เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

จากกรณีที่ กระติก และ แซน ผู้ที่อยู่บนเรือกับดาราสาว แตงโม นิดา ก่อนเสียชีวิต ได้ออกมาแถลงข่าวในวันนี้ (27 กุมภาพันธ์ 2565) โดยมีช่วงหนึ่งกล่าวว่าทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช้า โดย ต่าย สายธาร ซึ่งเป็นอาสากู้ชีพมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้โพสต์ถึงประเด็นนี้แบบแสบ ๆ ร้อน ๆ ว่า “การสนทนาสรุปสั้น ๆ แบบได้ใจความมาให้นะคะ

          แซน : กู้ภัยมาช้า (เน้น) ว่ามาช้ามาก โทร. หลายรอบ มีหลักฐานด้วย.. (ปล.กู้ภัยเวลาออกเหตุเค้ามีแจ้งเวลาเข็มไมล์กับทางศูนย์วิทยุพระนครนะคะ)

 

 กู้ภัย : ผมไปถึงก็สอบถามข้อมูล ตามขั้นตอน แต่เค้าก็ไม่บอกรายละเอียดอะไร แถมยังถามผมด้วยคำ (สุภาพ) ว่า มาทำเฮียอะไร ??!!
แซนลองป่วยดู หรือลองวิ่งชนสิบล้อเล่น ๆ แล้วให้ใครโทร. เเจ้งกู้ภัยดูสิว่าจะช้าอย่างที่เราสัมภาษณ์มั้ย” และยังฟาดกลับด้วยว่า ฟาดด้วยสำลีทำเเผลเลย” คุณให้ข้อมูลไม่ชัดเจนเค้าก็ตัองถามย้ำ ๆ สิคะ เพื่อข้อมูลจะได้ไม่คลาดเคลื่อน เพราะมันมีผลต่อเจ้าหน้าที่ในการลงพื้นที่ เพราะต้องมีการประเมินและวางเเผนเตรียมความพร้อมเพื่อให้ไม่เกิดข้อผิดพลาดในการปฎิบัติหน้าที่

น้องกู้ภัยถามแค่ 3 รอบ เป็นพี่นี่ ถามเยอะกว่าน้อง ๆ แน่นอน อย่างน้อยมันก็จะช่วยพิสูจน์ว่าคุณยังมีสติดีอยู่ไหม ยิ่งคุณให้ข้อมูลมากเท่าไหร่ก็จะเป็นประโยชน์ต่อตัวผู้ป่วยหรือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเท่านั้น
นอกจากนี้ยังได้มีการโพสต์ภาพเจ้าหน้าที่กู้ภัยปูผ้านอนบนพื้นถนนข้างรถกู้ภัย ในช่วงที่ระดมกำลังค้นหา แตงโม นิดา พร้อมข้อความว่า “หาว่ามาช้าเหรอ งั้นมานอนรอเลยละกัน โทษกู้ภัย แต่ไม่เคยโทษตัวเอง ทำยังกับเราเป็นลูกเมียน้อย ชิส์ ใครโกหกใครคิดไม่ดีขอให้พระลงโทษพวกเธออย่างหนัก”

TV Pool Online