เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

หลังจากเป็นกระแสฮือฮาที่โปรดิวเซอร์เพลงหรือ หนึ่ง จักรวาล ได้กอดและแสดงความรักกับลูกสาวของหนึ่ง จักรวาล แล้วได้โพสต์ลงโซเชียล จนเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมาว่าเป็นสิ่งที่สมควรหรือไม่สมควรสำหรับการแสดงความรักระหว่างพ่อกับลูก มันเกินไปหรือไม่?

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“อั๋น ภูวนาท” พูดถึงปมดราม่า “หนึ่ง จักรวาล” ชาวเน็ตแห่กดไลค์รัวๆ

เปิดใจแล้ว “หนึ่ง จักรวาล”หลังเจอดราม่า โพสต์คลิปจับพุง จับก้นลูกสาว..?

จนล่าสุดคุณหนุ่ม กรรชัย พิธีกรรายการชื่อดัง “โหนกระแส” ได้สัมภาษณ์ หนึ่ง จักรวาล ผ่านการ Phone in ไปเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวนั้น และหนึ่ง จักรวาล ก็เปิดใจในการดูแลลูก และบอกว่าลูกแค่อ้อนให้เกาพุงให้เท่านั้น

แต่วันนี้เราขอนำการวิเคราะห์จากเพจดังในทวิตเตอร์ที่เป็นการวิเคราะห์ภาษากายจากคุณหมอ ถ้าผิดพลาดประการใดขออภัยมา ณ ที่นี้นะคะ

1.ช่วงแรก ที่คุณหนึ่งจักรวาลอธิบายว่าน้องบ่นว่าคันและขอให้เกา เขาจะพูดตะกุกตะกัก พบจู่ยกมือซ้ายขึ้นมา (Hands blocking) ก้มหน้ามองต่ำและมองข้างบ่อย (diminised eye contact) และกระพริบตาถี่มาก (Increase blinking rate) ส่วนภรรยามีการใช้มือมาขยับแว่น เป็น eyes block อย่างหนึ่ง

2.ตอนอธิบายว่าทำไมถึงจับไปและล้วง มีพูดเออๆอาๆ เหมือนไม่รู้จะพูดยังไง คุณหนึ่งใช้ hands blocking มากขึ้นกว่าเดิมโดยเอามือมาปิดปากเลย เป็นภาษากายที่พบบ่อยเวลาปกปิด แก้ตัว และโกหก ส่วนภรรยามีจังหวะเม้มปาก (Inward lip roll) สัมพันธ์กับ Strong negative emotion เช่น เครียด และกลัว
3.ตอนที่คุณหนึ่งตอบว่าที่ล้วงไป ก็เป็นเพราะป้ายกางเกงทำให้น้องบ่นว่าคัน เขาก็เลยล้วงไปเกา จู่ๆคุณหนุ่มยกมือขึ้นมาปิดปาก และใช้นั้วโป้งชันคาง อันนี้เป็นท่าประจำพี่หนุ่ม เป็นภาษากายคนเราไม่ค่อยเชื่อ หรือ ตั้งข้อสงสัยเวลาฟัง เดาผมว่าพี่หนุ่มอาจไม่เชื่อที่คุณคุณหนึ่งพูดในจังหวะนี้
4.คุณหนึ่งบอกว่า “นี่ไม่ใช่สิ่งเคยชินที่บ้านเราทำกัน (เอามือล้วงไปเกา)” จู่ภรรยาก็เม้มปาก ในลักษณะ inward lip roll ในภาษากายเป็นการพยายามกด หรือ เก็บอารมณ์ลบ (Strong negative emotion)
5.ตอนท้ายๆ คุณหนุ่มบอกว่า “คุณหนึ่ง ตอนนี้ในโลกโซเชี่ยว …..” จะพบคุณหนึ่งเม้มปากลึกและแน่น เป็น inward lip roll ดังที่ผมอธิบายไปข้างต้น เป็นภาษากายของการสะกดอารมณ์ลบ สรุป ภาษากายของคุณหนึ่งมีลักษณะที่น่าสนใจหลายอย่าง ระหว่างที่อธิบาย (แก้ตัว)

cr.ถอดรหัสภาษากาย by หมอมด

ก็จะบอกว่าควรใช้วิจารณญาณในการรับสื่อนะคะ ซึ่งบทความนี้ก็เป็นวิจารณญาณส่วนบุคคลของคุณหมอเขาค่ะ ยังไงก็ขอขอบคุณคุณหมอด้วยนะคะสำหรับข้อมูล