เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ฮือฮาไปสิคะ! เป็นแคปเปญใหญ่ ในประเด็น หยุดโกง ที่คนบันเทิงออกมาร่วมกิจกรรมกัน ซึ่งน้ำโดย “จั๊กจั่น อคัมย์สิริ , กรีน อัษฎาพร , วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ และอีกหลายคนบันเทิง ร่วมติดแฮชแท็ก #พูดหยุดโกง ในห้วง วิกฤตโควิด19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในเมืองไทย และกำลังลังเฝ้ารอ วัคซีนโควิด กระจายไปถึงประชาชนอย่างทั่วถึงนั้น ก็มีกิจกรรมแคมเปญให้คนบันเทิง คนดังร่วมทำกันต่อเนื่อง อย่างล่าสุด #พูดหยุดโกง ก็ได้ทัพคนบันเทิงที่นำโดย “จั๊กจั่น อคัมย์สิริ“มาร่วมเปิดมุมมอง และเป็นกระบอกเสียงให้

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

แอบเซ็กซี่ในชุดว่ายน้ำหน่อย ว่าที่เจ้าสาว”จั๊กจั่น อคัมย์สิริ” กับรูปเที่ยวทิพย์

สาว”จั๊กจั่น อคัมย์สิริ”เตือนภัยสาวๆระวังโรคจิตโทรศัพท์มาป่วน

โดยข้อความของ “จั๊กจั่น อคัมย์สิริ” ในอินสตาแกรม @jj_akhamsiri ที่ออกมาเป็นกระบอกเสียของแคปเปญ ใหญ่เกี่ยวกับประเด็นการ “โกง”นั้นมีเนื้อหาว่า “ทำไมบางคนเลือกที่จะช่วยเหลือเพื่อน ทั้งที่รู้ว่ามันผิด ถ้าคุณทำผิด ก็ต้องได้รับโทษ เคยทนกับการโกงมาตลอด มาช่วยหยุดการโกงได้โดยการ…. #พูดหยุดโกง #พูดไม่ทน ไม่ทนกับการโกงทุกรูปแบบ  #จั่นจะไม่ทนคนโกง”

หนุ่ม“เทอร์โบ ชนกชนม์”นักแสดงซีรีส์ชื่อดังก็เป็นส่วนหนึ่งกับกิจกรรมดังกล่าวกับข้อความว่า “เดี๋ยวนี้พวกปลอมเป็นคนอื่นในโลกโซเชียลมีเยอะมาก แอบอ้างไปยืมเงินหรือทำเรื่องไม่ดี เรื่องแบบนี้หรอที่ควรจะทน ทั้งเฟสบุ๊คปลอม ไอจีปลอม ไม่ไหวกับคนแบบนี้จริงๆ  พูดหยุดโกง พูดออกมาโกงหมดไป” นักแสดงสาวอย่าง “กรีน อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล” ออกมาร่วมกิจกรรมนี้เช่นกันผ่านอินสตาแกรม @green_ausadaporn กับเนื้อหาที่โพสต์ว่า “แค่พูดว่า “โกง” มันไม่ดีแล้ว เรื่องง่ายๆ เริ่มจากที่ตัวเรา ตั้งคำถามเกี่ยวกับการ “โกง” ไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ พูดหยุดโกง พูดออกมาโกงหมดไป มาช่วยหยุดการโกงได้โดยการ #พูดหยุดโกง #พูดไม่ทน ไม่ทนกับการโกงทุกรูปแบบ #กรีนจะไม่ทนคนโกง”

นอกจาก “จั๊กจั่น , กรีน, เทอร์โบ แล้วยังมีนักแสดงในวงการบันเทิงอีกหลายคนที่ค่อย ๆ ร่วมกิจกรรมด้วยการติดแฮชแท็กข้างต้น โยงประเด็นไม่เห็นด้วยกับการโกงทุกรูปแบบ และออกมาพูด เพื่อหยุดการโกงกินที่เกิดขึ้น