เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

งานเข้าหมอปลา หลังเจอชาวบ้านร้องเรียน บุกไปจับผิดพระ กล่าวหาว่าล่อลวงข่มขืนผู้หญิงรายนึง

จากกรณี นางใบเตย หญิงสาวชาวจังหวัดนครราชสีมา วัย 43 ปี เข้าร้องขอความช่วยเหลือจาก หมอปลา กล่าวหาว่าถูกพระชาคริต อายุ 47 ปี ที่ล่อลวงข่มขืน ทำให้หญิงรายดังกล่าวมีอาการป่วยโรคซึมเศร้ากำเริบ

จากนั้นเมื่อวานนี้ (3 พฤษภาคม 2565) นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา พร้อมคณะสื่อมวลชน ได้เดินทางไปที่วัดโนนไทย อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา เพื่อตามหาตัวพระชาคริต พร้อมบุกเข้าไปค้นหาตัวภายในอาคาร 3 ชั้น และเปิดประตูค้นหากุฏิพระสงฆ์ทุกห้อง โดยขึ้นไปในกุฏิโดยไม่ได้ถอดรองเท้า

รวมไปถึงบุกเข้าไปค้นภายในห้องน้ำ และทั่วบริเวณวัด ทำให้สร้างความไม่พอใจกับคณะกรรมการวัด และชาวบ้านที่ศรัทธาในตัว พระครูอนุวัตรชินวงศ์ หรือ หลวงพ่อจอย ชินวังโส เจ้าอาวาสวัดโนนไทย ที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอโนนไทย และเป็นลูกศิษย์เอกของพระเทพวิทยาคม หรือหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่

ล่าสุดวันนี้ (4 พฤษภาคม 2565) นายพยุง กิกสันเทียะ อายุ 60 ปี กรรมการวัดโนนไทย พร้อมด้วยชาวบ้านอำเภอโนนไทยนับร้อยคน ได้เดินทางไปรวมตัวกันเพื่อแสดงความไม่พอใจกับการกระทำของหมอปลา และคณะสื่อมวลชน ที่เข้าไปบุกค้นกุฏิ 3 ชั้นทุกห้อง รวมถึงบริเวณทั่ววัด คล้ายกับเป็นเจ้าหน้าที่ตามหาตัวคนร้าย

และที่สำคัญไม่ยอดถอดรองเท้าเมื่อเข้าไปในกุฏิ ซึ่งถือเป็นการไม่เคารพ และไม่ให้เกียรติ พระครูอนุวัตรชินวงศ์ หรือ หลวงพ่อจอย ชินวังโส เจ้าอาวาสวัดโนนไทย ซึ่งเป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังที่เป็นที่เคารพนับถือของประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมา และยังเป็นศิษย์เอกของหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่

ชาวบ้านจึงออกมาเรียกร้องให้ หมอปลา ขอโทษกับการกระทำดังกล่าว ซึ่งหากยังไม่มีการออกมาขอโทษ หลังจากนี้คณะกรรมการวัดได้เตรียมเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โนนไทย เพื่อให้ดำเนินคดีกับหมอปลาในข้อหาบุกรุก เนื่องจากวัดเป็นนิติบุคคล หากใครจะทำอะไรก็ต้องแจ้งก่อน ไม่ใช้ถือวิสาสะบุกรุก

ส่วนเรื่องที่จะมาตามหาตัวพระชาคริตที่ถูกกล่าวหาข่มขืนหญิงสาวนั้น ทางชาวบ้าน และคณะกรรมการวัดก็ไม่ได้ห้ามแต่อย่างใด แต่ก็ต้องปฏิบัติตามขั้นตอน เพราะการบุกรุกแบบนี้ถือว่าไม่ให้เกียรติสถานที่

พระนอง พระลูกวัดที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุการณ์หมอปลาบุกวัด อาตมากำลังจำวัดอยู่ในกุฏิ ซึ่งขณะนั้นได้ยินเสียงคนจำนวนมากส่งเสียงดัง พร้อมกับเคาะประตูห้องกุฏิพระสงฆ์เสียงดังสนั่นทุกห้อง อาตมาจึงเปิดประตูออกมาดูก็เห็นคนขึ้นมาเต็มกุฏิเหมือนกำลังตามหาคน ซึ่งเห็นครั้งแรกอาตมาคิดว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับตัวคนร้าย ซึ่งการบุกค้นกุฏิสงฆ์แบบนี้ถือเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม

เรื่องนี้พระย่อมรู้ดี!? ล่าสุดปลดป้ายต่อต้านหมอปลา ป้ารัตนาฝากถึงเจ้าอาวาส!?

โป๊ะแตก “หมอปลา” บุกขึ้นกุฏิเจ้าอาวาสวัดดัง พบชุดชั้นในตก ก่อนเจอสีกาแอบอยู่ใต้บันได