เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

มักจะถูกถามถึงเรื่องลูกชาย “น้องแม็กซ์เวลล์” และลูกสาว “น้องเอมมิลี่” ตลอด สำหรับคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวสุดแซ่บ “ซาร่า คาซิงกินี” ที่เธอจะเปิดโอกาสให้แฟนคลับถามคำถามเรื่องที่อยากทราบอยู่บ่อยๆ แต่กลับเจอคำถามเรื่องส่วนตัวภายในครอบครัว ซึ่งที่ผ่านพยายามเลี่ยงในการตอบคำถามเหล่านี้

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

อินหนักมาก “ซาร่า คาซิงกินี” พาลูกๆ แปลงโฉมเป็น ขุนแผน แม่วันทอง สุดน่ารัก

ซาร่า คาซิงกินี ทนไม่ไหว ฟาดกลับ คนแซะ!

แต่ล่าสุดกลับถูกชาวเน็ตเข้ามาถามว่า “คุณพ่อของน้องเอมิลี่ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายของน้องบ้างหรือเปล่า” งานนี้ สาวซาร่า ตอบตรงเป็นข้อๆ พร้อมถามกลับทำไมถึงสงสัยและตั้งคำถามเหล่านี้

โดย ซาร่า เผยว่า เอาตรงๆ เจอคำถามนี้มาตั้งแต่ลูกคนแรก ไม่ค่อยอยากจะตอบเรื่องส่วนตัวภายในครอบครัว ที่ผ่านมาจะพยายามเลี่ยงตลอด หลายๆครั้งตัวซาร่าก็สงสัยว่า ทำไมหลายๆ คนถึงสงสัยและตั้งคำถามเหล่านี้กันแค่คิดว่า

ข้อแรก ค่าใช้จ่ายของแต่ละครอบครัวนั้น มันมีผลอะไรกับคนอื่น มีส่วนได้ส่วนเสียอะไรกับเรื่องนี้กัน

ข้อสอง การเป็นอยู่ของชีวิตเด็กคนหนึ่งประกอบไปด้วยหลายอย่าง ที่ไม่ใช่แค่ปัจจัยเงิน เด็กถึงจะเติบโตได้ ดูเหมือนทุกคนสนใจแต่จำนวนเงิน มากกว่าสนใจความรู้สึก อาทิ เลี้ยงลูกเหนื่อยไหม หรือให้กำลังใจกันก็ดี

ข้อสาม หากติดตามกันจริงๆ จะมองเห็นความจริงและสัมผัสได้ว่าซาร่ามีเป้าหมายและชัดเจนมากในเรื่องการเลี้ยงดูลูกๆ มันยังคงเป็นเช่นนั้นเสมอมาไม่ว่าจะได้รับการช่วยเหลือจากอีกฝ่าย หรือ ไม่ได้รับการช่วยเหลือก็ตาม เพราะฉะนั้นส่วนนี้แทบจะไม่มีผลอะไรกับชีวิตลูกๆ ซาร่าเลยค่ะ ลูกๆ ซาร่าได้รับความรัก ความอบอุ่น การดูแลเอาใจใส่และเป็นเด็กที่ร่าเริง มีความสุข สุขภาพกายแข็งแรง และสุขภาพจิตใจที่ดี

ข้อสี่ ลองเอาใจเขามาใส่ใจเรา หากมีคนเดินมาถามคุณกันว่า พ่อแม่ให้เงินใช้จ่ายเท่าไหร่ หรือ ทำงานเงินเดือนเท่าไร พวกคุณรู้สึกยังไงกันบ้าง บางอย่างมันก็เป็นเรื่องส่วนตัวไปใช่ไหม ลองนึกตามกว้างๆ

ข้อห้า ลูกๆซาร่าเอง ณ ปัจจุบัน สิ่งที่พวกเขาตั้งคำถามหรือต้องการไม่มีอะไรไป นอกจากแม่มานอนด้วยได้ไหม แม่จะนอนหรือยัง แม่หิวข้าว แม่ดูนี่ดูนั่น แม่จุ๊บหน่อย แม่กอดหน่อย หรือ งอแงกินนม ตุ๊บเต้า งอแงให้กล่อมนอน งอแงให้สนใจ งอแงให้อุ้ม ให้โอ๋

ข้อหก ที่มาตอบแบบนี้ไม่ได้โกรธ หรือ มีอารมณ์ด้านลบกับคนถามนะคะ แต่ที่ตอบแบบนี้เพราะไม่อยากเจอคำถามแบบนี้ในอนาคตอีก วันนี้ถามแม่ วันหน้าถามลูกๆ ซาร่าไม่อยากให้ลูกต้องมาเจอคำถามอะไรเช่นนี้ ขอบคุณนะคะหากจะกรุณาเข้าใจ

ข้อเจ็ด ขอบคุณทุกคนที่ติดตามและให้กำลังใจนะคะ อยากให้มีแต่พลังดีๆ ในพื้นที่นี้ติดตามความน่ารัก ความไร้เดียงสาของเด็กๆ สนับสนุนแม่คนนี้ ด้วยรักนะคะ