เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 25 มิ.ย. พ.ต.ท.สมุทร เกตุยา หัวหน้าพนักงานสอบสวนสภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้นำตัวนายชัชชัย หรือหยก บุราคม อายุ 32 ปี น.ส.วาสนา หรือเปิ้ล มากทรัพย์ อายุ 28 ปี น.ส.ทศพร หรือแอน แก้วศรี อายุ 32 ปี และนายนเรศ ทับน้อย ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุลักทรัพย์เครื่องชงกาแฟมาทำการสอบปากคำเบื้องต้น ก่อนนำนายนเรศไปขออำนาจศาลฝากขังเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบปากคำเสร็จเรียบร้อยแล้ว ส่วนผู้ต้องหา 3 คนที่ลงมือก่อเหตุเจ้าหน้าที่นำเข้าห้องขังเพื่อรอการสอบปากคำ
โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 25 มิ.ย. ตำรวจได้ร่วมกันจับกุมตัวนายชัชชัย หรือหยก น.ส.วาสนา หรือเปิ้ล และน.ส.ทศพร หรือแอน พร้อมด้วยของกลางมือถือ 4 เครื่อง รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่นสกูปปี้ สีดำแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เป้สะพายหลังสีดำภายในบรรจุ ครีมตัดเหล็ก 1 อัน, ค้อน 1 อัน ,ใบเลื่อย 1 อัน,ไขควง 3 อัน,ครีมเล็ก 2 อัน โดยกล่าวหาว่าร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยจับกุมตัวได้ที่ข้างอาคาร ที 14 ป๊อปปูล่าร์คอนโดมิเนียม เมืองทองธานี ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด
พ.ต.อ.อรรณพกล่าวว่า วันที่ 22 มิ.ย. เวลา 07.00 น. นางเพิ่มพูล พรโสภณ อายุ 52 ปีแจ้งความว่ามีคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์ภายในร้านกาแฟบ้านกาแฟ ถนนบางกรวย-ไทรน้อย จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบร่องรอยคนร้ายงัดประตูบานเลื่อนเข้าไปลักเครื่องทำกาแฟ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ และจากการตรวจที่เกิดเหตุโดยรอบ เจ้าหน้าที่พบกองอุจจาระที่คนร้ายถ่ายไว้อยู่ด้านข้างร้าน เจ้าหน้าที่วิทยาการจึงไดทำการเก็บลายนิ้วมือไว้เป็นหลักฐาน
พ.ต.อ.อรรณพกล่าวต่อว่า หลังเกิดเหตุทางผู้เสียหายได้พบว่าเครื่องทำกาแฟ และเครื่องปั่นน้ำผลไม้ถูกประกาศขายทางอินเตอร์เน็ต ผู้เสียหายจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมทำการติดต่อขอซื้อ ก่อนเข้าทำการจับกุมตัวนายนเรศ ทับน้อย พร้อมด้วยของกลางเครื่องชงกาแฟ 1 เครื่อง เครื่องบดกาแฟ 1 เครื่อง และเครื่องปั้นผลไม้ 1 เครื่อง โดยจับกุมได้ที่บริเวณหน้าโรงงานทำที่นอน ซอยร่มโพธิ์ 19 แขวงหลักสอง เขตบางแค
จากการสอบสวนนายนเรศสารภาพว่า ได้รับซื้อของกลางดังกล่าวมาจากนายนายชัชชัยกับพวกในราคา 28,000 บาท โดยไปรับซื้อสินค้าที่ห้องเลขที่ 509 ชั้น 5 อาคาร T14 ป๊อปปูล่าร์ คอนโดมิเนียม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปตรวจสอบ และจับกุมนายชัชชั
โดยนายชัชชัยสารภาพว่า ได้ร่วมกันกับน.ส.วาสนา หรือเปิ้ล และน.ส.ทศพร หรือแอน ก่อเหตุลักทรัพย์ที่ร้านบ้านกาแฟ โดยใช้ไขควงงัดรูกุญแจประตูกระจกของร้านบ้านกาแฟ ส่วนน.ส.วาสนา และน.ส.ทศพรเป็นคนคอยดูต้นทาง จากนั้นนายชัชชัยได้ขับรถจักรยานยนต์ไปส่งน.ส.วาสนาพร้อมด้วยทรัพย์สินที่ลักมาได้ ขึ้นรถโดยสารแท็กซี่ที่บริเวณสี่แยกบางพลู ก่อนจะขับรถจักรยานยนต์มารับ น.ส.ทศพรบริเวณที่เกิดเหตุกลับไปที่ห้องพักภายในอาคาร T14 ป๊อปปูล่าร์คอนโดมิเนียม ก่อนจะทรัพย์สินมาขายให้แก่นายนเรศราคา 28,000 บาท
นายชัชชัยกล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนพร้อมด้วยน.ส.วาสนา และ น.ส.ทศพร ซึ่งเป็นแฟนสาวของตนทั้งสองคน ขับรถจยย.ออกตระเวนดูร้านกาแฟตามสถานที่ต่าง ๆ กระทั่งมาเจอร้านที่เกิดเหตุ ตนจึงลงมือก่อเหตุโดยมีแฟนสาวทั้งสองคนคอยดูต้นทาง หลังเกิดเหตุตนเกิดปวดท้องขึ้นมา จึงได้ถ่ายอุจจาระไว้ด้านข้างร้านกาแฟที่เกิดเหตุก่อนหลบหนีไป
ที่มา – ข่าวสด
by TVPOOL ONLINE