เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

แต๊งค์เดือด ซัดหมอ!! ครอบครองก็อันตรายแล้วป่ะ งงอะไรเปล่า เรียกยาเสียสาวก็ถูกแล้ว..?

#ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“แต๊งค์ พงศกร” โพสต์เดือด สงสัยผู้ชาย 2 คนคือใคร ทำไมอยากปิดข่าว ถึงกับโพสต์แรงแบบนี้
แต๊งค์ พงศกร เปิดแชทโดนขู่ให้เลิกยุ่งเรื่องคดี ถ้ายังไม่อยากเจอสิ่งนี้!!?

 

มันมีไว้ในครอบครองก็อันตรายแล้วป่ะ? แต๊งค์ พงศกร ซัดหมอ งงอะไรเปล่า เค้าเรียกยาเสียสาวก็ถูกแล้ว ถามกลับเจอในตัวผู้ชาย ไม่อันตรายเท่าเจอในตัวผู้หญิง

แม้ก่อนหน้านี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะแถลงข่าวสรุปคดีแล้วว่า การเสียชีวิตของแตงโม เกิดจากความประมาทของคนบนเรือทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ไม่ใช่อุบัติเหตุและไม่ใช่ฆาตกรรม แต่ก็ยังเป็นเรื่องที่พูดถึงและจับตามองอยู่

กระทั่งเมื่อวานนี้ (10 ก.พ.65) กลับเป็นประเด็นขึ้นมา เมื่อผู้ตรวจการแผ่นดิน เปิดเผยว่า พบ Alprazolam หรือ ‘ยาเสียตัว’ ในพยานบุคคลบนเรือ 1 ราย ซึ่งต่อมา ปอ หนึ่งคนบนเรือ ออกมายอมรับแล้วว่า ใช้ยาเสียสาวจริง พร้อมอ้างกินเพื่อแก้เครียด

ในขณะที่ เพจศูนย์พิษวิทยารามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล โพสต์ข้อความระบุว่า Alprazolam เป็นยากลุ่ม​ benzodiazepine​ ซึ่งยากลุ่มนี้ใช้เพื่อเป็นยานอนหลับ รักษาอาการวิตกกังวล ควบคุมอาการของโรคลมชัก บรรเทาอาการถอนสุรา พร้อมแนะนำพาดหัวข่าวว่าตรวจพบยา Alprazolam แล้วค่อยอธิบายยานี้

ด้าน นายแพทย์อิราวัต อารีกิจ หรือ หมออั้ม อดีตนักร้องค่ายอาร์เอส ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว อธิบายถึงเรื่องยา Alprazolam ที่สื่อเล่นคำว่าเป็น ยาเสียสาว หรือ ยาเสียตัว จนกลายเป็นความเชื่อผิดๆ แต่จริงๆแล้วมันเป็นยารักษาอาการวิตก อาการแพนิค รวมถึงไปถึงโรคซึมเศร้า และบางครั้งใช้เป็นยานอนหลับ

ล่าสุด (10 พ.ค.65) แต๊งค์ พงศกร อดีตคนรักของ “แตงโม นิดา” ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องประเด็นยา Alprazolam หรือ ยาเสียสาว เช่นเดียวกัน พร้อมซัดถึงหมอที่ออกมาพูด งงอะไรเปล่า เขาเรียกยาเสียสาวก็ถูกแล้ว แต่ไม่ได้ระบุหมายถึงใคร

โดย แต๊งค์ เผยว่า “เค้าเรียกยาเสียสาวก็ถูกแล้ว ก็มันกินแล้วง่วงซึม ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ มันเอาไว้มอมสาวไง ถ้ากินแล้วมีอารมณ์ทางเพศเค้าก็เรียกยาปลุกเซ็กส์ดิ หมอที่ออกมาพูด งงอะไรเปล่าเนี่ย? เจอในตัวผู้ชาย ไม่อันตรายเท่าเจอในตัวผู้หญิง?? ประเด็นสำคัญ คือ มันมีไว้ในครอบครองก็อันตรายแล้วป่ะ?”