เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 7 ก.ค. ร.ต.อ.ทรงกลด อุปฮาด ร้อยเวร สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่าพบทารกถูกนำมาทิ้งริมกำแพงวัดพระอินทร์แปลง ในเขตเทศบาลเมืองฯ อ.เมือง จ.นครพนม หลังรับแจ้งรุดไปพร้อม พ.ต.อ.อุกกฤษฎ์ ทรงชัยสงวน ผกก.สภ.เมืองนครพนม แพทย์เวร ร.พ.นครพนม และกู้ภัยนครพนม

     ที่เกิดเหตุ พบถุงพลาสติกสีดำ มีกระเป๋าเดินทางสีเขียวสลับขาวอยู่ภายใน ในกระเป๋าดังกล่าวพบศพทารกเพศชาย อายุราว 1-2 วัน น้ำหนักประมาณ 33.5 กิโลกรัม วัดรอบอก 33 ซ.ม. ความยาว 54 ซ.ม. สภาพศพสวมเสื้อขาวลายการ์ตูน มีเสื้อกันหนาวสีเหลืองคลุมทับอีกชั้น บริเวณสะดือยังมีสายรกติดอยู่ จมูกขวามีคราบฟองอากาศและมีเลือดซึมออกมา ข้างกระเป๋าพบสายสิญจน์จำนวนหนึ่ง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

     เบื้องต้น แพทย์สันนิษฐานว่า เด็กทารกรายนี้น่าจะขาดอากาศหายใจนานกว่า 3-4 ชั่วโมงแล้ว หลังพบว่าแขนขาเริ่มซีดและเขียวคล้ำ ซึ่งอาจไม่ได้ทำคลอดที่โรงพยาบาล สันนิษฐานว่าทารกเพศชายอาจจะถูกกดน้ำมาก่อน หลังพบฟองอากาศที่จมูกและคราบเลือดออกมา บ่งบอกว่าถูกจับกดน้ำก่อนถูกนำมาทิ้งไว้

     น.ส.สภาวดี ชาติรัตน์ วัย 22 ปี ชาวบ้านกล่าวว่า ขณะขับรถจักรยานยนต์จะไปกินก๋วยเตี๋ยวกันสามี ผ่านมาในซอยวัดดังกล่าว พบถุงสีดำวางไว้ริมกำแพงวัด ด้วยความสงสัยจึงแง้มรูดซิปเปิดออกดู ถึงกับผงะก่อนจะรีบวิ่งขึ้นรถหนี จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบในเวลาต่อมา

     ด้าน พ.ต.อ.อุกกฤษฎ์ กล่าวว่า ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.โดมฤทธิ์ ศรีพินเพราะ สว.หน.กุล่มงานสืบสวน พร้อมชุดสืบสวน เช็คกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณใกล้เคียงในช่วงเวลาก่อนพบศพ เพื่อจะได้เร่งหาเบาะแสแม่ทิ้งทารก ว่ามีหญิงสาวหรือวัยรุ่นใจแตกที่ใดเพิ่งคลอดลูกใน 1-2 วันนี้ เพื่อจะได้เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ที่มา – matichon.co.th