จากที่เคยมีดราม่า เรื่องโพสต์คุกคามลูกนายกฯ ล่าสุดหนุ่มที่โพสต์ โดนศาลสั่งจำคุก 5 ปี ไม่มีรอลงอาญา
อภิวัฒน์ ขันทอง กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะทนายความประจำสำนักกฎหมาย อ.อัมพร ณ ตะกั่วทุ่ง และเพื่อน ซึ่งได้รับมอบอำนาจจาก พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อ วุฒิชัย สฤษฎ์เลิศวรสิน หลังทวีตข้อความคุกคามยุยงเชิญชวนเจอให้คุกคามบุตรสาวฝาแฝดของ พล.อ. ประยุทธ์
ต่อมาศาลอาญากรุงเทพใต้ ได้ตัดสินจำคุกวุฒิชัย 7 ปีครึ่ง แต่ศาลพิจารณาแล้วเห็นว่าผู้ต้องหาไม่เคยกระทำผิดมาก่อน และให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี จึงลดโทษ 1 ใน 3 เหลือจำคุก 5 ปี ไม่รอลงอาญา
อภิวัฒน์กล่าวว่า ตนได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาล (สน.) นางเลิ้ง ตามความผิดประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 85 ผู้ใดโฆษณาหรือประกาศแก่บุคคลทั่วไปให้กระทำความผิด และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2564 โดยมี พ.ต.อ. ภูมิยศ เหล็กกล้า ผู้กำกับการกลุ่มงานสอบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 และ พ.ต.ท. อธิชย์ ดอนนันชัย รองผู้กำกับการ (สอบสวน) สน.นางเลิ้ง ได้ออกหมายเรียกวุฒิชัยมาพบพนักงานสอบสวน
จากนั้นจึงขอหมายค้นที่พัก ตรวจสอบอุปกรณ์โน้ตบุ๊ก โทรศัพท์มือถือ และสิ่งที่เกี่ยวข้อง พบหลักฐานว่าผู้ต้องหาไม่ได้ถูกแฮ็กตามที่ผู้ต้องหากล่าวอ้างแต่อย่างใด จนท้ายที่ได้ให้การรับสารภาพ และถูกนำตัวส่งฟ้องศาล นำมาสู่การตัดสินคดี
กลุ่มผู้ต้องหาคดีโพสต์ ตามหาลูกประยุทธ์ ยันไม่ได้หมิ่นประมาท ถามเรื่องแค่นี้ทำไมต้องแจ้งความด้วย
ลูกสาวฝาแฝดของลุงตู่ แจ้งความเอาผิด หลังถูกกลุ่มเยาวชนบูลลี่ ดูหมิ่นใช้ถ้อยคำหยาบคาย
by TVPOOL ONLINE