เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ทำเอาวงการช่างภาพถึงกับสะเทือนเลยทีเดียว กับกรณีช่างภาพประจำกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 โดนแจ้งความลวนลามคุกคามทางเพศผู้เข้าประกวดนับ 10 ราย งานนี้ “บี๋ ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์” ดารานักแสดงช่างภาพชื่อดัง ที่ถ่ายภาพนู้ดวาบหวิวมามากมาย ถึงกับต้องออกมาตักเตือนว่า เหตุการณ์แบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้น ห้ามมาหลีนางแบบในขณะทำงาน ต้องมีจรรยาบรรณ สมัยตนทำงานก็ไม่เคยทำแบบนี้ ด้าน “ฮันนี่ ภัสสร บุณยะเกียรติ” ภรรยาบอกมีแต่นางแบบเข้าหาเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“คิดว่ามันก็สะเทือนและเสียหายเราด้วย เพราะสายการทำงานของผมถ่ายสิ่งสวยๆ งามๆ ถ่ายนางแบบอยู่ตลอด แล้วยิ่งทำให้คนที่เราจะถ่ายหวาดระแวงมันก็ไม่เป็นผลดีเท่าไหร่นักพอเกิดปัญหาแบบนี้ขึ้นมา ความจริงเขาน่าจะแยกแยะออกไป สมมติถ้าชอบนางแบบหรือชอบนางงามคนไหนควรจะเจรจากันนอกเวลาไม่ใช่มาลุยกันขณะที่ถ่ายทำ มันก็เป็นส่วนเสีย”

“เวลาที่ติดต่อนางแบบจะไปถ่ายรูปมันก็ยากเย็นพอสมควรอยู่แล้ว เขาก็กลัวๆ เราอยู่ แล้วพอมีเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมาก็ไม่ได้เป็นผลดีเท่าไหร่นักมันก็เหมือนไปซ้ำเติม แต่ว่ามันก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของนางแบบนางงามคนนั้นด้วยว่า เขาพอใจที่จะร่วมงานกับใคร ถ้าแบบนี้มันดูไม่โปรเฟสชันนอลเลยการที่มาหลีนางแบบตอนกำลังทำงาน มันไม่มีใครเขาทำกัน”

เล่าถึงสมัยทำงานเป็นช่างภาพถ่ายนางแบบโป๊เปลือย ก็คิดแต่เรื่องงานไม่มีคิดประเด็นอื่น
บี๋ : “มันก็มีส่วน ถ้าจะว่าไปแล้วมันขึ้นอยู่กับตัวช่างภาพเองจรรยาบรรณของเขา อย่างตัวผมสมัยตอนที่ทำงานเรียกว่าเป็นสายพานเลย อาทิตย์หนึ่งต้องมีการถ่ายอย่างน้อยสองคนแล้วภาพที่ผมถ่ายมันมากกว่าเขาตั้งเยอะ ถึงขนาดโป๊เปลือยเลยก็ว่าได้ นิตยสารหนุ่มสาว ต่อมาทำงานให้กับเพนส์เฮาส์ และต่อมาก็ถ่ายให้กับเพลย์บอย ภาพมันค่อนข้างที่จะเร้าใจ แต่ช่างภาพตามหลักแล้วถ้าเราเป็นช่างภาพจริงๆ เราจะสนใจว่าเรากำลังทำอะไรอยู่ เรากำลังจัดแสง เราต้องการพรีเซนต์นางแบบคนนี้ให้ออกมาสวยและเซ็กซี่ที่สุด เราไม่มีเวลามานึกถึงว่าเรื่้องประเด็นอื่นอย่างที่มันเกิดขึ้นอย่างนี้ นอกเสียจากว่าเขาไม่มืออาชีพจริง”

“การเป็นช่างภาพที่ดี ก่อนอื่นเลยเราต้องให้เกียรติกับนางแบบที่เราจะถ่าย ไม่ควรจะมาจีบเขาในขณะที่กำลังทำงานอยู่ ขอย้อนกลับไปสมัยโสดๆ หน่อย สมัยก่อนตัวผมเองตอนโสดก็ไม่เคยมาจีบนางแบบในเซ็ตขณะกำลังทำงานอยู่ มันดูไม่มืออาชีพ มันดูไม่โปร อีกอย่างเรากำลังทำงานแข่งกับเวลาทำให้นางแบบสวยและเซ็กซี่ที่สุด ไม่ใช่เอาเรื่องอื่นมาคิด เพราะฉะนั้นในการทำงานสมัยก่อนเรามีการจัดไฟที่ต้องคำนึงถึง โพสท่าก็ต้องดูชุดว่าเป็นชุดอะไร มันมีรายละเอียดให้ทำค่อนข้างเยอะ ไม่มีเวลามาคิดอะไรเรื่องพวกนี้”

นักข่าวถามถึงอดีตเคยมีจีบกับนางแบบไหม “ฮันนี่ ภัสสร” ภรรยา รีบตอบมีแต่ผู้หญิงเข้ามาหาเอง
ฮันนี่ : “ขออนุญาตตอบแทนได้ไหมคะ ผู้หญิงมาหาเขาเอง”
บี๋ : “ผมเป็นคนละเอียดและเป็นคนที่ห่วงงานตัวเองมาก ห่วงว่าถ้าเราทำงานจบแล้วเอาไปพรีเซนต์ให้กับเจ้าของหนังสือหรือเจ้าของงานมันจะไม่สวยพอถ้าเรามัวแต่มาหวั่นไหวเรื่องอื่น เพราะฉะนั้นบอกได้เลยตรงนี้เวลาทำงานแล้วเต็มร้อยเรื่องงานอย่างเดียวไม่เคยคิดจะมาจีบสาวทั้งสิ้น ถ้าเลิกงานแล้วเป็นอีกเรื่องหนึ่ง”

ไม่เคยจับตัวนางแบบ
“ในข่าวได้ข่าวว่าถูกเนื้อต้องตัว นี่คืออีกเรื่องหนึ่งในอาชีพนี้เวลาโพสท่าเสร็จแล้วบางทีมันต้องมีเสื้อผ้าที่ต้องจัด แต่ว่าสิ่งเหล่านี้เราไม่เคยทำเอง เราให้ลูกน้องทำหรือไม่เราก็สั่งนางแบบในการโพสท่า เราไม่เคยเดินเข้าไปจับมือจับขาเขา เมืองนอกเขาฟ้องเราได้เลยถ้าเกิดว่าเราโดนตัวเขาเวลากำลังทำงานอยู่”

“ช่างภาพไม่ต้องโดนตัวนางแบบ นอกจากว่าเขาบอกว่าไม่เป็นจริงๆ ไหนลองมาโพสท่าให้ดูหน่อย วางแขนไม่ถูกยังไงลองจับ เราถึงโอเคขออนุญาต ส่วนมากจะคุยกันด้วยปากเปล่าก็รู้เรื่้องแล้ว หรือไม่ก็เอาเรฟเฟอเรนซ์ให้ดูว่า อยากได้ท่าประมาณนี้ ไม่เคยไปจับแข้งจับขาอะไรทั้งสิ้น ไม่เคยจับเลย”

“หลักๆ เลยก็น่าจะมีจรรยาบรรณของช่างภาพ ถ้าเป็นในสายแนวบิวตี้แนวแฟชั่น สายแนวอีโนติกหรือนู้ดอะไรก็แล้วแต่ กฎข้อที่หนึ่ง ห้ามถูกเนื้อต้องตัวนางแบบ อาจจะใช้สไตลิสต์ ให้ดูเรฟเฟอเรนซ์ให้ดูรูปว่าจะโพสท่ายังไง แต่จะขาดความมั่นใจของนางแบบถ้าเราไปโดนตัวเขาอาจจะเป็นข่าวแบบตอนนี้ด้วยก็ได้”

by TVPOOL ONLINE