เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

หลวงพี่กาโตะ เคยฟังเสียงเทศน์สนุกๆ แนวทองแดงมานาน แต่ไม่เคยได้สนใจว่า พระนักเทศน์หนุ่มรูปนี้เป็นใคร อยู่วัดไหน แต่รู้ว่าอยู่ภาคใต้แน่นอน

เมื่อตกเป็นข่าวดังหลังถูกสีกาสาวออกมาเปิดคลิปเสียงและแชทต่างๆ มากมาย อ้างว่ามีความสัมพันธ์กับพระนักเทศน์ชื่อดัง หลวงพี่กาโตะ หรือ พระพงศกร ปภัสสโร รักษาการเจ้าอาวาสวัดเพ็ญชาติ อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ก่อนฝ่ายหญิงจะออกมาขอโทษทุกฝ่าย โดยสารภาพว่าสร้างเรื่องทั้งหมดขึ้นมา เพราะตัวเองป่วยไบโพลาร์และอารมณ์ไม่ปกติ แต่ตอนนี้หายเป็นปกติแล้ว

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ล่าสุด! ล่องหนแล้วจ้า!? สำหรับหลวงพี่ กาโตะ หลังมีดราม่าเดือด!?

ลาสิกขาแล้ว หลวงพี่กาโตะ หลังเจอกระแสดราม่า ในเรื่องฉาววงการพระสงฆ์

เมื่อตกเป็นข่าวดีขนาดนี้ ผมจึงสนใจสืบค้นหาประวัติหลวงพี่กาโตะ พบประวัติน่าสนใจมาก โดยประวัติของพระนักเทศน์ชื่อดังของภาคใต้ หลวงพี่กาโตะ หรือชื่อเดิม พงศกร จันทร์แก้ว ชื่อเล่น แรมโบ้ อายุ แค่ 23 ปี เกิดและเติบโตที่ จ.นครศรีธรรมราช บวชตามสัญญากับแม่ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็ง ซึ่งก่อนหน้านี้ หลวงพี่กาโตะ ได้โควตาเรียนต่อ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี แต่แม่ป่วยจึงตัดสินใจไม่เรียนต่อและออกมาดูแลแม่แทน

“แรมโบ้ พงศกร ทำงานหารายได้เพื่อมาใช้จ่ายในบ้านและรักษาแม่ที่ยังป่วยอยู่ ไม่ว่าจะรับงานแสดงหนังตะลุง ที่ตัวเองชื่นชอบมาตั้งแต่ 7 ขวบ จากนั้นได้เรียนรู้จาก เอกชัย ศรีวิชัย ราชาลูกทุ่งศิลปินภาคใต้และบรรดาครูทั้งหลาย และฝึกฝนตนเองเรื่อยมา จนตั้งคณะเป็นของตัวเอง มีชื่อว่า “หนังแรมโบ้ ศ.สุวรรณศิลป์” ซึ่งตอนนั้นมีอายุเพียง 13 ปีเท่านั้น

นอกจากจะเป็นนักพากย์และเจ้าของคณะหนังตะลุงแล้ว “แรมโบ้ พงศกร” ซึ่งหลายคนอาจไม่รู้ว่ายังเคยเป็นนักร้องเข้าประกวดร้องเพลงในรายการ “ไมค์ทองคำ 7” ออกอากาศทางช่อง Workpoint มาก่อน นับเป็นการปรากฏตัวต่อสาธารณชนครั้งแรกเมื่อปี 2561

ตอนนั้น แรมโบ้ เผยในรายการด้วยว่า แม่เป็นมะเร็งปอดต้องใช้ยารักษาเม็ดละ 700 บาท ต่อวันทุกวันตลอดชีวิต โดยอยากให้แม่อยู่เห็นตัวเองมีความสุขร่วมกับแม่

หลังเดินตามฝันที่จะเป็นนักร้องแล้ว ปี 2562 ได้ตัดสินใจบวชพระเพื่อทดแทนบุญคุณมารดา โดยจำพรรษาอยู่ที่วัดเพ็ญญาติ ตำบลกะเปียด อำเภอฉวาง จังหวัดนครศรีธรรมราช

“หลวงพี่กาโตะ” เริ่มโด่งดังบนโลกโซเชียลอย่างติ๊กต็อก นำเทคนิคความรู้การพากย์หนังตะลุงมาใช้ในการเทศน์สอนธรรมะออนไลน์ ทั้งยังสอดแทรกความตลกความสนุก โดนใจกลุ่มวัยรุ่นจนมีชื่อเสียงโด่งดังช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ทั้งยังมีคำเทศน์สอนเยาวชนวิธีชูสามนิ้ว ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ด้วยสไตล์การเทศน์สนุกสนานทำให้มีผู้ติดตามผ่านติ๊กต็อกและยูทูบ ติดตามคลิปสอนธรรมะยอดวิวจำนวนมาก

ส่วนที่มาฉายาหลวงพี่กาโตะ มาจากในคลิปเทศน์ของหลวงพี่ที่มักจะเห็นขวดน้ำยี่ห้อดังอยู่ด้วยตลอด
ชะตาของหลวงพี่กาโตะจะเป็นอย่างไรต่อไป ยังไม่รู้ แต่เจ้าตัวยืนยันในความบริสุทธิ์ใจ ส่วนทรงสงฆ์ ได้มีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนแล้ว
#หลวงพี่กาโตะ