เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ออริจินัลซีรีส์เกาหลี ฟอร์มยักษ์ Jirisan (จีรีซาน) จัดงานแถลงข่าว พร้อมถ่ายทอดสดผ่านทางออนไลน์ เผยแพร่ไปทั่วโลก เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 13/10/64 ในงานแถลงข่าว ประกอบด้วย นักเขียนบทชื่อดัง คิมอึนฮี, ผู้กำกับภาพ ชเวซังมุก พร้อมทีมนักแสดงนำระดับซุปเปอร์สตาร์อย่าง จอนจีฮยอน, จูจีฮุน, โอจองเซ และโชฮันชอล ภายในงานเปิดตัวด้วยวิดีโอไฮไลท์ของ Jirisan (จีรีซาน) เผยให้เห็นตัวอย่าง ภาพมุมสูงจากจุดสูงสุดของ Jirisan (จีรีซาน) ด้วยความงดงามอลังการทั้งสี่ฤดู  และปรากฏภาพของ จีฮยอน, จีฮุน และนักแสดงคนอื่นๆ ซึ่งทั้งหมดรับบทบาทเป็นเจ้าหน้าที่ของอุทยานแห่งชาติที่กำลังเผชิญกับพายุไต้ฝุ่น  ไฟป่า น้ำป่าไหลหลาก และภัยอันตรายอื่นๆ ที่ไม่เคยมีใครคาดคิดมาก่อน ซึ่งพวกเขาไม่เคยหวาดหวั่นกับภารกิจช่วยเหลือและกู้ภัย ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องราวลึกลับไขปริศนาเท่านั้น แต่ยังเป็นเรื่องราวอันอบอุ่นหัวใจที่ผู้ชมต้องห้ามพลาด

Jirisan (จีรีซาน) เรื่องราวน่าติดตามเกี่ยวกับการปฏิบัติงานของทีมเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ที่ต้องรับผิดชอบในการให้ความช่วยเหลือและกู้ภัยบนภูเขาจีรี เจ้าหน้าที่พิทักษ์อุทยานผู้มากประสบการณ์ นำแสดงโดย จอนจีฮยอนและ เจ้าหน้าที่มือใหม่ แสดงโดย จูจีฮุน พร้อมแล้วที่จะมาเปิดเผยความลับที่ซ่อนอยู่บนยอดเขา ออริจินัลซีรีส์เกาหลี Jirisan (จีรีซาน) เริ่มฉาย 23 ตุลาคมนี้ ดูฟรีซับไทยพร้อมกันกับเกาหลี ทุกวัน เสาร์-อาทิตย์ เวลา 19.00 น. บนแอปพลิเคชัน iQiyi (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com

ไฮไลท์บทสัมภาษณ์ในงานแถลงข่าว :

จอนจีฮยอน เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ดาวรุ่งของอุทยาน และเจ้าหน้าที่น้องใหม่ รับบทโดย จูจีฮุน ทั้งคู่มีความสัมพันธ์ในแบบ “รุ่นพี่-รุ่นน้อง” การที่ได้ร่วมงานกันมาเป็นระเวลานาน ทำให้เริ่มเกิดความสนิทสนมกัน  เมื่อถามถึงช่วงเวลาที่ได้ร่วมงานกันครั้งแรก จีฮยอนกล่าวว่า “เราเป็นพาทเนอร์ที่เข้ากันได้ดีมากๆเลยค่ะ เลยทำงานด้วยกันง่ายมาก”  จีฮุนพูดเสริมติดตลกว่า “ผมเป็นแฟนคลับของคุณจอนจีฮยอนครับ ตั้งแต่ยังเด็กๆเลย  เสน่ห์ของเธอบรรยายเป็นคำพูดไม่ถูกจริงๆ และเธอก็เป็นแบบอย่างที่ดีให้ผมเสมอในระหว่างการทำงาน ในการร่วมงานด้วยกันเธอพยายามดูแลผมด้านอาหารตลอด ดังนั้นผมรู้สึกขอบคุณเธอมากจริงๆครับ จีฮยอนเป็นคนแข็งแรงสุดในบรรดาพวกเราทุกคนและวิ่งไวสุด สภาพร่างกายของเธอดีมากเลย”

นอกเหนือจาก เคมีที่เข้ากันของคู่พระนางในเรื่องนี้แล้ว จีฮุน, โอซองเจ และ โจฮันชอล ยังเป็นเพื่อนร่วมทีมพิทักษ์ป่า เขต Haidong ด้วยกัน เป็นอีกความสนุกที่ไม่ควรพลาด จะมีทั้งช่วงเวลาแห่งความฮาและการหยอกล้อกันระหว่างทั้งสามคนในซีรีส์เรื่องนี้ ซองดงอิล กล่าวในการสัมภาษณ์ครั้งก่อนว่าโอซองเจ เรียกเสียงหัวเราะได้เสมอ ในขณะที่จีฮุนก็มีช่วงที่ผิดพลาดหลุดบทในฉาก ‘NG’ บางฉากที่สร้างรอยยิ้มให้เห็นกัน จอนจีฮยอน เผยว่า “อันที่จริงแค่เห็นหน้าคุณโอจุนเซเก็ฮาแล้วค่ะ มีหลายฉากที่เราต้องถ่ายด้วยกันและทุกฉากนั้นเรามีแต่บทซีเรียสกันซะส่วนใหญ่ แต่เขากลับทำให้เรากลั้นหัวเราะไม่อยู่เลย พอพวกเราทั้งคู่กลั้นหัวเราะไม่ได้จนผู้กำกับจะตะโกนว่า ‘คัท!’ โอจุงเซกล่าวเสริมว่า “มีอยู่ช่วงหนึ่งที่คุณจียอน ต้องถ่ายฉากตีหัวผม แต่ว่าเธอก็หัวเราะออกมาก่อนที่จะตีครับ แล้วพอเธอหัวเราะเสร็จเธอก็ตีหัวผมอยู่ดี”  โอจุนเซยังเผยว่าจีฮยอนเป็นคนที่อินกับบทตัวละครอย่างมาก ซึ่งจีฮยอนก็ตอบว่า “ฉันต้องพูดบทแบบขึงขัง แต่ไม่สามารถหยุดตัวเองจากการหัวเราะได้ค่ะ ฉันขอโทษจริงๆค่ะ”

โจฮันชอล พูดติดตลกว่า “บทของเราสามคนในซีรีส์เรื่องนี้อายุเท่ากันครับ ผมพอใจมากๆเกี่ยวกับเรื่องอายุ” จีฮยอนเข้ามาเสริมว่า “หลังจากอ่านบทแล้ว ฉันไปบอกนักเขียนคิมว่า ฉันยังอายุน้อยนะ และถามว่าทำไมตัวละครของฉันถึงอายุเท่ากับคุณอาทุกคนคะ ฉันปลอบใจตัวเองไม่ค่อยได้” โจฮันชอล แซวว่า “มันทำใจยากตรงไหน สิ่งที่ได้เห็นบนจอ ดูน่าเชื่อถือมากเลยนะ!” ทั้งสามคนหยอกล้อสนิทสนมกันในงานแถลงข่าวเหมือนในเรื่องเลยทีเดียว

นักเขียนบท คิมอึนฮี เล่าว่า เธอเคยเขียนบทก่อนหน้านี้ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นตัวเดินเรื่องและมุ่งเป้าในการสืบหาฆาตกรหลังจากเกิดเหตุฆาตกรรม แต่เธอบอกว่า สำหรับ Jirisan (จีรีซาน) เจ้าหน้าที่ของอุทยานฯจะพยายามป้องกันไม่ให้มีเหตุการณ์สูญเสียเกิดขึ้น  จีฮยอน กล่าวเสริมด้วยรอยยิ้มว่า “มีนักแสดงเพียงไม่กี่คนที่ได้ร่วมงานกับนักเขียนคิมอึนฮีอย่างต่อเนื่อง ฉันรู้สึกขอบคุณมากจริงๆค่ะ เสน่ห์ในบทที่คุณคิมอึนฮีเขียนอยู่ที่รายละเอียดที่ดูเหมือนไม่สำคัญอะไรในตอนแรก แต่กลับกลายเป็นว่ามันมีความสำคัญมากๆในตอนท้ายเรื่อง” จีฮุนกล่าวเสริมว่า “ผมทำงานกับนักเขียนคิมมาห้าปีแล้วครับ เธอเป็นเหมือนญาติคนหนึ่ง ผมจะไปทักทายเธอในช่วงเทศกาลต่างๆ และเราก็พบกันอยู่บ่อยๆ สคริปต์ของเธอมีความละเอียดอย่างมาก” จีฮุนและนักเขียนคิมอึนฮี ต่างก็หวังว่าจะได้ร่วมงานกันอีกในอนาคต

จากภาพลักษณ์ของจอนจีฮยอน ที่สง่างาม สวยเหมือนนางฟ้า ในบทบาทแนวโรแมนติกคอมเมดี้ จากหลายเรื่อง แต่ใน Jirisan (จีรีซาน) จีฮยอน ได้พลิกบทบาทเป็นตัวละครที่แข็งแกร่งและมีทักษะมากมายในเรื่อง เมื่อพูดถึงบทบาทของเธอ จีฮยอน เล่าว่า “อันที่จริง ฉันไม่ได้รับแสดงเรื่องนี้เพราะว่าฉันต้องการจะแสดงบทบาทของผู้หญิงที่เข้มแข็งหรอกค่ะ จริงๆแล้วทุกวันนี้ บทผู้หญิงมีความแกร่งมากขึ้นอยู่แล้ว ฉันไม่เคยคิดว่าจะได้เล่นเป็นเจ้าหน้าที่ของอุทยานฯ สำหรับฉันแล้ว นี่เป็นประสบการณ์ที่ใหม่มากๆค่ะ” จีฮยอน ยังรู้สึกว่าขั้นตอนการถ่ายทำไม่ได้ยากเกินไป “ฉันไม่ได้รู้สึกเหนื่อยหรือว่าหนาวมากเป็นพิเศษ ฉันมีความสุขมากตลอดการถ่ายทำ และฉันก็เตรียมอุปกรณ์ปีนเขามาอย่างดี ก็ไม่มีปัญหาอะไรที่ต้องกังวลเป็นพิเศษค่ะ” อันที่จริงจีฮยอนรู้สึกว่าในช่วงการถ่ายทำ ช่วยให้สุขภาพร่างกายของเธอแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

จอนจีฮยอน

นักเขียนบท คิมอึนฮี ยังชื่นชมที่ได้เห็นพัฒนาการของเธอที่ได้เติบโตในทางที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ปรับตามบทบาทตัวละครที่โด่งดังของเธอในภาพยนตร์ยอดฮิตอย่าง My Sassy Girl จีฮยอนรีบตอบกลับไปว่า “ขอบคุณทุกคำชมที่มีมาถึงฉันค่ะ ฉันคิดว่าฉันยังมีบางส่วนที่ดูตลกๆอยู่บ้างค่ะ”

จูจีฮุน รับบทบาทเป็นเจ้าหน้าที่มือใหม่ คังฮยอนโจ ที่มาพร้อมคุณสมบัติต่างๆ เหมือนเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวลึกลับปริศนาในซีรีส์ จีฮุนได้เล่าเกี่ยวกับบทบาทของตัวละครที่ได้รับ และเล่าถึงความทุ่มเทในการแสดงให้ตัวละครมีความสมจริง เขาเล่าว่าก่อนการถ่ายทำ เขาจะพูดคุยกับนักเขียนคิม เพื่อฟังรายละเอียด และการวิเคราะห์บทบาทและตัวละครที่เขาต้องแสดง และจูจีฮุนเผยว่าเขาสนุกกับกิจกรรมการปีนเขาตั้งแต่อายุยังน้อยและอยากจะไปลองปีนถึงยอดเขาที่ Jirisan (จีรีซาน) ในอนาคต จีฮุน เล่าว่า การถ่ายทำซีรีส์นี้ต้องใช้แรงมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงที่จะต้องขึ้นไปบนยอดและขาของเขาก็ต้องนิ่งด้วย การถ่ายทำเรื่องนี้มีความยากลำบากมากกว่า การเดินอยู่บนพื้นราบถึง3 – 4 เท่า  “นั่นเป็นเหตุผลที่ผมต้องวิ่งออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายพร้อมอยู่เสมอครับ” จีฮุนกล่าว

โอจองเซ  นักแสดงมากฝีมือ ผู้สวมบทบาทตัวละครได้อย่างสมจริงจนผู้ชมต่างประทับใจในฝีมือ อย่างในเรื่อง Stove League เขาประสบความสำเร็จจากบทบาทการแสดงในซีรีส์อีกมากมายหลายเรื่อง กลายเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่โด่งดัง และได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้ จองเซ เล่าถึงเหตุผลที่เขารับบทบาทใน Jirisan (จีรีซาน) ซีรีส์เรื่องล่าสุดของเขา และความท้าทายใหม่ในช่วงการถ่ายทำ ว่า “หลายคนรอคอยเรื่อง Jirisan (จีรีซาน) นี้ครับ และผมเป็นคนหนึ่งที่สามารถสัมผัสได้ถึงเสน่ห์ของมันได้ทันทีจากการได้ฟังชื่อเรื่องเพียงอย่างเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้ร่วมงานกับกับนักเขียนคิม ผู้กำกับอีอึงบก และ ผู้กำกับภาพ ชเวซังมุก ผู้อยู่เบื้องหลังเรื่องนี้ ผมไม่มีเหตุผลอะไรที่ผมจะต้องปฏิเสธในการมาร่วมแสดงในเรื่องนี้เลยครับ”

โจฮันชอล รับบทบทบาทตัวละครอารมณ์ดีใน Jirisan (จีรีซาน) เติมบรรยากาศให้เรื่องราวดูสนุกผ่อนคลายบทของเขาในเรื่องนี้ไม่ใช่เป็นแค่เพื่อนร่วมทีมกับ จอนจีฮยอน และ จูจีฮุน ในฐานะเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า เขต Haidong เท่านั้น แต่ยังเป็นตัวละครที่เติมความขบขันบันเทิงในเรื่องอีกด้วย โจฮันชอล เล่าถึงประสบการณ์การถ่ายทำ ความสุขที่มาพร้อมกับความท้าทายในการแสดงและถ่ายทำท่ามกลางธรรมชาติ เขาเผยว่าเมื่อตอนอายุ 20 ปี เขาไปปีนเขาเพื่อพยายามจะเลิกบุหรี่ เขาได้ขึ้นไปถึงจุดยอดเขาสูงสุดถึงสองครั้ง โจฮันชอลหัวเราะเกี่ยวกับอายุของตัวเองและยอมรับว่าการถ่ายทำส่งผลกระทบต่อร่างกายเขาบ้าง โดยโอจองเซพูดติดตลกว่า “ผมเด็กกว่าโชฮันชอลนะครับ!” โอจองเซ เชื่อว่า “ภูเขาช่วยให้ตัวเขาสัมผัสได้ถึงธรรมชาติและโอบล้อมไปด้วยเสน่ห์ของมัน ความอบอุ่นนี้คล้ายกับอ้อมกอดของพ่อแม่และผู้ชมออริจินัลซีรีส์เรื่องนี้จะสัมผัสได้เช่นกัน”

 

เกี่ยวกับ Jirisan (จีรีซาน)

กำหนดฉาย: 23 ตุลาคม เวลา 19:00 น. (เวลาไทย) รับชมซับไทยพร้อมกันกับเกาหลีใต้ ตอนใหม่ทุกวัน เสาร์ -อาทิตย์ บนแอปพลิเคชัน iQiyi (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com

รูปแบบ: ออริจินัลซีรีส์เกาหลี 16 ตอน

ประเภท: ลึกลับ, ระทึกขวัญ,ดราม่า

ผู้กำกับ: อีอึงบก (Lee Eung-bok) จาก Descendants of the Sun, Guardian: The Lonely and Great God และ Sweet Home

ผู้เขียนบท: คิมอึนฮี (Kim Eun-hee) จาก Kingdom และ Signal

บริษัทผู้ผลิต: AStory (Kingdom S1)

นักแสดง: จอนจีฮยอน (Gianna Jun), จูจีฮุน (Ju Ji-hoon), ซองดงอิล (Sung Dong-il), โอจองเซ (Oh Jung-se), โจฮันชอล (Cho Han-cheul)

เรื่องย่อ: ซอยีคัง เป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงของอุทยานแห่งชาติ Jirisan (จีรีซาน) ซึ่งมีประสบการณ์มากมายในการนำทาง ทำให้เธอมีความรู้ความเชี่ยวชาญ ในการติดตามบุคคลที่สูญหาย อยู่มาวันหนึ่ง เธอกลายเป็นคู่หูของคังฮยอนโจ  เจ้าหน้าที่น้องใหม่ ของอุทยานฯ จบการศึกษาจากโรงเรียนทหารและเป็นอดีตผู้หมวด แต่ประสบเหตุการณ์อันน่าสยดสยองกับจีรีซานที่ทำให้เขากลายมาเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าที่นี่ ซีรีส์ถ่ายทอดเรื่องราวความลึกลับ เป็นปริศนาที่มีอยู่รายล้อมทั่วภูเขา ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีผู้มาเยือนมากมาย ผู้ที่มาเพื่อฆ่าและผู้ที่มาเพื่อจบชีวิตของตัวเอง

by TVPOOL ONLINE