เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ซุปตาร์ตัวแม่ถึงกับอึ้ง !! สามีชวนเข้าวัด ทำทุกอย่างเพื่อ..!?

นับถอยหลังใกล้จะได้เห็นหน้าลูกสาวสมใจ เพราะเผลอแป๊บเดียวซุปตาร์ตัวแม่ ชมพู่-อารยา เอฮาร์เก็ต ก็ตั้งท้องลูกคนที่ 3 ได้ 6 เดือนแล้ว ล่าสุดคุณแม่ ชมพู่ ตกปากรับคำมาเป็นแขกรับเชิญสุดว้าว ในรายการ Songs About (ซองส์ อะเบาท์) บน “JOOX ROOMS” ทางแอปพลิเคชัน JOOX เล่าเรื่องราวในชีวิตผ่าน 5 เพลงโปรด

พร้อมเปิดใจคุยเรื่องลับๆ บอกเลยงานนี้ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ว่ากว่าจะมีลูกสาวคนนี้ ทำให้คุณแม่สุดเฟี๊ยชอย่าง ชมพู่ อารยา เปลี่ยนไป หันมาสนใจเรื่องของธรรมมะมากขึ้น หลังสามี น็อต-วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ จุดประกายชวนเข้าวัดนั่งสมาธิ

หมอดูบอกว่าปี 2022 ที่จะถึงดวงของ ชมพู่ อารยา เป็นดวงเกรดเอ?
“เขาบอกว่าราศีเมถุนจะได้ลืมตาอ้าปาก หลังจากปีที่ผ่านมาชอกช้ำ แต่สำหรับเราคิดว่าปี 2021 โดยรวมน่าจะเป็นเรื่องของบรรยากาศและความรู้สึกที่คงเกิดขึ้นกับทุกคน ประเด็นใหญ่ๆ ในปี 2020 คาบเกี่ยวมาปี 2021 ของเราคงเป็นเรื่องการพยายามมีลูก และไม่ประสบความสำเร็จสักที แต่โดยภาพรวมเราไม่ได้รู้สึกว่าเมถุนแย่ขนาดนั้น แต่พอบอกว่าปีหน้าเราเกรดเอ พอฟังแล้วก็ดี แต่ไม่ได้ตื่นเต้นอะไร เพราะอายุปูนนี้แล้ว (ยิ้ม)”

ชมพู่ตั้งใจจะมีลูกสาวมาก ต้องพยายามถึง 4 ครั้ง ค่อนข้างส่งผลต่อความรู้สึก?
“อย่างที่ทราบกันว่า 2 คนนี้ก็ไม่ใช่วิธีธรรมชาติ แต่ทีเดียวก็ติด ทุกอย่างราบรื่น ท้องเก่ง (หัวเราะ) แต่พอมาคราวนี้ ครั้งที่ 1 ไม่ติด ครั้งที่ 2 ก็ไม่ติด เราเลยตั้งคำถามว่าฉันเป็นอะไร เราไม่ฟิตแล้วเหรอ แก่ใช่ไหม ปัจจัยคืออะไร เราพยายามหาคำตอบทุกทาง ทั้งหมอปัจจุบัน ยาจีนก็ไปสุดทาง กว่าคนนี้จะมา เราเลยได้คำตอบอะไรในใจหลายๆ อย่าง เขาเปิดทางให้เราเรียนรู้ และบางอย่าง ถึงขั้นไปคุยกับพระ ทำให้เราละเอียดขึ้น เขามาเมื่อเราพร้อมจริงๆ และสุดท้ายคำตอบก็อยู่ในใจเราเองนี่แหละ”

อะไรที่เราไม่คิดมาก่อนว่าจะทำเพื่อลูกสาวคนนี้?
“เราไม่ได้ทำอะไรที่รู้สึกว่างมงายเกินไปบนพื้นฐานของชาวพุทธ เรื่องของเรื่อง คุณหมอบอกว่าผมว่าคุณเครียด ซึ่งเราก็ไม่เคยมาดูใจตัวเอง เลยเริ่มถามหาความสงบบางอย่างในใจ แล้วสามีซึ่งห่างไกลจากเรื่องนี้มาก จู่ๆ ก็พูดว่า หรือว่าเราต้องไปนั่งสมาธิ เป็นคำพูดที่ติดในใจ เลยคุยกับเพื่อนสนิทคนนึง ตอนเรียนจิตวิทยาด้วยกันที่จุฬาฯ ซึ่งเป็นคนธรรมมะธรรมโม เราก็ออกตัวว่าถ้าจะให้ไปกวาดวัดอะไรแบบนี้ไม่เอานะ เรามีห่วง เรามีลูก ไปแบบนั้นไม่ได้หรอก แค่บอกว่าพื้นฐานง่ายๆ มาก็ได้ เดี๋ยวจะลองฝึกดู”

“เลยไปหาพระ พระก็บอกว่าโยมชมพู่มาถูกทางแล้ว ท่านก็อธิบายเรื่องบุญเรื่องกรรมว่า การที่เด็กจะมาเกิดเนี่ย เวลาทำอะไรดีๆ เราเคยนึกถึงเขาบ้างไหม อย่างเมื่อก่อนเราทำบุญไม่เคยกรวดน้ำก็ลองดู ถามว่าสุดขนาดไหน เราก็มาฝึกสมาธิ มีโหลดแอปฯทำสมาธิ แล้วก็แผ่เมตตา สวดเมตตาใหญ่ ก่อนนอนก็จะคิดว่าวันนี้เราทำอะไรดีๆ มาบ้าง และอยากจะส่งต่อสิ่งนี้ไปให้ใคร ซึ่งอาจจะเป็นกุศโลบาย แต่ก็ทำให้เราเย็นลงได้จริงๆ”

ตอนนี้ 6 เดือนแล้วเป็นยังไงบ้าง?
“ถีบลืมค่ะ (หัวเราะ) ซึ่งสายฟ้า พายุ เขาก็รู้มาตลอดว่ากำลังจะมีน้อง”

แล้วบ้านใหม่ตอนนี้ไปถึงไหนแล้ว?
“บ้านหลังนี้ติดกันกับบ้านคุณยาย ในส่วนของสระเสร็จแล้ว สวนเริ่มเป็นรูปเป็นร่าง ตอนนี้กำลังทำบ้านต้นไม้อยู่ กำลังลงเสาเข็ม ทำไปเรื่อยๆ ตอนแรกก็บอกผู้รับเหมาว่าอยากให้เสร็จเร็วๆ แต่สุดท้ายไม่รู้ว่าจะเร่งไปทำไม เพราะเราไม่ได้ต้องการที่อยู่อาศัย คือข้างนอกตอนนี้เสร็จหมดแล้ว เหลืองานด้านใน พวกงานไม้ งานฝ้า ซึ่งต้องใช้เวลาเหมือนกัน”

พูดถึง สายฟ้า-พายุ บ้าง พ่อกับแม่ใครตามใจมากกว่ากัน?
“อะไรที่เป็นนางยักษ์ก็จะเป็นแม่ เรื่องที่ต้องออกกฎเกณฑ์ แต่มีเรื่องขอเม้าท์ วันหนึ่งเราไปส่งคุณยายกันที่สนามบิน แล้วพายุงอแง พ่อก็บอกว่า พายุเอาแต่ใจมาก ไม่ไหวเลย ตามใจกันมาก เป็นแบบนี้ไม่ได้ เราเลยไปจัดการว่าจะมากเกินไปแล้วนะยุ นางก็เลยเดินซึมๆ ไปหาพ่อ พ่อก็เสียงสองบอกว่ายุทีหลังอย่าทำอย่างนี้รู้ไหม ไม่น่ารักเลย ปะป๊าจะตามใจยุทุกอย่างเลย แต่ยุต้องไม่งอแง แม่ก็คือมองบน คือคนเมื่อกี้ที่บอกว่าเราสปอยคืออะไร (หัวเราะ)”

สายฟ้า-พายุในวัย 4 ขวบมีอะไรที่เขาทำให้เราทึ่งบ้าง?
“จริงๆ เราไม่รู้หรอก เพราะเราไม่รู้ว่าเด็ก 4 ขวบควรจะทำอะไรได้บ้าง เพราะไม่เคยไปเปรียบเทียบว่าเด็ก 4 ขวบบ้านนี้ เขาทำแบบนี้แล้วนะ แต่เขาก็รู้เรื่องมากขึ้นทุกวัน เริ่มจำเนื้อเพลงได้เป็นท่อนๆ ที่เป็นเพลงผู้ใหญ่ แล้วก็จะถามเยอะขึ้น ตอบไปแล้ว ก็ยังถามอีกเพราะอยากได้ยิน ก็จะปวดหัวนิดนึง”

สุดท้ายอยากให้ชมพู่ฝากถึงแฟนๆ ในปี 2022 ที่จะมาถึง?
“ก็แฮปปี้นิวเยียร์นะคะ จริงๆ ชมว่าทัศนคติของคนในตอนนี้ก็เปลี่ยนไป กับสถานการณ์โควิด-19 เราต้องอยู่กับมันให้ได้ only strongest will survive ขอให้ทุกคนเข้มแข็ง ปรับตัว และผ่านมันไปได้ ซึ่งชมว่ามันต้องดีขึ้นแหละ”

 

by TVPOOL ONLINE