เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

จากกรณีมีกลุ่มวัยรุ่นจำนวนหนึ่งก่อเหตุยกพวกตีกันย่าน อ.พระประแดง และมีผู้นำคลิปขณะเกิดเหตุมาเผยแพร่ผ่านสังคมออนไลน์ โดยต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พระประแดง สามารถควบคุมตัววัยรุ่นที่ก่อเหตุได้แล้ว จำนวน 8 คน

ด้าน พลตำรวจตรี ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก. ภ.จว. สมุทรปราการ พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันแถลงข่าวการควบคุมตัววัยรุ่นที่ก่อเหตุยกพวกตีกัน ที่ สภ.พระประแดง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

จากการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่ากลุ่มวัยรุ่นทั้งสอง ผู้ก่อเหตุเป็นกลุ่มวัยรุ่นในชุมชนสุเหร่าดาร๊อสอาตะฮ์ ตำบลบางพึ่ง อำเภอพระประแดงจังหวัดสมุทรปราการ เรียนอยู่ที่วิทยาลัยอาชีวะแห่งหนึ่งประมาณ 10 คน ได้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกับกลุ่มวัยรุ่นซอยศูนย์คนพิการ ตำบลทรงคนอง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เรียนอยู่ที่วิทยาลัยอาชีวะอีกแห่ง ประมาณ 15 คน

รูปข่าว3-393

จึงได้ดำเนินคดีแจ้งข้อกล่าวหาเยาวชน 8 คน ว่ามั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คน ขึ้นไปใช้กำลังประทุษร้ายร่วมกันพยายามทำร้ายร่างกายร่วมกันพกพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุอันสมควร ร่วมกันทะเลาะกันอย่างอื่นในทางสาธารณะ ร่วมกันส่งเสียง หรือทำให้เกิดเสียงโดยไม่มีเหตุอันควร จนทำให้ประชาชนตกใจ

และได้ติดตามผู้ปกครองของผู้ก่อเหตุมาทำบันทึกตกลงตามคำสั่ง คสช. และอบรม โดยมีการเรียกเงินประกันคนละ 5,000 บาท เพื่อให้ผู้ปกครองดูแลบุตรหลานไม่ให้ก่อเหตุซ้ำอีกภายในระยะเวลา 2 ปี และได้เชิญอาจารย์ฝ่ายปกครองของวิทยาลัยอาชีวะทั้งสองแห่ง รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทหารและผู้ปกครองตลอดจนผู้มีหน้าที่เกี่ยวข้องเพื่อมารับทราบและปฏิบัติตามคำสั่ง คสช.

รูปข่าว3-394

รูปข่าว3-395

 

ที่มา – http://workpointtv.com/

by TVPOOL ONLINE