เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ภายหลังมีการจับกุม “เจ้าลัทธิประหลาด”  ชายสูงวัยที่อ้างตัวเป็นพระบิดาของทุกศาสนา ภายในสำนักแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่สาธารณะ หมู่ 2 ต.ดงกาง อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ และจากการตรวจสอบภายในสำนักดังกล่าว ยังพบศพผู้เสียชีวิตอีก 11 ราย ถูกอ้างว่ารอทำพิธีขึ้นสวรรค์ เป็นศพผู้มาปฏิบัติธรรมแล้วเสียชีวิต ซึ่งสาวกอ้างว่าเป็นคำสั่งของพระบิดาที่ไม่ยอมให้เอาศพส่งคืนญาติ เพราะถือว่าเมื่อเข้ามาถือศีลแล้วเท่ากับเป็นการถวายตัวต่อพระบิดา ตายไปแล้วห้ามนำศพกลับบ้าน ขณะที่น้้ำเหลืองของศพสาวกยังเชื่อว่าสามารถนำมาประทินผิวได้

นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าฯชัยภูมิ เปิดเผยว่า ล่าสุด เมื่อเวลา 20.00 น. ศาลจังหวัดภูเขียว ได้ให้ประกันตัว นายทวี หมันลา อายุ 74 ปี เจ้าสำนัก ‘ถือสิ่งปฏิกูลจากร่างกายพระบิดาเป็นโอสถ’ ที่ลูกศิษย์เรียกขานเป็น ‘พระบิดา’ ในวงเงิน 5 หมื่นบาท โดยขณะนี้ได้ปล่อยตัวเป็นที่เรียบร้อย โดยมีลูกศิษย์ประมาณ 10 คนรอรับตัว แต่ไม่รู้ว่าเดินทางไปที่ใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่พนักงานสอบสวนแจ้ง 4 ข้อหา คือ ข้อหาการบุกรุกที่สาธารณะประโยชน์, ข้อหาการรักษาโรค ผิด พ.ร.บ.เวชกรรม ที่ไม่เป็นไปตามหลักสาธารณสุข, ข้อหาการเคลื่อนย้ายศพจัดการศพ, ร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค ตาม พ.ร.ก.บริหารสถาณการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548

โดยพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานส่งฟ้อง 2 ข้อหาแรก โดยศาลได้พิจารณแล้วจึงมีคำสั่งให้ปล่อยตัว ทั้งนี้ พนักงานสอบสวน จะได้รวบรวมพยานหลักฐานส่งฟ้องอีก 2 ข้อหา ในวันที่ 10 พฤษภาคม

ปลอมเป็นร่างทรงเเก้กรรม ล่อลวงสาวเสพยา-ทำอนาจาร

ร่างทรงแม่กาลียัน ถีบหน้าศิษย์ไล่อัปมงคล เพราะต้องการให้ “มาร” ออกจากจิตใจ (คลิป)