เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

หู้ยยยย เดี๊ยนต้องบอกเลยว่าห่างหายจากหน้าจอไปสักพัก “น้องณัชชา” เด็กน้อยวัย 5 ขวบ เจ้าของวลีฮิตติดปาก “ดูปากณัชชานะคะ” และ “น้องณัชชา ลูกสาวพี่บ๊อบ” น่าจะอยู่ในความทรงจำของใครหลายคนเป็นอย่างดี ผ่านมา 8 ปีจนถึงวันนี้ น้องณัชชา เติบโตเป็นสาวสวยทั้งยังเก่งรอบด้านอีกด้วย ล่าสุด น้องณัชชา ด.ญ.ณัชชาวีณ์ โกศลพิศิษฐ์ พูดคุยกับทาง “ข่าวสดบันเทิงออนไลน์” ถึงพัฒนาการทั้งทางร่างกายและความคิดของตัวเองในวัย 13 ปี แถมตอนนี้ยังขึ้นแท่นเป็นไอดอลของน้องๆ หนูๆ ไปเรียบร้อยแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ทักทายกันหน่อย? “สวัสดีค่ะ ณัชชา ลูกสาวพี่บ๊อบ หรือ น้องณัชชาวีณ์ โกศลพิศิษฐ์ ดูปากณัชชานะคะ ตอนนี้ณัชชาเรียนอยู่ม.2 ที่ ISB International School Bangkok ค่ะ”

สโลแกนติดตัว? “ดูปากณัชชานะคะ และ น้องณัชชา ลูกสาวพี่บ๊อบค่ะ นี่ก็จะเป็นสิ่งที่อยู่กับณัชชาไปอีกนานมาก แต่ว่าพอมีเจเนอเรชั่นขึ้นมาใหม่ณัชชาคิดว่าแน่นอนอยู่แล้วเขาก็จะต้องเรียกว่าพี่ณัชชาแล้ว ไม่ได้เป็นน้องณัชชาแล้วนะคะ”

ตอนนี้พูดได้กี่ภาษา? “ถ้าคล่องๆ ณัชชาได้ 3 ภาษาคือไทย อังกฤษ จีน อยากเสริมอีกภาษาหนึ่งก็คือภาษาสเปน โดยเฉพาะช่วงโควิดณัชชาก็เริ่มไม่ได้เรียนแล้วก็เลยเริ่มลืมไปหมด แล้วก็อีกภาษาหนึ่งที่คิดว่าตัวเองดูเยอะแล้วมันเริ่มเข้ามาเองก็คือภาษาญี่ปุ่น เพราะณัชชาชอบดูอนิเมะมากเลยค่ะ”

รู้สึกยังไงที่เป็นไอดอลของเด็กๆ คนอื่น? “รู้สึกภูมิใจมากเลยที่ทุกคนเห็นณัชชาเป็นแรงบันดาลใจของเขา ณัชชาต้องเป็นคนที่ดีขึ้นในทุกๆ วัน เพราะถ้ามีคนที่เขานับถือแล้วเราต้องดีจริงๆ เพื่อที่เขาจะได้เห็นว่าเนี่ย! พี่ณัชชาดีขึ้นไปอีกแล้ว”

“ณัชชาอยากเป็นคนที่เก่งรอบด้าน เพราะอยากให้ทุกคนได้ลองเห็นตัวเราว่าอ๋อ! นี่น้องณัชชาเก่งรอบด้านแล้วก็อยากทำเหมือนน้องณัชชาหรือพี่ณัชชา แล้วถ้าทุกคนคิดแบบนี้ณัชชาคิดว่าเด็กๆ ทั้งหลายที่เขามองเห็นณัชชาเป็นไอดอลเขาก็จะพยายามทำให้ตัวเองเก่งรอบด้านเหมือนกัน”

เก่งขนาดนี้อนาคตอยากเป็นอะไร? “คำถามนี้เป็นคำถามที่เจอบ่อยมากว่าตอนโตอยากเป็นอะไร แต่พอณัชชาตอบไปเขาก็จะแบบงง เพราะชอบตอบว่ายังไม่รู้เลยค่ะ นั่นก็คือสาเหตุที่ณัชชาพยายามพัฒนาตัวเองให้เป็นเด็กที่รอบด้าน เพราะว่าในอนาคตณัชชายังไม่แน่ใจว่าตัวเองอยากเป็นอะไร แต่เราพัฒนาตัวเองในทุกๆ ด้านเพื่อที่ว่าถ้าเรามีโอกาสในอาชีพอะไรเราสามารถทำได้ทุกอาชีพค่ะ

อยากเข้าวงการบันเทิงไหม? “อยากเข้าเหมือนกันนะคะ เพราะว่าณัชชาทำแบบนี้มาตั้งแต่เด็กๆ แล้วถ้าตอนโตอันนี้เป็นอาชีพที่ณัชชาสามารถทำได้ก็อยากจะคว้าโอกาสนั้นไว้แน่นอนค่ะ ถ้ามีใครให้โอกาสนะคะ เพราะก็รู้สึกว่ามันเป็นอาชีพที่มั่นคงและมีความสุขในการทำค่ะ”

ฝากถึงน้องๆ ที่อยากเก่งเหมือนพี่ณัชชา? “ทุกคนถ้าอยากเป็นเหมือนณัชชาต้องพยายามให้สุดความสามารถของเราจริงๆ ณัชชาเป็นคนที่พยายามในทุกๆ ด้าน ตั้งแต่เด็กๆ ตัวเองไม่เคยยอมแพ้กับอะไรเลย แต่จะพยายามทำให้สุด ถ้าอยากจะบอกอะไรกับน้องๆ ก็คือทุกคนควรตั้งเป้าหมายเอาไว้แล้วลองพยายามไปถึงเป้าหมายนั้น”

“พอไปถึงแล้วเราก็ต้องเซ็ตเป้าหมายที่สูงกว่านั้นอีก อย่าเพิ่งคิดว่าตัวเองทำได้แค่นี้ เพราะว่าทุกคนสามารถทำได้ดีกว่าที่ตัวเองทำอยู่ตอนนี้แน่นอน แล้วถ้าทุกคนมีมายด์เซ็ตแบบนี้ ณัชชาคิดว่าทุกคนสามารถเก่งได้เท่าณัชชา และจะเก่งกว่าณัชชาอีกนะคะ”

ช่องทางติดตาม? “ตอนนี้สามารถติดตามณัชชาได้ที่ช่องยูทูบใหม่และเฟซบุ๊กแฟนเพจใหม่ที่ชื่อว่า This is Natcha อีกอย่างก็คือไอจี doopak.natcha.naka และเฟซบุ๊กแฟนเพจและช่องยูทูบ ณัชชา พุฒ พร้อม เภา ขอให้ทุกคนไปติดตามทั้ง 5 ช่องทางเลยนะคะ”