เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ทำเอาแฟนคลับอดเป็นห่วงไม่ได้ ตุ๊กตา จมาพร หรือ ตุ๊กตา The Voice ที่ออกมาเล่าประสบการณ์ป่วยด้วยโรค “ขี้เต็มท้อง”  โดยเล่าอาการทั้งหมดดังนี้ หลังจากที่ปีใหม่ตนเองมีอาการคลื่นไส้ เวียนหัวมาตลอด กินข้าวไม่ค่อยได้ และอาเจียนทุกวัน หายใจติดขัด มีลมออกเยอะ อาการคล้ายคนแพ้ท้อง แต่ไม่ใช่ ไปหาหมอก็ไม่หาย จึงได้ตัดสินใจไปพบแพทย์เฉพาะทาง ก็พบว่ามีอุจจาระอยู่เต็มท้อง จึงทำให้เกิดลมจำนวนมาก และเกิดอาการคลื่นไส้อาเจียน ซึ่งทาง ตุ๊กตา จมาพร จึงออกมาโพสต์เตือนเป็นวิทยาทานให้กับทุกคน โดยเรื่องราวทั้งหมดมี

หลังจากที่หาหมอจนเจอว่าเป็นโรค (ขอเรียกว่าโรคละกัน) “ขี้เต็มท้อง” พอซัดยาหมอตามอาการเข้าไป วันรุ่งขึ้นเท่านั้น ที่ลอตแรกได้ถูกปลดปล่อย  ดีขึ้นทันตาเห็น  ใช่ละ เป็นหละ สาเหตุนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บอกทุกคนก่อน เราเป็นคนขับถ่ายดีมากนะคะ หลังจากเราปรับระบบเผาผลาญ ลดน้ำหนักแบบยั่งยืนมาแล้ว สุขภาพการถ่ายของเราคือโคตรดี เพียงแต่ว่าเราเป็นคนติดพัน คือพอขี้มา แล้วมันคือชอบอยู่ในรถมั่ง ประชุมอยู่มั่ง ทำงานอยู่มั่ง โรคนี้ไม่ได้เกิดกับคนที่ท้องผูกอย่างเดียวนะคะ เกิดได้กับทุกการขับถ่ายเลย เพียงคุณอั้นขี้ หรือมีการขับถ่ายที่ไม่ถูกสุขลักษณะเช่น การเบ่งออกแล้วพุงแฟ่บ หรือหายใจออกแล้วพุงแฟ่บ (อันนี้เพิ่งรู้เลยวันนี้หมอสอน) หมอบอกว่า อันนี้เป็นการนั่งถ่ายที่ผิด

 

 

– หลายคนถามมาว่า หลังจากรู้อาการคุณหมอให้ทำอะไร >> คุณหมอให้ยาระบายนะคะ แต่เป็นยาระบายที่ไม่เป็นอันตรายต่อธรรมชาติลำไส้ เพื่อให้ร่างกายขับอุจจาระออกมาให้ได้มากที่สุด

คำเตือน CAUTION 

– ไม่แนะนำเด็ดขาด ให้ทานยาถ่ายเองนะคะ เราเคยมาแล้ว ปรับแก้กันนานหลายปีมาก อันตรายสุด ๆ และไม่แนะนำเลยนะคะ ที่จะกินยาถ่ายเพื่อให้พุงที่เราคิดว่ามันเป็นขี้มันยุบลงไป นอกจากมีอาการแบบที่เคยเขียนไว้เท่านั้น

 

ซึ่งอาการของเราเป็นแบบนี้
– เวียนหัวคลื่นไส้ ตลอดเวลา

– หายใจติดขัด เหมือนแน่นท้อง

– กินข้าวได้น้อยมาก

– เรอเปรี้ยว และ ตดเปรี้ยว ตลอดทั้งวัน

– ลมในท้องเยอะ แน่นท้อง อาการคล้าย ๆ โรคกระเพาะ

– ปวดตัว ปวดเมื่อยตัว อ่อนเพลีย นอนไม่ค่อยหลับ

หากมีอาการเหล่านี้  แนะนำอย่างเดียว คือ ปรึกษาคุณหมอนะคะ ไม่แนะนำให้ลองทานยาถ่ายเองเด็ดขาด เพราะเดี๋ยวมีผลในระยะยาว
– สรุปก็คือ หลังจากได้เอาน้องขี้ออกไปน่าจะจำนวนนึงเลย อาการก็ดีขึ้นมาก ๆ ไม่เวียนหัวแล้ว ใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่คุณหมอแนะนำให้เอาออกอีก เพราะเยอะมากจริง ๆ ค่าเอ็กซเรย์ไม่แพงด้วยค่ะ 700 บาทเอง เบ็ดเสร็จค่าเสียหายรวมยารวมอะไรแล้ว 3,xxx เอง แฮปปี้สุด ๆ ใช้ชีวิตได้ตามปกติแล้ว หนูไม่เวียนหัวเพราะขี้เต็มท้องแล้วค่าาา
ในฟิล์ม ที่เห็นขาว ๆ ก็คือ ขี้น้อนทั้งนั้นเลยค่ะ ลอยละล่องเป็นยองใย เยอะแค่ไหนถามใจเธอดู”