เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เธอคนนี้ทำลายสถิติเป็นว่าเล่น สำหรับนักร้องเกาหลีสายเลือดไทย ลิซ่า ลลิษา มโนบาล สมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป BLACKPINK ที่แยกตัวมาทำอัลบั้มเดี่ยว LALISA ล่าสุดต้นสังกัด YG Entertainment ก็ได้สร้างสถิติใหม่ เมื่อเพลง Money ของ “ลิซ่า” ถูกสตรีมผ่าน Spotity ทะลุ 200 ล้านครั้งภายในเวลา 65 วัน ขึ้นแท่นศิลปินเคป็อปหญิงที่ทำสถิตินี้เร็วที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

และเมื่อเดือนก่อน เพลง Money ก็กลายเป็นเพลงของศิลปินเดี่ยวเคป็อปที่มียอดสตรีมทะลุ 100 ล้านเร็วที่สุด ทำลายสถิติเก่าที่เพลง On the Ground ของเพื่อนร่วมวงอย่างสาว “โรเซ่” เคยทำได้มาก่อน

ขณะเดียวกันเพลง Money ก็ยังแรงต่อเนื่องบนชาร์ตเพลงต่าง ๆ  ไม่ว่าจะเป็นชาร์ตของ Spotify ทั่วโลกที่อยู่ในอันดับ 5 ส่วนที่อังกฤษเพลงนี้ฮอตฮิตติดชาร์ตต่อเนื่องยาวนานถึง 6 สัปดาห์แล้ว แม้แต่ชาร์ตระดับโลกอย่าง Billboard Hot 100 ก็ยังมีชื่อเพลง Money ติดโผไปด้วย 2 สัปดาห์ต่อเนื่องกัน

และเมื่อเร็ว ๆ นี้ “ลิซ่า” ก็เพิ่งฟีเจอริงเพลง SG ร่วมกับ ดีเจสเนก, โอซูนา และ เมแกน ธี สตาเลียน ซึ่งทันทีที่ปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 22 ตุลาคมปุ๊บก็ทะยานขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงฮิตของ iTunes ใน 41 ประเทศ และติดอันดับท็อป 10 ชาร์ตเพลงแดนซ์/อิเล็กทรอนิกส์ของบิลบอร์ดด้วย