เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

วันที่ 22 ก.พ. 65 “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” กล่าวในรายการเรื่องเล่าเช้านี้ถึงตัวเลขผลกำไร บริษัทบีอีซีเวิลด์ จำกัด หรือ ช่อง 3 ว่า เป็นครั้งแรกในรอบ 3 ปี ที่ช่อง3 หลังจากขาดทุนมา 3 ปี อันเนื่องมาจากการปรับเปลี่ยนของทีวีและระบบการติดตามข่าวสารโทรทัศน์ เป็นครั้งแรกปี64 กลับมามีกำไร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไบรท์ พิชญทัฬห์ กล่าวว่า ช่อง3 มีกำไร 761 ล้านบาท ในปี2564 (รายได้ 5,680 ล้านบาท) มีผลกำไรหลังขาดทุนมา 3 ปี บริษัทบีอีซีเวิลด์ จำกัด ได้ปรับโครงสร้างลดขนาดองค์กร ที่จะลดต้นทุนวางกลยุทธ์ธุรกิจ ซิมเปิ้ลคอนเทนต์มัลติเปิ้ลแพลตฟอร์ม นำคอนเทนต์ละครช่อง3ไปต่อยอด เอาไปขายลิขสิทธิ์ในทุกแพลตฟอร์ม

รวมไปถึงการที่ พี่ยุทธ คุณสรยุทธ ที่กลับมาเป็นผู้ดำเนินรายการข่าว ทั้งเรื่องเล่าเช้านี้ และ เรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ ตั้งแต่เมื่อช่วงต้นเดือน พ.ค. 64 ก็มีส่วนด้วย ทำให้ปี64 ช่อง3 เห็นกำไรในรอบ 3 ปี
รายได้ส่วนใหญ่มาจากการขายโฆษณาเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะรายการข่าว เรื่องเล่าเช้านี้ วันจันทร์ถึงศุกร์ และเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ที่พี่ยุทธได้กลับมาจัดรายการข่าว เรตติ้งรายการข่าวเพิ่มขึ้น ส่งผลให้รายได้จากโฆษณากลับมาตั้งแต่ไตรมาสสองของปี64 จนถึงสิ้นปี64

รายได้จากการขายโฆษณาเพิ่มขึ้นคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ 1.6 เปอร์เซ็นต์ คิดเป็นตัวเลข 4,834 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีรายได้จากการจัดจำหน่ายละครไปต่างประเทศ รวมไปถึงธุรกิจดิจิตอลแพลตฟอร์ม รวมอยู่ที่ 826 ล้านบาท จากเป้าที่ตั้งไว้ต้นปีคือพันล้าน
“สรยุทธ” กล่าวอีกว่า ส่วนกลยุทธปี65 ให้ความสำคัญการรักษาความเป็นผู้นำทางการตลาดทางธุรกิจทีวี มุ่งขยายฐานกลุ่มผู้ชม อายุ 15-24 ปี และ 25-29 ปี พัฒนาคอนเทนต์ละครไพรม์ไทม์ รวมถึงรายการข่าว รายการวาไรตี้ เริ่มจากรายการข่าว จะปรับปรุงเพิ่มเติมให้ดีขึ้นไปอีก ตอบสนองคนดู

ขณะที่กลุ่มละครจะเน้นเนื้อหารูปแบบละครใหม่ๆ จากผู้ผลิตและดารานักแสดงรุ่นใหม่ โดย กรรมกรข่าว สรยุทธ สุทัศนะจินดา ยังบอกด้วยว่า ในโอกาสนี้สื่อเอาไปพาดหัวกันว่าการกลับมาของกรรมกรข่าวมีส่วน ก็มีส่วนเล็กๆ ขอบคุณท่านผู้ชมที่สนับสนุนส่งผลมาเป็นรูปธรรม

Cr . เรื่องเล่าเช้านี้ช่อง3