ห้ามด่า ห้ามเผารูป ห้ามปาไข่ ห้ามถ่ายรูปนายกฯ ไม่งั้นมีโทษหมด!

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

ตำรวจคุมเข้ม ห้ามด่า ห้ามเผารูป ห้ามปาไข่ ห้ามถ่ายรูปนายกฯ ไม่งั้นมีโทษหมด!

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

เออเอาสิ! ก็อวยไส้เเตกกันไปเลยสิคะหนู ล่าสุดนายกของเรา หรือลุงของใครอีกหลายๆคน ล่าสุดลงพื้นที่ที่จังหวัดนครศรีธรรมราชจ่ะ คุณตำรวจทางจังหวัดนครศรีธรรมราชก็เลยออกมาตรการกฎหมายขึ้นมาเพื่อต้อนรับลุงของเราโดยเฉพาะเลยสิคะ! ปังปุริเย่ เวอร์ 

 

 

1. ปาไข่ หรือ ไข่เน่า ความผิด ป.อาญา ม.391 /ทําร้ายร่างกาย ลหุโทษ

2. ด่าด้วยถ้อยคําหยาบคาย ความผิด ป.อาญา 398 /ดูหมิ่นผู้ยื่นซึ่งหน้าหรือด้วยการโฆษณา หรืออาจมีความผิด ม.326 ข้อหาหมิ่นประมาท

3. เผารูปนายกฯ หรือพระบรมฉายาลักษณ์ ถ้านํามาเอง ไม่ผิดทําให้เสียทรัพย์ หรือ(ไม่ผิด ม.112) (ตามคําพิพากษาของศาลอุทธรณ์ ภาค 4) ถ้าการเผานั้น อาจทําให้ผู้อื่นได้รับอันตราย หรืออาจทําให้ทรัพย์สินของผู้อื่นเสียหาย อาจมีความผิด ตาม ป.อาญา ม.220 วรรคแรก ถ้าเผาภาพของผู้อื่นเป็นความผิดทําให้เสียทรัพย์ หรือวางเพลิงได้

4. นําภาพนายกฯ ไปลงเฟซบุ๊ก หรือไลน์ หรือในสื่อโซเชียล อาจมีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมฯ ตาม ม.14(4) ข้อมูล เท็ม ปลอม บิดเบือน โดยประการที่อาจให้เกิดความเสียหาย ม.14(2) ข้อมูลเท็จเสียหายต่อความมั่นคง ปลอดภัยสาธารณะ เศรษฐกิจ โครงสร้างพื้นฐาน ม.14(5) เผยแพร่ ส่งต่อ ตาม (1)(2)(3)(4) หรือหากมีพฤติกรรมที่เป็นการต่อต้านหรือขัดขวางจะพิจารณาความผิดแล้วแต่กรณี

 

 

 

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]