มจร.มอบโล่รางวัลให้สาวคนกวาดถนนน้ำใจงาม!!! “ช่วยเกลี้ยกล่อมสาวคิดสั้นหวังโดดสะพาน” ให้รอดชีวิตมาได้!!!

หลักสูตรปริญญาโทและเอก สาขาสันติศึกษา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย หรือ มจร. ที่มี พระมหาหรรษา ธัมมหาโส ผู้อำนวยการหลักสูตร ได้มอบโล่รางวัล "ลมหายใจแห่งสันติภาพ" และเงินจำนวนกว่า 10,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร ให้แก่ นางสำรวย เกตุจรัส

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

     จากกรณีที่ นางสำรวย เกตุจรัส พนักงานกวาดถนนของเขตธนบุรี ได้เข้าไปทำหน้าที่ในการพูดคุยและปลอบโยนหญิงสาววัย 20 ปี ที่กำลังร้องไห้เสียใจ จนตัดสินใจคิดสั้นหวังกระโดดสะพานพุทธฯเพื่อฆ่าตัวตาย เเต่ได้รับความช่วยเหลือนำตัวลงจากสะพานและติดต่อเพื่อนมารับตัวกลับบ้านอย่างปลอดภัยเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

     ล่าสุด หลักสูตรปริญญาโทและเอก สาขาสันติศึกษา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย หรือ มจร. ที่มี พระมหาหรรษา ธัมมหาโส ผู้อำนวยการหลักสูตร ได้มอบโล่รางวัล “ลมหายใจแห่งสันติภาพ” และเงินจำนวนกว่า 10,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร ให้แก่ นางสำรวย เกตุจรัส

     พระมหาหรรษา กล่าวว่า “หลักสูตรสันติศึกษาได้ตระหนักรู้ถึงความสำคัญของ นางสำรวย ที่ได้ทำหน้าที่ในการรับใช้เพื่อนมนุษย์ จึงได้เชิญมาได้มอบโล่รางวัลพร้อมเกียรติบัตร เพื่อเชิดชูที่เธอได้แสดงออกโดยการหยิบยื่นความรัก ความหวัง และกำลังใจต่อหญิงสาวที่กำลังตัดสินใจกระโดดสะพานเพื่อฆ่าตัวตาย”

     พระมหาหรรษา กล่าวอีกว่า “ในสถานการณ์แบบนั้น อ้อมกอดคือสิ่งที่ทรงพลังที่สุด อ้อมกอดของแม่คนหนึ่ง ที่พร้อมจะส่งต่อความรักสุดท้ายหญิงสาวเลือกกลับมาซบอ้อมกอดอันอบอุ่นในฐานะที่เป็นแม่ ไม่มีอ้อมกอดใดที่จะอบอุ่นเท่าเทียมกับอ้อมกอดแม่”

ที่มา – innnews.co.th

มจร.มอบโล่รางวัลให้สาวคนกวาดถนนน้ำใจงาม!!! “ช่วยเกลี้ยกล่อมสาวคิดสั้นหวังโดดสะพาน” ให้รอดชีวิตมาได้!!!
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]