เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

จากกรณีที่ “บึก” สุชาล ฉวีวรรณ กราฟิกดีไซเนอร์ วัย 37 ผู้คว่ำหวอดอยู่ในวงการออกแบบไทยมาอย่างยาวนาน ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กของตัวเอง ชี้แจงหลังได้รับข้อความและเห็นข้อแบบอักษรชื่อประเทศไทย คำว่า “ไทยแลนด์” ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบของตนเองที่จดเป็นลิขสิทธิ์ ไปปรากฏอยู่ในชุดแข่งขันของนักกีฬาปันจักสีลัต ทีมชาติไทย ชุดทำศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31 โดยไม่ได้รับอนุญาต

ทาง น.ส.ดิว น้ำฝน เจ้าของร้าน ที่ทำหน้าที่เป็นผู้ผลิตชุดแข่งขันให้กับทีมปันจักสีลัตไทย ได้ออกมากล่าวขอโทษว่า ต้องขออภัยนักกีฬาปันจักสีลัตไทยที่ได้เหรียญทองแรกของทัพไทยในซีเกมส์ทุกคน รวมทั้งผู้ฝึกสอน ผู้ออกแบบฟอนต์คำว่า “ไทยแลนด์” ซึ่งเป็นภาษาไทย และภาษาอังกฤษ ทางสมาคมกีฬาปัญจักสีลัตฯ ไทยได้สั่งชุดให้ตนเองจัดทำแล้วก็มาเสียหาย โดยที่สมาคมไม่ทราบว่าตนเองได้นำฟอนต์นี้มาจากที่ใด

“ดิฉันได้นำฟอนต์มาจากอินเทอร์เน็ตที่ไม่ได้ตรวจสอบให้ดีว่ามีลิขสิทธิ์ ซึ่งดิฉันต้องกราบขออภัยเป็นอย่างสูง ก็ทราบดีว่าเป็นความผิดที่ไม่น่าให้อภัย ซึ่งก็ต้องขออภัยผู้ออกแบบเป็นอย่างสูงด้วยค่ะ และก็ขออภัยนักกีฬาที่ไม่ได้ทราบเรื่องเลยแล้วนำไปใส่แล้วก็มาเสียหายเพราะดิฉัน ซึ่งนักกีฬาเป็นผู้ที่ทำชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ต้องขออภัยเป็นอย่างยิ่งค่ะ”

สุดกลั้นน้ำตา 5 นักตบสาวไทยกอดคอร้องไห้ หลังจบซีเกมส์

“เรวดี ศรีท้าว” โพสต์เตือนนักกีฬารุ่นน้องทีมชาติ