เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

       มีข่าวเมาท์มอยว่านักแสดงหนุ่ม “อ้น สราวุธ มาตรทอง” หลังจากที่เลิกรากับแฟนสาว “นวล กุลพรรณ จันทรทรัพย์” แล้ว ทั้งที่คบกันมานานหลายปี ล่าสุดได้เจอเจ้าตัว เป็นที่น่าสังเกตว่าอ้นดูผอมผิดหูผิดตา งานนี้เลยถูกมองเป็นเพราะตรอมใจเรื่องความรักหรือเปล่า? งานนี้เจ้าตัวจะเคลียร์อย่างไรบ้าง..…
       
       “เรื่องความรักขอเก็บไว้กับตัวเอง ตอนนี้ก็มีความรักกับงานเท่านั้นก็พอแล้ว (สภาพจิตใจตอนนี้) เป็นเรื่องงานมากกว่ากับเรื่องของชีวิต เก็บเงินเก็บทองมากกว่า ความรักเป็นเรื่องพูดยากมันเป็นเรื่องของจังหวะเวลาที่พอดี ตอนนี้มีเพื่อนๆ พี่ๆ ที่ดีให้กำลังใจ มีแฟนคลับที่ดี มีลูกค้าที่น่ารักมาร้านเรา มีแฟนละครที่ดีแค่นี้ก็พอแล้ว อะไรดีๆ ก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของความทรงจำดีๆ”
       
       “ตอนนี้คงต้องทำงานมากๆ สร้างเนื้อสร้างตัว ขยันทำงาน บ้านเราไม่รวย เราคงต้องสร้างด้วยตัวเองให้มากที่สุด เราตัดพ้อโชคชะตาตัวเองไม่ได้ คนเราไม่ได้เกิดมารวยทุกคน คนที่ไม่เกิดมารวยไม่ควรจะตัดพ้อ แต่ควรจะสร้างด้วยตัวเองมากกว่า (เสียดายเวลาไหมคบกันมาตั้งนาน?) ก็บอกไปแล้วไง คือช่วงที่แล้วผมไม่ได้เล่นยิมมา 3-4 เดือน และช่วงหลังๆ ผมทำงานหนักมากจนไม่มีเวลาเข้ายิม”
       
       “แล้วก็ป่วยพอป่วยปุ๊บร่างกายก็โดนดึงไปใช้หมดช่วงนี้เป็นช่วงที่ผมออกจากโรงพยาบาลมาได้สักพัก ประมาณเดือนกว่าๆ มันก็เลยเริ่มฝื้นตัว น้ำหนักลดไป 3 กิโลฯได้ คืนคนที่เล่นยิมมันจะดึงกล้ามเนื้อไปใช้รักษาตัวป่วยเป็นหอบ ซึ่งเป็นโรคประจำตัว คนที่เป็นหอบต้องพักผ่อน ถ้าอากาศชื้นไม่ได้ออกกำลังกายและไม่ได้พักผ่อนมันก็ทำให้ล้ม”
       
       “ปกติผมไม่เป็นอะไรเพราะผมมีเวลาเล่นยิม แต่ช่วงหลังๆ ผมรับละคร 2 เรื่องและเป็นพิธีกรด้วยไม่มีเวลาเล่นยิมและพักผ่อน ร่างกายก็เลยไม่ไหวขนาดยาพ่น ที่พ่นเข้าไปยังไม่มีแรงดูด ตอนที่ผมอยู่บ้านคนเดียวยังรู้สึกว่าจะน็อกเพราะตอนเป็นลมผมเคยเป็นหนักขนาดเป็นลม แต่พอรุ่งขึ้นผมก็เลยไปหาหมอ ซึ่งวันนั้นก็มีอาการหายใจแทบไม่ได้ หมอก็เลยให้พักผ่อน 2 คืน พอได้พักร่างกายก็เลยดีขึ้นก็สามารถกลับมาเก็บงานละครทั้ง 2ไม่อย่างนั้นงานเขาก็ค้างเติ่งมันก็ไม่ดี”
       
       “คือเวลาผมทำงานผมมีความสุขและสนุกที่ได้ทำมากๆ ซึ่งเราคิดว่าร่างกายเราไหว แต่จริงๆ แล้วร่างกายเราไม่ไหวแล้ว ต่อไปคงต้องมีสตินิดหนึ่ง เพราะฉะนั้นช่วงนี้เป็นช่วงเวลาของการพักผ่อนถ้าจำไม่ผิดผมทำงานแบบไม่ได้พักมา 3 ปีแล้ว ไม่เกี่ยวเป็นเพราะสภาพจิตใจเราแย่หรือเปล่าเลยมามุรับงาน ผมทำงานเพราะผมคิดว่ามันเป็นโอกาสที่ดีมากกว่า ละครเรื่องซิกเซ้นส์ทั้ง 2 ซีซันก็ล็อกเวลา ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ไปแล้ว นอกจากนี้ยังมีละครช่อง 8 อีก 3 วัน 3 เรื่องต่อกัน และยังมีพิธีกรอีก 2 รายการนอกจากนี้ยังมีไปเล่นนางงามตู้กระจก ยังมีละครเวทีครูเล็ก (ภัทราวดี มีชูธน) และยังมีงานอื่นๆ อีก ผู้จัดการผมก็เตือนแล้วว่ามันเยอะไปหรือเปล่า อ้นไหวเหรอ คือเราเสียดายโอกาสที่จะได้ทำงานดีๆ”
       
       “เราไม่อยากมาเสียใจทีหลังว่างานนี้เราไม่ได้ทำ ผมก็คิดว่าน่าจะทำได้โดยเอาเวลาในการเล่นยิมไปนอน ปรากฏว่าเวลาในการทำงานมันใช้สมองและพลังในการทำงานมาก นอนไม่พอ พอนอนไม่พอก็มีผลกับร่างกาย ทำให้ครั่นเนื้อตัวระยะหนึ่ง และผมก็พ่นยามาจนสุดท้ายพ่นแล้วดูดไม่เข้า”
       
       “จริงๆ แล้วคนเป็นหอบต้องเล่นกีฬาตลอดชีวิต ถ้าอากาศไม่ดีหรืออากาศมีความชื้น หลอดลมก็จะตีบอัตโนมัติพอมันตีบออกซิเจนก็เข้าไม่ได้ มันก็จะมีผลกับระบบร่างกายทั้งระบบ เราจึงต้องออกกำลังกายเป็นประจำตลอดชีวิต และต้องพักผ่อนสุดท้ายผมก็ต้องดูแลตัวเองให้ดีและเก็บเงินเก็บทอง”