เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

งานนี้นักแสดงสาว  “แพรวา ณิชาภัทร” เล่าเรื่องราวทั้งหมดในรายการ “โต๊ะแชร์มหาชน ว่าเป็นโรคซึมเศร้าถึงขั้นคิดฆ่าตัวตาย และมีปัญหาที่บ้าน เนื่องจากเกือบล้มละลาย  “เกิดประมาณตอนหนูอายุ 22  (4 ปีที่แล้ว) เพิ่งเกิดไม่นาน

คือเรื่องราวเริ่มจากที่บ้านหนู ฝั่งคุณพ่อเค้าเป็นกงสีกัน วันหนึ่งเราเพิ่งรู้ว่าหนี้เยอะมาก จนเราไม่สามารถชำระได้แล้ว จนแม่มาพูดว่าที่บ้านเราลำบากนะ เรามีหนี้นะ ตอนนั้นเราทำงานในวงการแล้ว เรามั่นหน้าเลยหนี้เท่าไหร่เดี๋ยวหนูทำงานใช้ให้เลย แม่บอก 200 ล้าน หนู (ทำท่าทรุดเลย) บอกหนูไม่ไหว ถ้าเราไม่จ่ายเราโดนจะฟ้องล้มละลาย เขาบอกให้หนูเตรียมขึ้นเป็นผู้นำครอบครัว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราอยู่ในอาการช็อกอยู่ หนูบอกป๊าม้าไม่เป็นไร ป๊าม้าเลี้ยงหนูมา 20 กว่าปี ป๊าม้าทำดีแล้ว จากนี้หนูจะเลี้ยงป๊าม้าเอง ป๊าเดินมาขอโทษลูกป๊ารู้สึกผิด เขาขอโทษที่ไม่มีมรดกให้เลยจากนั้นเราพยายามยอมรับเรื่องนี้ อายุ 22 ต้องขึ้นเป็นหัวหน้าครอบครัว จะไหวเหรอ ตอนนั้นเราก็ไม่ได้งานเยอะ แต่ก็ต้องทำ

พยายามแพลนทำโน่นนี่ ผ่านไป 2 ปีมีวันหนึ่งทะเลาะกับแม่หนักมากเรื่องการรับงาน พอเรารู้ว่าเราเป็นเสาหลัก เราอยากทำงานที่ได้เงินคุ้มค่าเหนื่อย มีงานฟรี เรารู้สึกทำดีมาตลอด ไม่เห็นได้ดีเลย เราเลยไม่อยากทำงานฟรี เราจะไปทำงานที่เราทำเต็มที่ เราได้ตังค์

แม่ก็บอกทำไปเถอะลูกความดีเดี๋ยวก็ได้ดี เราก็เถียงว่าทำดีแล้วได้ดีเราไม่เป็นแบบนี้หรอก ทะเลาะหนัก เหมือนโรคนี้ระเบิดเวลาตู้มออกมาว่าฉันเป็นซึมเศร้า มันมาแล้ว มันแสดงอาการ หนูร้องไห้แล้วหยุดไม่ได้ เหมือนโลกนี้ไม่มีที่ยืนให้เรา เรามันคนอกตัญญู ไร้ค่า

หนูก็เลยไปทำแบบทดสอบซึมเศร้า มันขึ้นมาว่าเป็นแบบปานกลาง ถึงขั้นจะไปหนักเพราะคิดจะฆ่าตัวตาย ตอนนั้นก็คิดอยู่ว่าจะเอายังไง คือห้องนอนอยู่ชั้น 3 คิดและมองลงไปถ้ากระโดดไม่ตาย 3 ชั้น น่าจะแค่
ขาหัก ถ้ากินยาก็คิดอีกว่าต้องกินกี่เม็ดที่บ้านมีแต่พารา ก็มาคิดจะตายมั้ย หรือว่าจะกินน้ำยาล้างห้องน้ำ ก็มานั่งคิด สุดท้ายก็ลองมากรีดข้อมือง่ายกว่า  สุดท้ายลองเอาตะไบเล็บกรีดข้อมือเป็นรอย แล้วรู้สึกตายไม่ได้ เรามีความรับผิดชอบมากกว่านั้น แต่เราอยู่กับความรู้สึกตรงนี้ไม่ได้เลย เราต้องไปหาหมอแล้ว เพราะไม่ใช่เรื่องปกติที่คนธรรมดาทำได้แล้ว หมอให้ยามากิน จากนั้นกลับไปคุยกับแม่ ความสัมพันธ์ก็ดีขึ้นตอนนี้คุยได้ทุกเรื่องแล้ว”