เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ล่าสุด วันที่ 28 ธันวาคม เสือ เสฏกานต์ ศุขพิมาย วัย 24 ปี และ กวาง กรกวี ศุขพิมาย อายุ 21 ปี ทายาทร็อกเกอร์ดัง เสก โลโซ เดินทางมายัง ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง พร้อมกับ ดรีม (แฟนสาว) และ นายปัญชพัฒน์ เลิศธีรเรืองกุล ทนายความ เพื่อปรึกษาขอให้ศาลคุ้มครองสวัสดิภาพ ดังนี้

1.ห้ามมิให้มีการเข้าใกล้ ในลักษณะเข้ามาคุกคาม ทำร้ายร่างกาย
2.ห้ามข่มขู่คุกคาม ทำให้เกิดความกลัว และด่าทอ
3.ห้ามโพสต์ประจาน และใส่ร้ายทางสื่อทุกชนิด
4 .มีคำสั่งห้ามไม่ให้มีการจ้างบุคคลใดติดตามพฤติกรรมต่างๆ
5.ขอให้มีการตรวจสภาพทางจิตเวช มารดาของตน

โดยเสือ กล่าวว่า รู้สึกแย่จริงๆ ช่วงนี้เป็นอะไรที่ละเอียดอ่อน ไม่อยากพูดอะไรมาก แต่ตอนนี้อยู่ที่บ้านรู้สึกไม่ปลอดภัย กังวลใจและระแวงตลอด เลยอยากมาที่นี่ สำหรับเหตุการณ์ต่างๆนั้น ไม่รู้เล่าได้มากน้อยแค่ไหน ไม่อยากพูดมาก มันเป็นอะไรที่ทุกข์ใจจริงๆ ไม่ได้อยากทำร้ายครอบครัว ไม่ได้อยากทิ้งเขาเพื่อเลือกอยู่กับแฟน แต่อยากทำอะไรที่มันถูกต้อง มันยุติธรรม อยากให้ทุกคนปลอดภัย นี่คือสิ่งที่ผมต้องการ ที่ข่าวออกมาว่า ไอจีพ่อมาด่า คืออยากแจงว่า พ่อไม่ได้เกี่ยวข้องเลย คุณพ่อไม่ได้มาโพสต์เลย แต่มีการใช้แอคเคาท์ของคุณพ่อ

เมื่อถามว่า คุณแม่เป็นคนโพสต์หรือไม่ เสือ ตอบว่า ใช่ ส่วนตัวผมก็ยังคุยกับคุณพ่อปกติ ผมเพิ่งออกจากบ้านมาวันนี้

เสือ ระบุว่า การอยู่บ้านนั้นรู้สึกว่าไม่ปลอดภัย เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า คุณแม่มีท่าทีจะทำร้ายร่างกายหรือไม่ เสือ กล่าวว่า ไม่ปฏิเสธ ถามว่าตัดสินใจนานไหม มันก็เป็นอะไรที่อยากจะทำอยู่แล้ว อยู่ในนั้นผมรู้สึกไม่ปลอดภัยเลย แต่อยากจะหาวิธีที่ออกมาได้จริงๆ (ถอนหายใจ) ไม่รู้สิ มันรู้สึกหนักใจ ปัญหาครอบครัวผมก็คุยกับคนในบ้านแล้ว แต่รู้สึกว่ามันไม่เบาลงเลย ผมว่ามันคุยกันยาก คุยกันเท่าไหร่มันก็มีไฟเข้ามาตลอด รู้สึกว่าเรามองไม่ตรงกัน ซึ่งผมคิดว่าการที่ครอบครัวมองไม่ตรงกันมันเป็นเรื่องปกติ เราไม่ต้องมองตรงกันตลอด แต่เราควรที่จะคุยกันได้จริงๆ คุยด้วยกันด้วยเหตุผล

“พอเรามีปัญหากับที่บ้าน เข้าใจอะไรไม่ตรงกันมันจะเป็นอะไรที่หนักใจทางผมมาก ทางครอบครัวมาก แล้วมันเป็นเรื่องที่ใหญ่มากจริงๆผมเลยรู้สึกแบบนั้น”

เสือยังกล่าวต่อว่า หวังว่าจะดีขึ้น แต่ก็ไม่ได้หวังขนาดนั้น เพราะว่าที่หนีออกมา มันเป็นอะไรที่เขาต้องโกรธแน่จริงๆ ผมต้องยอมรับ ไม่ได้เอาอะไรออกมาเลย ที่เขาแจ้งไปในไอจีว่าเงินหาย 20 ล้าน ผมหรือแฟนไม่ได้เอาอะไรมาเลย ถ้าไปดูในกล้องวงจรปิดก็จะเห็นว่าไม่ได้เอาอะไรออกมาเลย รถx3 ผมก็ขับตลอด 2-3 ปีแล้วตั้งแต่ผมกลับมาจากอเมริกา เขาเป็นคนให้ผมขับเอง แล้วมันก็ไม่ได้หายไปไหนด้วย

ทั้งนี้ เสือปัดตอบเรื่องทรัพย์สินต่างๆ ที่เป็นชื่อของเสือ ทั้งยังกล่าวถึงน้องสาว กวาง กับการตัดสินใจออกจากบ้าน โดยเสือ กล่าวว่า น้องออกมาก่อนผมแล้ว ประมาณ 2-3 อาทิตย์ ผมก็ช่วยหาที่อยู่ให้เขา ช่วยทำนั้นทำนี้ ผมไม่อยากให้เขามาเจอปัญหานี้เลย ผมอยากให้เขาใช้ชีวิตของเขาเอง เขาโตแล้ว อายุเท่านี้เป็นผู้ใหญ่เต็มตัวแล้ว เขาสามารถทำอะไรได้เอง เขาไม่ต้องอยู่ในที่ที่ไม่รู้สึกว่าอยู่ในที่ที่ไม่ปลอดภัย

กวาง กล่าวว่า อยากจะออกมามีชีวิตของเราแค่นั้นเลยจริงๆ มันรู้สึกไม่ค่อยปลอดภัย คุยกับพี่เสือมาตลอด เหมือนกับว่าควรหาที่อยู่ยังไงดี คุยให้กำลังใจกัน เป็นพี่น้องกัน

ด้านดรีม กล่าวว่า รู้สึกไม่ดีที่มาถูกกล่าวหา ทั้งหมดมันไม่ได้เป็นความจริงอย่างที่เขาพูด ก็จะดำเนินคดีแน่นอน แต่ขอให้เรื่องอยู่ในเรื่องของศาลแล้วกัน ส่วนชนวนเหตุนั้น ตอนนี้ขอยังไม่พูดดีกว่า เพราะมันเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ก็คุยกับพี่เสือตลอดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เขาก็ให้กำลังใจดี

“สำหรับเรื่องที่โพสต์ รู้สึกตกใจและรู้สึกเป็นห่วงความรู้สึกของเสือกับน้องกวาง เพราะรู้สึกว่ามันไม่ถูกต้องที่เขาจะทำอย่างนั้น ค่อนข้างที่จะสงสารเขาเพราะสุดท้ายมาถ้ามันเกิดอะไรขึ้นมันก็เป็นที่ตัวเขา เขาก็ควรที่จะให้เกียรติน้อง และเสือให้มากกว่านี้ด้วย ของของเขาเราไม่เคยไปยุ่ง ไม่รู้ตรงนี้ด้วย ถ้าเขาบอกว่าเราขโมยจริงก็เอาหลักฐานมาโชว์เลยค่ะ”

เมื่อถามว่ามีไปคุกคามที่บ้านด้วยไหม ดรีม กล่าวว่า ขอให้อยู่ในเรื่องของชั้นศาล ขอไม่พูดดีกว่า ครอบครัวก็เป็นกำลังใจให้ ทุกคนให้กำลังใจดี ไม่มีปัญหาอะไร

เสือ กล่าวว่า มันเป็นบ้านของผม เป็นบ้านของครอบครัว ผมก็ไม่อยากจะทิ้งบ้าน ไม่อยากทิ้งครอบครัวเลยจริงๆ ผมแค่อยากจะมีความรู้สึกปลอดภัย อยากจะสบายใจกับน้องด้วย ตอนนี้อยู่ที่นั่นผมรู้สึกว่ามันอึดอัดจริงๆ มันหนักใจ เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นผมไม่อยากจะพูดอะไรมาก ผมไม่ได้อยากทิ้งบ้านทิ้งครอบครัวเลย ผมโตมาจากที่นั่น ผมอยู่กับทุกคนที่นั่น มีความสุขกันที่นั่น ถ้าทุกอย่างมันโอเคขึ้นจริงๆ ซึ่งผมก็ไม่รู้ว่าจะอีกนานเท่าไหร่ ผมก็อยากจะกลับไปอยู่บ้าน กลับไปเจอครอบครัวอยู่แล้ว

“เสือเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของทุกคน เรื่องความปลอดภัยเป็นอะไรที่เสือเป็นห่วงมาก เสือก็เลยออกมา”

ส่วนความกังวลว่า การแจ้งความจะทำให้สถานการณ์บานปลายหรือไม่นั้น ดรีม ระบุว่า คนละส่วนกัน ทั้งนี้ ทนายระบุว่า ศาลจะใช้เวลา 2 วัน หลังจากที่ยื่น ในการพิจารณา