น่าชื่นชม!!! “ตำรวจหนุ่มชงนมให้ทารกน้อยได้อิ่มท้อง” ระหว่างรอพ่อ-เเม่ขึ้นโรงพัก!!!

นายคือ จ.ส.ต.ภูทัต รัตนปราณี และ ส.ต.ต.วันชัย ขันทอง ซึ่งเป็นคู่ตรวจ อาสาหานมให้ทารกน้อยที่มาโรงพักกับพ่อ-เเม่ โดยเดินสอบถามภายในแฟลตตำรวจหายืมขวดนมและชงนมมาให้เด็กได้ดื่มคลายหิว

     เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้แชร์ภาพความประทับใจบนเฟสบุ๊ค พร้อมทั้งบรรยายว่า เป็นความประทับใจที่ได้เห็นภาพ ตำรวจสายตรวจของ สภ.เมืองชัยนาท 2 นายที่ออกปฎิบัติหน้าที่เข้าไกล่เกลี่ยกรณีที่เจ้าหน้าที่ของบริษัทสินเชื่อเข้าขวางรถลูกค้าเพื่อตรวจยึด เนื่องจากขาดการผ่อนส่ง แต่ผู้ที่มาบนรถกลับมีลูกน้อยวัยทารกและภรรยามาด้วย ทำให้ตกลงกันไม่ได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเชิญคู่กรณีทั้งคู่ไปตกลงกันต่อหน้าพนักงานสอบสวนที่ สภ.เมืองชัยนาท

     รายงานระบุว่า ระหว่างการเจรจาอยู่นั้น เด็กน้อยที่มาด้วยก็เกิดร้องไห้ ซึ่งสาเหตุน่าจะเกิดจากความหิว แต่ผู้เป็นแม่ไม่ได้เตรียมนมมาด้วย เจ้าหน้าที่สายตรวจทั้ง 2 นายคือ จ.ส.ต.ภูทัต รัตนปราณี และ ส.ต.ต.วันชัย ขันทอง ซึ่งเป็นคู่ตรวจ จึงรับอาสาหานมให้ โดยเดินสอบถามภายในแฟลตตำรวจหายืมขวดนมและชงนมมาให้เด็กได้ดื่มคลายหิว ซึ่งเรื่องราวดังกล่าว ทำให้มีผู้แสดงความชื่นชมเป็นจำนวนมาก โดย จ.ส.ต.ภูทัตเผยว่า “ในสถานการณ์ต่างๆที่ออกปฎิบัติหน้าที่ ตนเองจะระลึกอยู่เสมอว่าตำรวจคือมิตรของประชาชน ตำรวจจะต้องเป็นที่พึ่งสำหรับประชาชนเสมอ จึงพยายามทำทุกอย่างที่จะทำให้ประชาชนคลายจากความทุกข์ร้อน ตามที่ได้ให้คำปฏิญาณตนในวันแรกที่เข้ารับราชการตำรวจ”

 

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]