เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

วันที่ 25 พ.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) เมื่อวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้เชิญหัวหน้าและเลขาธิการพรรคร่วมรัฐบาล เข้าพูดคุย พร้อมรับประทานกาแฟ ของว่าง ที่ห้องรับรอง

โดยนายกฯ ได้ฝากให้ไปกำชับ ส.ส.ของพรรค ให้เข้าประชุมสภาผู้แทนราษฎรอย่างพร้อมเพียง ในการพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ระหว่างวันที่ 31 พ.ค.- 2 มิ.ย.นี้ และให้อยู่ในห้องประชุมสภาฯ เพื่อร่วมฟังการอภิปรายงบประมาณ ส่วนรัฐมนตรีแต่ละกระทรวง หากมีการอภิปรายพาดพิงถึงกระทรวงใด ขอให้รับผิดชอบ และช่วยกันชี้แจง เพื่อให้การพิจารณาพ.ร.บ.งบประมาณ ผ่านไปได้ด้วย ความเรียบร้อย

นอกจากนี้ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมครม. นายกฯ ได้ร่วมรับประทานอาหารกลางวัน กับรัฐมนตรีบางส่วน โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึงผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ที่นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ชนะด้วยคะแนนล้นหลาม โดยหยิบยกเรื่องนโยบายที่นายชัชชาติ ประกาศไว้มากกว่า 200 ข้อ ขึ้นมาปรารภว่า นโยบายที่นำเสนอมานั้น มีเป็นจำนวนมาก แล้วจะทำได้จริงมากน้อยแค่ไหน ซึ่งบางนโยบาย ต้องใช้เวลาทำแบบค่อยเป็นค่อยไป ถ้าทำได้หมดอย่างนั้นจริง อำนาจก็ยิ่งกว่านายกฯเสียอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แซะแรง! “โจ นูโว” สงสัย “ชัชชาติ” หนัก ลั่นทำไมรถติด ขายฝันหรือเปล่า?

เปิดตัวทำงานวันแรกพร้อมกับทำบุญในวันเกิด สำหรับว่าที่ผู้ว่ากรุงเทพคนใหม่ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์