เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ชาวเน็ตเกาหลีเดือด! ไล่ “ลิซ่า” กลับไทยปมลือถูกเลือกปฏิบัติ ถามได้ดีเพราะใคร? ซัดแฟนคลับไทยไร้คุณภาพ

เอาแล้วๆ ทุกคนนน ดูจะเป็นความขัดแย้งข้ามประเทศไปแล้วสำหรับประเด็น “ลิซ่า” Black Pink ไม่ได้รับความยุติธรรมจาก YG Entertainment ในการโปรโมตผลงาน และโอกาสร่วมอีเวนต์ต่าง ๆ 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปังสุด! ลิซ่า ถูกบันทึกลงในกินเนสส์บุ๊ค หลังสร้างสถิติโลกครั้งใหม่

ส่องความปัง ! งาน BVLGARI ที่ YG ไม่ให้ “ลิซ่า”ไป อลังการเว่อร์

หลังแฟน ๆ ของ ลิซ่า แสดงความไม่พอใจอย่างรุนแรง กับการปฏิบัติของ YG Entertainment ทั้งเรื่องการโปรโมตผลงานเดี่ยวของ ลิซ่า และการไม่ปล่อยให้ ลิซ่า ไปร่วมงานอีเวนต์ของแบรนด์ BVLGARI ที่ปารีส

ล่าสุดมีการเผยแพร่ความเห็นของชาวเน็ตเกาหลีต่อเรื่องนี้ผ่านเว็บไซต์ netizenbuzz ซึ่งถือว่าร้อนแรงไม่น้อยเลยทีเดียวเลยแหละซิส

ความเห็นจาก Everyday Economy

1. [+788, -37] ส่งเธอกลับเมืองไทยไปเลยแล้วกัน พวกนั้นชัดไร้สาระเกินไปแล้ว
2. [+383, -10] นี่มันเรื่องบ้าอะไรกันเนี่ย? เธอได้เป็นดาราในเกาหลี ตอนซิงเกิ้ลออกก็มีการโปรโมทมากมาย พวกเขาอ้างเรื่อง เหยียดเชื้อชาติ อยู่ตลอดเวลา ฉันไม่ไหวแล้วนะ กับการมีปมด้อยของพวกนั้น
3. [+323, -5] ไม่ว่าคุณจะคิดว่า ลลิษา วิเศษยังไง ลองคิดดูแล้วกัน ว่าเธอไม่มีโปรดิวเซอร์ชั้นยอด หรือไม่มีสไตลิสต์จะเป็นยังไง? เธอมาไม่ได้ไกลขนาดนั้นหรอก ใครเป็นคน ทำมิวสิกวิดีโอพุ่งนั้น? ใครทำให้ งานเดียวของเธอยิ่งใหญ่ขนาดนี้? ในสมองของแฟนของเธอ พวกเขาคิดว่าลิซ่า เป็นแบบนี้มาได้ตั้งแต่ต้น
4. [+304, -7] เกาหลีช่างซื่อจนเซ่อ เราเด็กพรุ่งนี้มาฝึกจนกลายเป็นดารา เพื่อมาโดนแทงข้างหลัง เพื่อมาโดนเกลียดแบบนี้ ฉันเข้าใจว่าเราใส่ เมมเบอร์ต่างชาติเข้าไปในวง เพื่อโอกาส ในตลาดต่างประเทศ แต่สุดท้ายเรานี่แหละที่จะต้องมาเจ็บปวดกับคอมเม้นท์ ที่เต็มไปด้วยความเกลียดชัง และข้อกล่าวหาเรื่องการเหยียด
5. [+61, -3] ทำแต่กลุ่มที่มีคนเกาหลีล้วนแบบ BTS เถอะ
6. [+45, -0] พวกนั้นคิดจริง ๆ เพราะเธอประสบความสำเร็จได้ขนาดนั้นเพราะเป็นคนไทย ส่งเธอกลับไทยเลยก็แล้วกัน แล้วก็ใช้เทคโนโลยีแบบไทย ๆ ถ่ายทำมิวสิควิดีโอไปก็แล้วการ
7. [+44, -1] เป็นเพราะเกาหลี YG ถึงมีตัวตนอยู่ได้ และก็เป็นเพราะ YG ถึงได้มี Black Pink ซึ่งก็เพราะมี Black Pink ถึงได้มีลิซ่า แฟนคนไทยจะเข้าใจผิดยังไงก็ทำไปเถอะ แต่ขอให้เข้าใจเรื่องพื้นฐานตรงนี้ก็พอ
8. [+31, -3] ถ้า ลิซ่า ออกจาก YG กลับประเทศไทย เธอจะทำมิวสิกวิดีโอได้มีคุณภาพแบบที่เป็นอยู่หรือเปล่า? ในอาเซียนเธออาจจะยังดังอยู่ แต่นอกเหนือจากนั้นไม่รู้แล้ว กับความสามารถของเธอในขณะนี้

ความเห็นจาก Naver

1. [+315, -7] เกาหลีเอาคนต่างชาติพวกนั้นมาฝึกเพื่อให้มาทำตัวเนรคุณแท้ ๆ
2. [+167, -13] ถ้าจะมีใครได้รับความยุติธรรมก็หน้าจะเป็น จีซู มากกว่า เธอคือเกาหลีแท้ๆเพียงคนเดียว (โรเซ เกิดที่นิวซีแลนด์ ส่วน เจนนี ก็เคยไปเติบโตที่ต่างประเทศ) แต่ก็ยังไม่มีงานส่วนลูกของตัวเองเลย YG ผลักดันแต่เมมเบอร์ต่างชาติสามคนนั้น พวกเขาน่าจะหาเพลงที่ ทำให้เธอได้โชว์ความสามารถ ส่วน ลิซ่า ถ้าเธออยากไปก็ปล่อยเธอไปเถอะ ทุกคนรู้แล้วว่าเธอดังที่สุด
3. [+104, -4] สำหรับ ลิซ่า จบแน่ ถ้าออกจากYG
4. [+56, -1] แฟนๆพวกนี้ไม่รู้เลย ว่าพวกเขารู้จัก ลิซ่า ก็เพราะ YG .. ทำไมพวก akgaes (แฟนที่เป็นแฟนคลับเมมเบอร์เพียงคนเดียวในกลุ่มไอดอล) ถึงชอบทำตัวกันแบบนี้
5. [+25, -1] แฟนๆของ ลิซ่า มาจากอาเซียนทั้งนั้น บางทีพรุ่งนี้อาจจะชอบเพราะเธอเป็นคนไทย แต่พรุ่งนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าอะไรหรอก ทำก็แค่ปล่อยข่าวลือไร้สาระ แล้วเขียนข้อเรียกร้องบนอินเทอร์เน็ตไปวันๆ

ความเห็นจาก TBig News ใน YouTube

1. [+128] พวกนี้รู้จัก YG น้อยไปแล้ว เพราะถ้า YG จะไม่ให้ความเป็นธรรมกับ ลิซ่า จริง ๆ ก็คงจะไม่ดูดำดูดีเธอแล้ว2. [+102] พรุ่งนี้อ้างเรื่อง การปฏิบัติอย่างไม่ยุติธรรมกับทุกเรื่อง … ลิซ่า คงอายน่าดู
3. [+106] เวลาให้เก้าอี้พวกนี้ไป ก็จะมาเรียกร้องขอเตียงเพิ่มอีก
4. [+19] แฟน ๆ อาเซียน เยอะไปจริงๆ ถ้า YG ไม่ยุติธรรมกับเธอจริง ทำไมถึงให้เธอได้มีผลงานโซโล่ ทำไมยอมรับฟังความคิดเห็นให้เธอใส่ความเป็นไทยเข้าไปในมิวสิกวิดีโอ แล้วจะยังโฆษณา Adidas อีก ที่มีแต่ โรเซ่, ลิซ่า แล้วก็ เจนนิ ที่ได้มีคัทแยกเฉพาะคน แต่ จีซู ไม่มี ทีแบบนี้แฟนๆอาเซียนไม่เห็นว่าประท้วงอะไรเลย
5. [+49] ถึงเวลาแล้วที่เราจะส่งเมมเบอร์ต่างชาติพวกนี้กลับประเทศไปซะที … มักจะมีปัญหาอะไรบางอย่าง ที่มาจากพวกนี้ตลอด
6. [+25] ถ้าฉันเป็น ลิซ่า คงพยายามขอร้องคนไทย ให้เงียบได้แล้ว ฉันชอบ Black Pink นะ แต่ไม่ได้เป็นแฟนวง เห็นจะ สถานการณ์ตอนนี้ เหมือนกับกำลังมีพ่อแม่มาอาละวาดที่ที่ทำงานของลูกสาว สร้างความอับอายให้กับลูก
7. [+60] ลิซ่า มาถึงตรงนี้ก็เพราะ YG แล้วจะทาบอยคอต YG? ตลกแล้ว
8. [+25] Black Pink เป็นศิลปินที่ YG ปกป้องมากที่สุดแล้ว เพราะพวกเธอเหลือสัญญาแค่ 2 ปี ก็จะต้องเซ็นสัญญากันใหม่ YG ก็คงจะทำอะไรทุกอย่างเท่าที่ สมาชิกของวงอยากได้นั่นแหละ แฟนๆพวกนี้พูดอะไรกันเนี่ย
10. [+31] แฟนคนไทยของ ลิซ่า กำลังทำลายภาพลักษณ์ของเธอชัดๆ