เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

“วาววา ณิชชา” ผันตัวเป็นอาสา ช่วยผู้ป่วยโควิดไร้เตียง – เล่าเคสจุกอก! ถึงกับเศร้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผันตัวมาเป็นอาสาสมัครอย่างเต็มตัวในช่วงนี้ สำหรับนักแสดงสาว วาววา-ณิชชา โชคประจักษ์ชัด เพื่อเป็นอีกหนึ่งแรงในการช่วยเหลือผู้ป่วยจากการติดเชื้อโควิด-19 ให้กับ Bangkok Community Help Foundation (มูลนิธิแบงค็อก คอมมูนิตี้ เฮลป์)

โดย วาววา ได้เผยเรื่องจุกอกให้ฟัง เกี่ยวกับครอบครัวผู้ติดเชื้อที่มีอาการวิกฤตให้ฟังว่ามี หนูน้อยขอผ้าห่มให้แม่ที่ตัวเย็นมาก โดยที่น้องไม่รู้ว่าแม่ของน้องได้เสียชีวิตแล้วจริงๆเคสนี้มันมีแทบจะทุกวันนะคะ อย่างที่บอกว่าคนที่ป่วยแล้วรอเตียงอ่ะมีมากกว่า 500 คนในชุมชน คือจริงๆ อย่างที่บอกว่า เราจะแค่ตั้งใจ เอาอาหารไปให้

เราไม่ได้มีความรู้ความสามารถทางการแพทย์ที่จะไปช่วยชีวิตขนาดนั้น แต่ณจุดนี้เราเห็นเขาหายใจไม่ออก เราก็ไม่รู้จะทำยังไง ก็ต้องซื้อออกซิเจนมาช่วยเพราะฉะนั้นเคสนี้ก็เป็นอีกเคสหนึ่งที่เค้าแจ้งมาเราไปเราไปถึงไม่ทัน พอทีมไปถึงเขาแจ้งมาว่าคือแม่เขาเสียชีวิตไปแล่วประมาณ 15 นาที

แต่คือตอนนี้เคสของน้อง ทั้งน้องและคุณพ่อได้เตียงในโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว ยังโชคดีที่ทั้งสองคนตอนนี้ได้ย้ายไปอยู่ในโรงพยาบาลแล้วอย่างที่บอกว่าเราทำเต็มที่ได้เท่าที่ทำ เราไม่ได้เป็นหมอไม่ได้เป็นพยาบาล ทีมอาสาทุกคนก็คือใจมากๆ คือใส่ชุด ppe ลงไปพื้นที่เสี่ยง ไปเจอผู้ป่วยที่มีอาการหนักแทบจะทุกวัน เราก็ทำเต็มที่ทำในสิ่งที่เราทำได้ค่ะ

อย่างวาเองไม่ได้ลงพื้น หน้าที่วาก็คือจะเป็นฝ่ายประชาสัมพันธ์