เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

หลังจากที่ “นายจีรพันธ์ แสงขาว” หรือ “หมอปลา” ได้นำทนายความและทีมงาน ไปนำผู้เสียหายที่ศูนย์บำบัดวัดท่าพุราษฎร์ อำเภอด่านมะขามเตี้ย จังหวัดกาญจนบุรี เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม เพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับศูนย์บำบัดฯ ในข้อหาค้ามนุษย์ เนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากกลุ่มอดีตผู้บำบัดว่ามีขั้นตอนการบำบัดและรักษาไม่ถูกต้อง ไม่ถูกสุขลักษณะ มีการทำร้ายทรมานร่างกายและจิตใจ โดยการให้อดอาหาร และมีการเรียกรับเงินค่าใช้จ่ายต่างๆ รวมถึงได้มีการพาดพิงถึงเจ้าหน้าที่ สภ.สุวรรณภูมิ

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ สภ.สุวรรณภูมิ ได้ร้องทุกข์กล่าวโทษแจ้งข้อหากับ “หมอปลา” ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ซึ่งขณะนี้ตำรวจ สภ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นผู้นำผู้ติดสารเสพติดไปบำบัด กำลังรวบรวมหลักฐานจากสื่อโซเชียลต่างๆ เข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับหมอปลา

ข่าวที่น่าสนใจ

“เชอรีน ณัฐจารี” ตอบกลับแซ่บ! หลังโดนแซะแรงพลาดท้องเร็วไป

“เชอรีน เดอะสตาร์”อวดภาพอัลตร้าซาวด์ลูกคนแรก เห่อหนักมาก!!!

ทั้งนี้ ทางด้านเจ้าหน้าที่เผยว่า ตนเองและครอบครัวได้รับความเสียหายและความอับอายที่ถูกหมอปลากล่าวพาดพิงถึงในทางที่เสียหายถึงได้มาแจ้งความให้ตำรวจดำเนินคดีกับหมอปลา โดยการแจ้งความดังกล่าว เพื่อต้องการดำเนินคดีกับหมอปลา ที่ให้ข่าวด้วยข้อมูลอันเป็นเท็จ ไม่มีพื้นฐานของการศึกษาข้อเท็จจริงที่จัดเจน แล้วให้ข่าวทำให้เสียหายโดยต้องการให้ดำเนินคดีให้ถึงที่

 

 

อย่างไรก็ตาม ข่าวที่มีการกล่าวอ้างกรณี เรียกรับผลประโยชน์จากคนป่วยที่ต้องการเดินทางไปบำบัดที่ กาญจนบุรี และให้ข่าวในลักษณะว่าตำรวจมีส่วนสมรู้ร่วมคิดกับตำรวจอาสา มาแสวงประโยชน์ ซึ่งไม่เป็นความจริงแต่อย่างไร และต่อไปพนักงานสอบสวนก็จะได้แจ้งให้หมอปลามารับทราบข้อกล่าวหาและสอบปากคำต่อไป