เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

หลังจากที่ทางราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ประกาศกระทรวงการคลังเรื่อง การกู้เงินจากรัฐบาลญี่ปุ่น สำหรับ COVID-19 Crisis Response Emergency Support Loan เพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและสังคม จากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาภายในประเทศ

ทางด้าน อ๋อม สกาวใจ ที่ออกมาเคลื่นไหวทางด้านประเด็นสังคม หรือการเมืองเป็นประจำ ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ออกมา พูดถึงประเด็นที่รัฐบาลไปกู้ยืมเงินจากรัฐบาลญี่ปุ่น สำหรับ COVID-19 Crisis Response Emergency Support Loan เพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและสังคม จากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา เป็นจำนวนเงิน  จำนวน 50,000 ล้านเยน หรือเทียบเท่า 13,432.35 ล้านบาท โดยเจ้าตัวได้โพสต์รูปข้อความลงบน Instagram ส่วนตัว @oomsakaojai ไว้ว่า “เรามีวิธีหาเงินเข้าบ้านมั้ย??? นอกจากการ “กู้” เงิน “กู้” ไม่ใช่รายได้นะคะ!!! 8 ปี ที่ผ่านมา “กู้” มาเท่าไหร่? หา “รายได้” จริงๆ ได้เท่าไหร่?”

“ลูก หลาน เหลน โหลน ภายหน้า…ยังไม่ปฏิสนธิก็มีหนี้เป็นของรับขวัญแล้ว พวกเราโปรดจำไว้เถิดว่า “ผู้บริหารคนนี้” เตรียมของรับขวัญให้หลาน เหลน โหลน เรียบร้อยแล้ว

งานนี้ก็มีเหล่าบรรดาชาวเน็ต เข้าไปแสดงความคิดเห็นประเด็นนี้กันอย่างล้นหลาม อาทิ คุณเป็นที่พึ่งของประชาชนโดยแท้เลยค่ะ…. / กู้เสร็จ ก็หาวิธีเก็บภาษีจาก ปชช. / กู้เก่งสั* / ทำไมดื้ออย่างงี้ก็ไม่รู้เนาะ..ลาออกยังไม่ออกอีกเฮ้ออออ / จริงมากแม่

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง