แจงปมเดือดช่างภาพหื่น!!!”ณวัฒน์”เผย‘ไม่จริง’ชี้เวทีไม่สนับสนุนละเมิดทางเพศ?

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

กลายเป็นประเด็นที่ถกกันข้ามวัน หลังทนายนิด้าพาผู้เข้าประกวดเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 และทีมงานไปแจ้งความถูกช่างภาพทำอนาจาร ก่อนจะรวบตัวช่างภาพรายดังกล่าว

ได้ภายในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน ซึ่งเมื่อสืบประวัติอาชญากรรมพบว่าช่างภาพรายนี้เคยมีประวัติถูกแจ้งความในข้อหาข่มขืนนางงามมาก่อน สร้างความสงสัยให้กับชาวเน็ต และในวันเดียวกันสถานีโทรทัศน์

ช่องหนึ่งก็ได้นำเสนอข่าวดังกล่าว โดยนักข่าวได้จ่อไมค์ตามถามช่างภาพผู้ถูกกล่าวหาโดยระบุถึง “มิสแกรนด์ปทุมธานี” จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นอีกระลอก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เฉลยแล้ว….ณวัฒน์ อิสรไกรศีล เอ่ยถึงแม่ปุ้ยว่า บอกรายละเอียดด้วยว่าเวทีอื่นคือเวทีอะไรพูดให้มันชัดเจน!!!!

เล่าข่าว | ชาวเน็ตแห่ชื่นชม “ณวัฒน์ อิสรไกรศีล” เห็นใจแม่ค้า ช่วยเหมากระเป๋าทั้งร้าน

ล่าสุด นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผอ.มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ได้ไลฟ์เฟซบุ๊กชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า ประเด็นอยู่ที่หลังจากมีการไปแจ้งความของเวทีนั้น ไม่นานก็มีนักข่าวเว็บไซต์ 2 เว็บที่โทรหาผม

ผมรู้เรื่องนี้จากนักข่าวเล่าให้ฟัง พยายามจะถามว่าใช่มิสแกรนด์ไหม ผมก็ปฏิเสธไปเพราะผมเข้าใจว่าหมายถึงมิสแกรนด์ของผมที่คือมิสแกรนด์ใหญ่ (มิสแกรนด์ไทยแลนด์)

ผมก็อธิบายไปว่า “ไม่มีครับ เพราะตากล้องทุกคนของผมเป็นพนักงานประจำ และอยู่ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิด เวลาไปเก็บตัวที่ไหนก็แล้วแต่ ไม่เคยให้ตากล้องนอนคนเดียว จะให้นอนร่วมกับเจ้าหน้าที่อีก 1 คน
เพื่อเป็นการตรวจสอบซึ่งกันและกัน” นักข่าวก็พยายามถามอีกว่าเป็นมิสแกรนด์จังหวัดมีไหม ผมก็ตอบยากเพราะไม่สามารถรับรู้เรื่องของทุกจังหวัดได้
จนในที่สุดก็มีคนถามถึงเรื่อง “มิสแกรนด์ปทุมธานี” ซึ่งผมก็ไม่ได้ตอบอะไร คิดว่าอยากจะเงียบมากกว่า จนไปจับผู้ถูกกล่าวหา (ตากล้องที่เป็นประเด็น) นักข่าวช่องหนึ่งเอาไมค์ของช่องเดินตามตลอด
แล้วมีประโยคหนึ่งถามออกมาชัดเจนว่า “แล้วมิสแกรนด์ปทุมธานีล่ะ?” จึงเป็นประโยคที่ผมฟังแล้วรู้สึกว่านิ่งไม่ได้
“เมื่อคำถามนี้เกิดขึ้น พูดชื่อเวทีชัดมาก ผมจึงมีสิทธิที่จะพิสูจน์เวทีตัวเอง เพราะถ้าอยู่เฉย ในทางกฎหมายก็เท่ากับว่ายอมรับโดยพฤติกรรม จึงมีความจำเป็นที่จะต้องให้มิสแกรนด์ปทุมธานีปีปัจจุบัน
ไปเช็กรายละเอียดทั้งหมด ซึ่งเขาก็ยืนยันว่า ‘ไม่มี’ และได้โพสต์ชี้แจงในเพจเฟซบุ๊กมิสแกรนด์ปทุมธานี ก็คิดว่าเรื่องนี้จะจบ แต่ก็มีหลายความคิดเห็นมาคอมเมนต์ว่า คุณปุ้ย (ผอ.กองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์)
ไม่ได้กล่าวชื่อเวที ฯลฯ “พูดตรงๆ คุณปุ้ยก็ไม่น่าจะพูดว่าถูกข่มขืนคือเวทีอื่น ส่วนเวทีตัวเองเป็นแค่เหมือนล่วงเกิน เพราะการพูดประโยคเปิดย่อมมีผลกับคนอื่น เพราะฉะนั้นก็ต้องกลับไปดูก็พบว่าคุณปุ้ยได้คอมเมนต์
ไว้จริง ถ้าจะคุยเรื่องเวทีของตน ผมอยากจะให้หลีกเลี่ยงที่จะพูดลอยๆ เพราะเกี่ยวกับกฎหมายและการหมิ่นเหม่ เพราะถ้าพูดลอยๆ ออกไป ปัญหาก็จะลอย แล้วก็จะไปลงตรงไหนก็ไม่รู้ ควรจะโฟกัสที่เรื่องของตัวเอง”
“มิสแกรนด์ก้าวสู่ปีที่ 17 ในวงการนางงามของผม ผมคิดว่าก็เป็นคนหนึ่งที่ทำนางงามมานานมาก ผมไม่สนับสนุนให้เกิดการล่วงละเมิด ไม่สนับสนุนเรื่องยาเสพติดชัดเจน เป็นสิ่งที่พูดและดูแลมาตลอด
แต่การที่คุณปุ้ยโพสต์แล้วบอกว่าถูกข่มขืนเป็นเวทีอื่นจ๊ะ ผมรู้สึกว่ามันก่อปัญหาให้เวทีอื่นไม่ว่าเวทีใดก็ตาม ที่ไม่ใช่เวทีที่คุณปุ้ยทำ หมายความว่าเวทีนั้นถูกล่วงเกิน แต่เวทีอื่นถูกข่มขืน เดือดร้อนคนอื่น
เพราะฉะนั้นเป็นการพูดตรงๆ ว่าไม่เหมาะสม ที่หนักไปกว่านั้นมีนักข่าวบอกว่ามีชื่อเวทีพี่อยู่ในเหตุการณ์แถวนั้นด้วย จนเห็นนักข่าวช่องหนึ่งถาม จึงประจักษ์ชัดด้วยเหตุ ทั้งภาพและเสียง ถึงต้องออกมา
ปกป้องเวทีของเรา”
“จึงออกมายืนยันอีกครั้งโดยมิสแกรนด์ปทุมธานีว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ อยากให้เป็นอุทาหรณ์ว่าใจเขาใจเรา ถ้าผมจะทำอะไรกับเวทีมิสแกรนด์ ผมคงไม่พูดไปถึงเวทีอื่น มันก่อให้เกิดปัญหา
และภาพลักษณ์เป็นสิ่งสำคัญ เพราะสุดท้ายมีการพูดชื่ออย่างชัดเจน”
“เพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้หญิงอย่างเต็มความสามารถจริงๆ วอนให้คุณปุ้ยบอกข้อมูลทั้งหมด ชื่อบุคคล ชื่อเวทีอย่างชัดเจน ที่บอกว่าถูกข่มขืน มิฉะนั้นเรื่องนี้จะกลายเป็นเรื่องคาราคาซัง เพราะว่าการที่จะช่วยเหลือ
ใครสักคนต้องมีหลักฐานและหลักการชัดเจน ถ้าพูดแค่ประโยคเปิดแล้วไม่มีข้อมูล หรือไม่ชัดเจน เราก็ไปต่อไม่ถูก”
“ฉะนั้นเมื่อเริ่มเปิดประเด็นไว้ว่าอย่างไร ก็คงต้องขอข้อมูลในเชิงลึกด้วย เพราะถ้ามีจริงมิสแกรนด์จะได้รีบจัดการให้หนักขึ้น แต่เท่าที่ตรวจสอบ ณ ตอนนี้ ในปีปัจจุบันก็ไม่ได้เกิดปัญหาอะไร ฝากไว้ด้วย”
“ถ้าเป็นกองมิสแกรนด์เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แล้วผมรู้ ต้องแจ้งความตั้งแต่ชั่วโมงแรก พนักงานแบบนี้จะอยู่กับกองเกินอีกหนึ่งวัน เป็นไปไม่ได้”
“ฝากน้องๆ ทุกคนไม่ต้องดราม่าจะเชียร์เวทีไหน ไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับผม แต่กฎหมายคือกฎหมาย และการใช้สิทธิพาดพิงแม้จะไม่ได้เจาะจงชื่อเวที แต่สุดท้ายชื่อเวทีก็หลุดออกมาจนได้ มันคือความเสียหาย
ฝากให้ช่วยระมัดระวังด้วย ไม่อยากเสียเวลาในการทำมาหากิน วอนคุณปุ้ยบอกรายละเอียดมาชัดเจนว่าเวทีอื่นคือเวทีอะไร มาให้ชัดเจน”
“ผมพูดในฐานะที่มีนักข่าวโทรมาเยอะไม่รู้ว่าจะตอบว่าอะไร และขอใช้สิทธิในการปกป้องแบรนด์ตัวเองที่ถูกนักข่าวเอ่ยชื่อถึงโดยชัดเจน ขอให้ทุกอย่างจบลงแค่นี้ เป็นเรื่องปกติของคน ถ้าคุณอยู่บ้านคุณแล้วบอกว่า
บ้านคุณไม่มีแบบนี้ แต่บ้านข้างๆ เป็นแบบนั้น ความเดือดร้อนก็มาสู่บ้านข้างๆ ขอความชัดเจนด้วย แล้วเราจะพัฒนาวงการนางงามไปด้วยกันได้”
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]