เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

มิติใหม่แห่งการซื้อขายทองที่ระยอง ร้านทองเก๊ ที่ตกแต่งร้านเหมือนร้านทองแท้ พร้อมกับสโลแกน “ไม่ลอก ไม่ดำ จำนำไม่ได้” เจ้าของเผยว่า อิ่มตัวจากการขายทองแท้ จึงผันมาขายทองเก๊แทน ไม่ต้องกลัวโดนปล้น ไม่จำเป็นต้องอยู่ร้านตลอดเวลา แต่มั่นใจในคุณภาพทองปลอมของร้าน

 

วันที่ 25 พ.ค ทีมข่าวได้เดินทางไปยังร้านเพชรทองเศรษฐี ถ.จันทอุดม ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง หลังทราบว่าเป็นร้านขายทองคำปลอมทั้งร้าน แต่ตกแต่งร้านเหมือนร้านขายทองแท้ ตกแต่งร้านด้านหน้าด้วยหินอ่อน ติดกระจกมิดชิด โดยมีชื่อร้านว่า ร้านเพชรทองเศรษฐี หากไม่เห็นข้อความที่ติดไว้ตรงกระจกหน้าร้าน ก็เหมือนกับร้านขายทองคำแท้ทั่วไป แต่เมื่อเห็นข้อความว่า “ร้านนี้ของเก๊ทั้งร้าน ไม่ลอก ไม่ดำ จำนำไม่ได้” จึงเป็นเรื่องแปลกสำหรับผู้พบเห็น โดยในร้านมีการโชว์สร้อยคอ สร้อยข้อมือ แหวน ต่างหู และ จี้พระ ไม่ต่างกับร้านขายทองคำแท้ทั่วไป

 

เจ้าของร้านคือ นางรวีวรรณ ติระพัทฒ์ อายุ 65 ปี ได้เปิดเผยว่า ร้านนี้เคยขายทองคำแท้มานานหลายสิบปี จนกระทั่งเริ่มอิ่มตัวและอยากพักผ่อน ประกอบกับอายุมากแล้ว ลูกๆก็เรียนจบทำงานกันหมดแล้ว จึงเลิกขายทองคำแท้ ผันมาขายทองคำปลอม โดยมีเหตุผลว่า ไม่ต้องเหนื่อย จะเปิดหรือปิดร้านเมื่อไหร่ก็ได้ หากขายทองคำแท้จะต้องอยู่ติดร้านตลอดเวลา และยังต้องเสี่ยงต่อการถูกปล้นอีก ส่วนทองรูปพรรณปลอม ทั้งสร้อยคอ ต่างหู สร้อยคอมือ แหวน และกรอบพระเครื่อง ถึงจะเป็นของเก๊แต่ก็เป็นของเก๊เกรดคุณภาพ ไม่ลอก ไม่ดำ แต่เสียอย่างเดียวคือจำนำไม่ได้ ซึ่งราคาก็เริ่มต้นตั้งแต่ 100 บาท ขึ้นไป

 

ด้านลูกค้าที่เข้ามาซื้อทองเก๊ในร้าน เปิดเผยว่าเป็นลูกค้าขาประจำ มาซื้อบ่อย นับว่าเป็นสินค้าคุณภาพ และถือว่าเป็นแนวคิดที่ดี เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ชื่นชอบทองคำ เพราะคล้ายกับของแท้มาก แถมทางร้านยังรับประกันอีกว่าไม่ลอก ไม่ดำ ราคาก็ถูกกว่ากันมาก จึงนับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ชอบเครื่องประดับทองคำ แต่มีงบน้อยเป็นอย่างมาก

 

ที่มา :หนังสือพิมพ์ข่าวระยอง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แนะ!! เปิดธนาคารให้ถูกโฉลกตามวันเกิด เสริมดวง บารมี

ใจละลาย “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก” อวดแผ่นหลัง โชว์ความเซ็กซี่เบาๆ

by TVPOOL ONLINE