตลอดระยะเวลาที่พักอาศัยอยู่ที่กรุงเทพ พยายามดูแลตัวเองอย่างดี และหลีกเลี่ยงการไปในพื้นที่เสี่ยง และได้มีการเข้าตรวจหาเชื้อ Covid-19  เรื่อยๆ เพื่อเป็นการตรวจเช็ค ก่อนการทำงาน”


“หลังจากนั้นได้มีการออกไปทำงานในช่วงวันที่ 21 และกลับเข้ามาอยู่ในที่พักจนถึงวันเดินทาง (26 มิถุนายน) และในคืนวันที่ 28 มิถุนายน เริ่มมีอาการไข้ต่ำ วันที่ 29 จึงกักตัวแยกจากครอบครัวอยู่ที่บ้าน เช้าวันที่ 30 ยังคงมีไข้สูง จึงเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด ผลแลปได้แจ้งว่า พบเชื้อ Covid-19 และได้เข้าแอดมิดที่โรงพยาบาลในจังหวัดเชียงใหม่ค่ะ”


“พิมขออนุญาตเรียบเรียงไทม์ไลน์ก่อนที่จะติดเชื้อไว้ในโพสต์นี้นะคะ เพื่อให้บุคคลที่ใกล้ชิดได้เฝ้าระวังตัวเอง และจากเหตุการณ์นี้มีหลายผู้คนและผู้ประกอบการได้รับผลกระทบจากการเดินทางโดยประมาทในครั้งนี้มากๆ พิมรับทราบและรู้สึกเสียใจมากๆ ค่ะ อยากกราบขอโทษทุกๆ ท่านทั้งครอบครัว เพื่อนๆ ผู้ประกอบการ เจ้าหน้าที่ทุกๆ คน รวมถึงงานทุกงานที่ติดต่อพิมไว้ด้วยนะคะ


ล่าสุด หลังจากพิมฐาออกมาเผยข้อมูลพร้อมโพสต์ขอโทษทุกคน แต่ก็ไม่วายเจอชาวเน็ตวิพากวิจารณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จนทำให้เทรนด์ขึ้นอันดับ1 ในทวิตเตอร์ #พิมฐา ตีคู่สูสีมากับ #รัฐบาลฆาตกร งานนี้ชาวเน็ตจวกยับ อาทิ “นี่คือสงสัยไม่ได้จะตำหนิอะไรนะคะ เห็นไทม์ไลน์คุณพิมฐาเดินทางกลับบ้านที่เชียงใหม่ พอเครื่องลงปุ๊ปไม่ต้องกักตัวหรอคะ
ถึงไปคาเฟ่ไปทานข้าวได้แบบนี้ ปกติมาจากพื้นที่เสี่ยงต้องกักตัว 14 วันก่อนมั้ยคะ หรือที่เชียงใหม่ไม่มีกฏนี้คะ”


“พิมฐาเป็นโควิด​ไม่ผิดเลย​ แต่พิมฐาไม่กักตัวตามกฎ​ อันนี้ไม่ถูกต้อง ร้านค้าเป็น​สิบร้านต้องมาเดือดร้อน​​ แล้วเค้าต้องเสียเงินจ้างฆ่าเชื้อ​ เสียรายได้ที่ต้องปิดร้าน​ พิมฐาไปจ่ายเงินรับผิดชอบเค้าไหม? พวกดาราเหมือนขอโทษแล้วจบไปๆ​ เดี๋ยวคนก็ลืม”
“พิมฐาติดโควิดมีแต่คนให้กำลังใจทั้งๆที่มาจากพื้นที่สีแดง ไม่กักตัว ตะลอนไปนู้นไปนี่ทั้งๆที่เชียงใหม่พึ่งจะดีขึ้นแต่ต้องทรุดอีกเพราะคนเหี้ย พิมฐาต้องโดนดำเนินคดีนะคะ”