เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

     ผู้มีจิตศรัทธา ร่วมกันทำโลงศพสำหรับเด็ก ที่มีลวดลายการ์ตูนสีสันสดใสที่เด็กชื่นชอบ เพื่อแจกให้ศพเด็กที่เสียชีวิตฟรี ที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ จุด สภ.โพทะเล ในเขตเทศบาลตำบลโพทะเล อำเภอโพทะเล จังหวัดพิจิตร

     โดยไอเดียดังกล่าว เริ่มต้นจากการที่มีเด็กซึ่งเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ แต่ไม่มีโลงศพที่มีขนาดเหมาะกับเด็ก ทางกู้ภัยข่าวภาพโพทะเล จึงมีการประชาสัมพันธ์ผ่านเฟสบุคของสมาคมกู้ภัยข่าวภาพโพทะเล  หลังการประชาสัมพันธ์เรื่องบริจาคโลงศพเด็ก มีนายสุภชัย วันเดียวยา หรือ เอ คนคุยกับผี แอนด์ ศพซิ่ง แสดงความจำนง ที่จะบริจาคพร้อมกับเกิดไอเดีย ผลิตโลงศพลายการ์ตูน ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของเด็ก จึงมีการสั่งทำโลงศพซึ่งมีขนาดความกว้าง 80 เซนติเมตร ความยาว 120 เซติเมตร รูปร่างเหมือนกับโลงศพเด็กทั่วไป แต่ที่แตกต่างคือลายการ์ตูนที่มีสีสันสดใส สะดุดตา อย่างเช่น เบนเทน โดราเอมอน คิตตี้ ส่งมอบให้กับสมาคมกู้ภัยข่าวภาพ จุด สภ.โพทะเล จำนวน 9 โลง และโลงศพผู้ใหญ่ซึ่งเป็นลายทั่วไปอีกจำนวน 9 โลง โดยผู้บริจาคระบุเป็นการทำบุญในวันเกิด บริจาคให้ฟรีสำหรับผู้ที่เสียชีวิต ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ 

     นายภูริวัฒน์ ก้อนแก้ว กู้ภัยข่าวภาพ อายุ 46 ปี กล่าวว่า ปกติทางทางสมาคมกู้ภัยข่าวภาพ จุด สภ.โพทะเล จะมีการบริจาคโลงศพให้กับผู้ที่เสียชีวิตและต้องการโลงศพอยู่แล้ว โดยโลงที่บริจาคจะมีผู้ใจบุญบริจาคมา แต่เมื่อเดือนที่ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุเด็กถูกรถทับเสียชีวิต ทางเราไม่มีโลงศพขนาดเล็กสำหรับเด็ก จึงได้มีการประชาสัมพันธ์ผ่านทางเฟสบุ๊คของสมาคมกูภัยข่าวภาพโพทะเล จึงเป็นที่มาของโลงศพเด็กลายการ์ตูน ที่เกิดจากความคิดของนายสุภชัย วันเดียวยา หรือ เอคนคุยกับผี แอนด์ ศพซิ่ง ที่ประสงค์จะบริจาคโลงศพให้กับเด็กเนื่องในวันเกิด เมื่อวันที่ 1 กรกฏาคม ที่ผ่านมา ส่วนที่มาลายการ์ตูนเกิดจากความต้องการที่จะมอบความสุขครั้งสุดท้าย ด้วยสิ่งที่เด็กๆชื่นชอบคือการ์ตูน และเพื่อไม่ให้บรรยากาศของงานศพเศร้าโศกจนเกินไป

     นายภูริวัฒน์  ก้อนแก้ว กล่าวอีกว่า แม้ว่าโลงศพลายการ์ตูนจะมีสีสันต์สดใส ถูกใจเด็ก แต่ก็ไม่อยากให้มีความสูญเสียเกิดขึ้น โดยเฉพาะจากอุบัติเหตุจึงขอฝากถึงผู้ปกครองช่วยสอดส่องดูแลเด็กเล็กให้ดี เพื่อป้องกันความสูญเสียที่เกิดขึ้น เพราะที่ผ่านมามีเด็กที่เสียชีวิตจากความประมาทของผู้ปกครองเป็นจำนวนมาก

ที่มา – voicetv.co.th , สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ โพทะเล

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online