เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ดาราสาวสวย  “มิ้นต์ ชาลิดา” ทำบุญในช่วงวันเกิด  อายุครบ 28 ปี โดยการเปิดโครงการปันอาหารปันชีวิต ช่วยเหลือเกษตรกร ช่วยเหลือคนที่ขาดแคลนอาหาร

โดย “มิ้นต์ ชาลิดา” ยังโพสต์ข้อความผ่าน instagram mint_chalida  ส่วนตัวว่า “#ปันอาหารปันชีวิตวิกฤตโควิด19เราจะไม่ทิ้งกัน#เพราะความเดือดร้อนรุนแรงจึงละทิ้งไม่ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

สัปดาห์นี้เป็นอีกสัปดาห์ที่มีเคสขอความช่วยเหลือเร่งด่วนเข้ามา ต้องนำเงิน อาหาร และสิ่งของจำเป็นที่กัลยาณมิตรหลายท่านได้ร่วมบริจาค ส่งมอบเข้ามาใน “โครงการปันอาหารปันชีวิต” นำไปรับซื้อ/อุดหนุน ผลผลิตพืชผักอินทรีย์จากเกษตรกรรายย่อยที่ได้รับผลกระทบจากการปิดตลาด ปิดร้านอาหาร ส่งมอบอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เพื่อเติมพลังกาย พลังใจให้กับกลุ่มคนเปราะบางในเมือง ที่ได้รับผลกระด้านเศรษฐกิจ อาชีพ รายได้ และส่งผลต่อการเข้าถึงอาหาร

แต่ช่วงเช้าวันเสาร์ เราได้รับการประสานงานว่า มีชุมชนที่กำลังเดือดร้อนด้านอาหาร เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อในชุมชน หลายครอบครัวต้องกักตัว โดยที่ไม่สามารถเตรียมการด้านอาหารได้ รวมถึงภาวะทางเศรษฐกิจที่ส่งผลกระทบรุนแรงทำให้หลายครัวเรือนไม่มีเงินสำหรับซื้อาหาร โดยมีเพื่อนเครือข่ายผู้หญิงปทุมธานีเป็นตัวกลางสำรวจข้อมูล ระดมของจำเป็นเพิ่มเติมบางส่วน อาทิ นม เจลแอลกอฮอล์ เตรียมการส่งมอบอาหารจากกลุ่มปันอาหารปันชีวิตกระจายสู่กลุ่มคนเปราะบาง จำนวน 2 ชุมชน ได้แก่ ชุมชนหนองจุฬา 10 ครอบครัว และ ชุมชนหลังฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต (ซอยโรงถ่าน) 250 ครอบครัว

 


เราได้ประสานจัดซื้อผลผลิตผักอินทรีย์ จากกลุ่มส่งเสริมเกษตรอินทรีย์อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี จำนวน 400 กิโลกรัม เกษตรกรร่วมบริจาคถั่วฝักยาวเพิ่มเติม และยังช่วยจัดแพคผัก 250 ชุดให้กับเราด้วย เพื่อลดหน้างานของพวกเราลง ซึ่งช่วยทีมได้เยอะมาก เราจัดซื้อข้าวสาร อาหารแห้งที่จำเป็นบางส่วนโดยมีกลุ่มเครือข่ายผู้หญิงปทุมช่วยนำไปจัดแพคเป็นชุด เพื่อง่ายต่อการลงกระจายในพื้นที่ เราตัดผักในสวนผัก ของมูลนิธิเกษตรกรรมยั่งยืน(ประเทศไทย) ได้อีก 20 กิโลกรัม สมทบเข้าไป
เมื่อวานนี้ ได้ส่งมอบอาหารจากความห่วงใจถึงพี่น้องกลุ่มคนเปราะบางทั้ง 2 ชุมชนเรียบร้อยแล้ว หวังว่าทุกคนจะได้อร่อยกับมื้ออาหาร เติมพลังกาย เพิ่มพลังใจ เพื่อวันพรุ่งนี้ที่อาจจะสดใสกว่าวันนี้

ขอขอบคุณผู้บริจาค กัลยาณมิตร ที่ได้ร่วมบริจาคเงินอาหาร สิ่งของต่างๆ เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ในสถานการณ์ฉุกเฉิน เร่งด่วนจริงๆ ทางกลุ่มสามารถบริหารจัดการส่งมอบผลผลิต อาหารแห่งความห่วงใยไปยังพี่น้องกลุ่มเปราะบางได้อย่างทันท่วงที 🙏🙏
มิ้นต์ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ได้ทำบุญมาในครั้งนี้นะคะ มิ้นต์ยังคงอยากสนับสนุนโครงการดีๆแบนนี้เงินบริจาคได้นำไปช่วยคนเดือนร้อนถึง 2 กลุ่ม ได้ช่วยทั้งเกษตรกร ช่วยเหลือคนเปราะบางที่ขาดแคลนอาหาร
#ปันอาหารปันชีวิต#วิกฤตโควิด19#เราจะไม่ทิ้งกัน