พ่อค้า-เเม่ค้าร่วมใจ “เเต่งชุดไทย” ขายของในตลาดเพื่อสร้างสีสรรค์ เเถมช่วยกระตุ้นยอดขายได้เป็นอย่างดี!!!

เหล่าบรรดาแม่ค้าและพ่อค้าตลาดเจริญสุข ที่เป็นตลาดอยู่กลางเมืองจันทบุรี ได้มีการแต่งกายชุดไทยขายของ สร้างความแปลกตาให้แก่ผู้มาจับจ่ายซื้อของเป็นอย่างมาก

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

     นางนิลรัตน์ สหายสุข อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของตลาดเจริญสุขเผยว่า ตนและกลุ่มพ่อค้า แม่ค้ามีผ้าชุดไทยเป็นจำนวนมาก ซึ่งเก็บไว้ไม่ค่อยได้ใส่ จึงเกิดไอเดียว่าเราควรหาวิธีนำชุดไทยมาสวมใส่ โดยเริ่มจากไปงานบวชของลูกแม่ค้าในตลาด หลังจากเสร็จงานจึงได้คิดปรับเอาชุดไทยมาใส่ขายของในตลาดนัด จึงได้นัดประชุมพ่อค้าแม่ค้าในตลาด เห็นพ้องต้องกันว่าเห็นด้วย จึงได้กำหนดนัดใส่ชุดผ้าไทยในวันจันทร์และวันศุกร์ ซึ่งได้รับการตอบรับจากพ่อค้าแม่ค้าเป็นอย่างดี ส่วนลูกค้า และผู้มาจับจ่ายซื้อของก็เกิดความชื่นชอบ บางรายก็ใส่ผู้ชุดไทยมาซื้อของก็มี ซึ่งเป็นการรักษาประเพณีไทย และเป็นการดึงลูกค้ามาจับจ่ายซื้อของในตลาดมากขึ้น และจะทำให้พ่อค้าแม่ค้ามีรายได้จากขายของเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

     นางวันวิสาข์ หลงนิยม อายุ 59 ปี แม่ค้าขายผักสด กล่าวว่า หลังจากที่เจ้าของตลาดได้มีการให้พ่อค้าแม่ค้าแต่งชุดไทยขายของก็รู้สึกดี ลูกค้าก็ได้เข้ามาทักทายแต่งตัวสวยดี ทั้งนี้ เจ้าของตลาดเข้าต้องการที่จะอนุรักษ์ผ้าไทย โดยจะแต่งทุกวันจันทร์กับวันศุกร์ ทำให้ลูกค้าเข้ามาเดินจับจ่ายซื้อของเพิ่มขึ้น ลูกค้าชอบที่เห็นแม่ค้าสวย นอกจากนี้ ตนเองก็ดีใจเช่นกัน ที่ได้มีส่วนช่วยในการอนุรักษ์ผ้าไทย

ที่มา – manager.co.th

พ่อค้า-เเม่ค้าร่วมใจ “เเต่งชุดไทย” ขายของในตลาดเพื่อสร้างสีสรรค์ เเถมช่วยกระตุ้นยอดขายได้เป็นอย่างดี!!! พ่อค้า-เเม่ค้าร่วมใจ “เเต่งชุดไทย” ขายของในตลาดเพื่อสร้างสีสรรค์ เเถมช่วยกระตุ้นยอดขายได้เป็นอย่างดี!!!
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]