เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ดราม่าล่วงละเมิดทางเพศนักเตะ ทีมงานมาดามแป้ง ออกมาขอโทษแล้ว หลังขึ้นเทรนด์ทวิตอันดับ 1

เป็นประเด็นดราม่าหนักจนขึ้นเทรนด์อันดับ 1 บนทวิตเตอร์ กับ #แบนทีมงานมาดามแป้ง เมื่อทีมงานของ ‘มาดามแป้ง’ นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการฟุตบอลทีมชาติไทย ได้แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมในงานเลี้ยงต้อนรับนักเตะทีมชาติไทยชุด ยู-23 ที่เพิ่งกลับจากการแข่งขันในศึกเอเชียน คัพ 2023 ที่อุซเบกิสถาน ว่ามีการล่วงละเมิดทางเพศเกิดขึ้น

โดยภายในงานได้มีการพานักบอลทีมชาติมาเลี้ยงสังสรรค์กัน แต่ทางทีมงานได้มีการแตะต้องเนื้อตัว และจับซิกแพคของนักบอล จนออกแนว Sexual Harassment

นอกจากนี้ยังได้มีทีมงานที่ใช้คำพูดออกไมค์ในเชิงล่วงล่วงละเมิด คุกคาม  เช่น ตอนที่นักบอลคนหนึ่งนั่งลงและหันหลังให้ แต่ทางทีมงานก็ยังเอามามาลูบมาจับ แล้วพูดออกไมค์มาว่า “หูยดีมากเลยมึง ดีอะ แน่น ๆ มากอะ”

ทางด้านชาวเน็ตก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงประเด็นนี้กันอย่างล้นหลาม ถึงความเหมาะสม และรอคำชี้แจงของทางทีมงาน

ล่าสุด มาดามตี๋ หรือ วิทูรณ์ ชมชายผล มือขวาคนสนิทของมาดามแป้ง ก็ได้ออกมาโพสต์ขอโทษผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวถึงประเด็นดราม่าดังกล่าวแล้ว “ผมขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในงานเลี้ยงเมื่อคืน ที่ทำให้หลายคนไม่สบายใจ ขอเรียนชี้แจงว่า ผมได้จัดงานเลี้ยงให้น้องๆที่ทำงานร่วมกัน ด้วยความประสงค์ที่จะให้มีการรื่นเริงสังสรรค์ และได้ชักชวนนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติบางส่วนที่ยังไม่ได้เดินทางกลับบ้านหรือสโมสรมาร่วมงานด้วย ผมพยายามสร้างบรรยากาศให้สนุกสนาน โดยมิได้มีจิตเจตนาหรือความตั้งใจที่จะให้เป็นการไม่ให้เกียรติ หรือถึงขั้นว่าเป็น sexual harassment

ตัวผมเองไม่ได้นิ่งนอนใจกับกระแสที่เกิดขึ้น ผมได้รับบทเรียนแล้วว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม และก่อให้เกิดความไม่สบายใจกับหลายๆฝ่าย ผมกราบขออภัยไว้ ณ ที่นี่ด้วยครับ และคงเป็นบทเรียนสำคัญที่จะได้ระมัดระวังให้มากขึ้นขอน้อมรับทุกคำแนะนำและตักเตือนครับ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง