เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

    ตำบลโคกอีเลิ้ง พื้นที่ชนบทที่กำลังได้รับการพัฒนาโดย ‘ปลัดโอมชนะ’ (อ้วน-รังสิต ศิรนานนท์) ปลัดหล่อ รวย นักพัฒนาคนเก่งที่เดินหน้าให้ความรู้กับคนในตำบล แต่โดนตัดออกจากกองมรดก เพราะพ่อกับแม่อยากให้กลับไปบริหารธุรกิจที่บ้าน
    ชุมชนตำบลโคกอีเลิ้งได้รับการพัฒนาอย่างรวดเร็วเพราะความร่วมมือและมีน้ำใจของคนในชุมชน ไม่ว่าจะเป็น ‘ครูกมลมิตร’ (โอ๊ต-สุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์) ครูหนุ่ม พ่อแม่รวยที่ดิน แต่ติดจำนองเพราะช่วยญาติ จึงถูก “แม่เพยีย” กีดกันไม่ให้เข้าหอ ครูจึงใช้ความจริงใจเพื่อพิสูจน์รักแท้กับ “ครูพรไพร” (ฝ้าย-ณิชานันท์ ฝั้นแก้ว) ครูที่สอนโรงเรียนเดียวกับ “ครูกมล” และยังเป็นพี่สาวของ “พบู” (กรีน-อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล) พยาบาลสาวประจำร.พ.ตำบลโคกอีเลิ้งอีกด้วย
    แม้ลูกสาวทั้งสองจะแต่งงานแล้วแต่ “เพยีย” ก็ยังไม่ยอมรับ “ปลัดโอม” และ “ครูกมล” โดยยื่นข้อเสนอให้สองเขยว่า จะไม่ให้ส่งตัวเข้าหอเด็ดขาด จนกว่า “ครูกมล” จะปลอดหนี้ และ “ปลัดโอม” จะได้รับมรดกร้อยล้านจากครอบครัว
    ส่วน “ตะโพน” ผู้เป็นสามีของ “เพยีย” ถึงจะถูกใจและชอบพอ แถมยังให้การสนับสนุนว่าที่ลูกเขยทั้งสองอย่างไร แต่ก็ยังไม่ค่อยกล้าขัดใจ “แม่เพยีย” อยู่ดี
    แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดในพิธีแห่ขันหมาก โดยมีแก๊งของ “กำนันคง” และ “เส้นใหญ่” (เต้-นันทศัย พิศลยบุตร) ลูกชายหัวแก้วหัวแหวน รวมทั้งหลานสาว “แจนจิรา” (เฟิร์น-ฐิตินันท์ สุวรรณถาวร) มารวมมือกันวางแผนก่อกวนเพื่อชิง “ปลัดโอม” จาก “พบู” และยังขึ้นรถขยายเสียงประกาศทั่วโคกอีเลิ้งว่าวันนี้เป็นวันอัปมงคล ทำให้ “แม่เพยีย” เลื่อนการส่งตัวเข้าหอระหว่าง “ปลัดโอม” กับ “พบู” และ “พรไพร” กับ “กมล” ทั้งสองคนจึงทำทุกทางที่จะเข้าหอให้ได้โดยได้รับความช่วยเหลือจาก “ผู้ใหญ่ถึก” ซึ่งเป็นน้องชายของ “แม่เพยีย”
    นอกจากจะโดนขัดขวางโดย “แม่เพยีย” แล้ว “ปลัดโอม” ยังโดน “แจนจิรา” เข้ามาขัดขวางและสร้างความแตกร้าวระหว่าง “พบู” และ “ปลัดโอม” อยู่บ่อยครั้ง
    แล้วคืนนั้น “ปลัดโอม” กับ “พบู” จะได้เข้าหอกันอย่างราบรื่นหรือไม่ แล้วการส่งตัวครั้งนี้จะมีอุปสรรคอะไรมาขัดขวางอย่างครั้งที่แล้วอีกรึเปล่า… ต้องติดตามความอลหม่านตามประสาบ้านทุ่ง ในละครอารมณ์ดี “โคกอีเลิ้งเริงร่า”  ทุกวัน เวลา 18.30 น. ทางช่อง 7   สี นะคร้าบบบ
        ติดตามอ่านได้ในนิตยสารทีวีพูล ฉบับที่ 1225 ปก กรีน-อัษฎาพร

TV Pool OnlineTV Pool Online