เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

กวินท์ ไม่ยอม!!  แจ้ง บก.ปอท. ล่าคนทำเพจใส่ร้ายโกงเงินมาเปย์เมีย

กวินท์ ดูวาล แจ้งความเอาผิด เพจใส่ร้ายโกงเพื่อนเปย์เมีย ยันสิ่งสำคัญคือไม่อยากให้กระทบลูกเมีย ต้องการล่าคนทำออกมารับผิด รู้สึกไม่ปลอดภัย โดนเปิดรูปบ้าน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 ต.ค. ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี นายกวินท์ นิโคลัส ดูวาล นักร้องแร็พเปอร์หนุ่มชื่อดัง พร้อมกับทนายหงส์ หัทยา อั้งเต้ง เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน บก.ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดต่อบุคคลที่นำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ สร้างความเสียหายให้คนเข้าใจผิด

นายกวินท์ กล่าวว่า สาเหตุที่ตนมาวันนี้ เพราะว่าต้องการ แจ้งความเอาผิดกับ เพจกูมาแล้ว กล่าวหาว่าตนเองโกงเงินเอามาให้ภรรยา มีการโพสต์รูปหน้าบ้านและที่เปิดเผยที่อยู่บ้านเลขที่ของภรรยาตน ลงในโซเชียล ทำให้รู้สึกไม่ปลอดภัย ตนจึงอยากจะรู้ว่าใครเป็นคนทำ ตนเป็นห่วงภรรยากับลูกมากที่สุด เราไม่ได้แพนิคอะไร เพราะโตกันแล้ว เราจะต้องใช้ความยุติธรรม

“ผมไม่มีอะไรอยากจะชี้แจงแล้ว เพราะสิ่งที่ชี้แจงทางเฟซบุ๊ก ถือว่าเป็นข้อความที่ชัดเจนแล้ว เราไม่โกรธที่เขากล่าวหาเรา แต่ตอนนี้ สิ่งที่สำคัญมากที่สุดคือถึงภรรยากับลูก ส่วนตอนนี้สงสัยใครหรือไม่นั้น ก็อยากจะให้ลองพิจารณากันเอาเอง เราไม่ทราบว่าเขาต้องการอะไร ส่วนก่อนหน้านี้ที่ตนโพสต์ว่าจะมีเพื่อนร่วมวงการมาชี้แจงด้วย เขาจะมาเป็นพยานให้หรือไม่นั้น อยู่ในส่วนของคดี ไม่สามารถเปิดเผยได้”นายกวินท์ กล่าว

ด้านทนายหงส์ กล่าวว่า การที่นำบ้านเลขที่ รูปภาพบ้าน รูปรถของเราไปลงในโซเชียล มีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ได้ และนำรูปมาลงบ้านเลขที่แบบนี้ มันมีผลต่อความไม่ปลอดภัย สิ่งที่เราต้องการดำเนินคดีคือตามหาผู้ที่อยู่เบื้องหลังของเพจ กูมาแล้ว มาลงโทษตามกฎหมาย ในข้อหา ฐานความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และ หมิ่นประสาทในการโฆษณา โดยหลังจากที่เราได้ชี้แจงในเฟซบุ๊ก ทางเพจก็ลบข้อมูลและปิดเพจไปแล้ว อย่างไรก็ตาม หากปิดไปแล้ว ก็สามารถตามหาตัวมาลงโทษได้

สำหรับกรณีที่ถูกกล่าวหา ลูกความไม่ได้กระทำความผิดตามที่พูด ข้อความทั้งหมดที่พูดออกไปทั้งหมดเป็นข้อความเท็จ ดังนั้น คนที่ให้ข้อมูล คนที่อยู่เบื้องหลัง แม้ว่าจะไม่ได้โพสต์เอง แต่ถือว่าสมรู้ร่วมคืด เราดำเนินคดีทั้งหมด ซึ่งกลุ่มคนดังกล่าว รวบรวมมาครบแล้ว ซึ่งคนที่กระทำ ไม่ใช่คนเดียว

ส่วนกรณีที่มีบุคคลหนึ่งประกาศท้าให้ลูกความไปเจอในรายการดัง ตรงนั้นมองว่าไม่ค่อยตรงจุดเท่าไหร่ การไปออกรายการ เหมือนต้องการกระแส ไม่รู้ว่าคุณต้องการอะไร แต่เราไม่ได้ระบุชื่อของเขา ทางเพจ กูมาแล้ว โพสต์ขี้ชัดเจาะจงว่าเป็นลูกเพจของทนาย แล้วก็มีคนหนึ่ง ร้อนตัว ท้าไปออกรายการ ทั้ง ๆ ที่เพจกูมาแล้ว ไม่ได้เอ่ยชื่อใครเลย ยกเว้นคุณกวินท์

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฟาดกลับแบบปัง “กวินท์ ดูวาล” ขอพิสูจน์ตัวเองในชั้นศาล งัดหลักฐานพร้อมฟาดกลับ หลังถูกแฉ!!

“กวินท์” งานเข้า หลังโดนโยงประเด็น แฉ! แรปเปอร์ทรงดีรักเมีย โกงเงินเพื่อนร่วมวงไปเปย์เมีย