เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ประยุทธ์ เคยคุยกับอนุทิน เรื่องกัญชาเเล้วหลังปลดล็อค พยายามสร้างความเข้าใจถึงผลดีเเละผลเสียของกัญชา เเละย้ำว่าต้องมีมาตรฐานควบคุม แนะร้านต้องติดประกาศให้ชัดใช้กัญชาผสมหรือไม่

10.30 . วันที่ 15 มิ.. 65 ที่โรงพยาบาลพระอาจารย์ฝั้น อาจาโร .พรรณา .พรรณานิคม .สกลนครพล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวช่วงหนึ่งระหว่างเยี่ยมชมบูธสมุนไพรอินทรีย์ปลอดสาร ในการส่งเสริมพัฒนาให้เป็นจังหวัดต้นแบบด้านการแพทย์แผนไทยและศูนย์กลางสมุนไพรอย่างครบวงจร ในการลงพื้นที่ตรวจราชการ

พล..ประยุทธ์ แสดงความเป็นหวงต่อการใช้กัญชาโดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ใหม่ๆจากกัญชา ชี้ให้ทางคณะกรรมการต่างๆให้ไปดูรายละเอียดความถูกต้องอีกที ว่าจะสามารถใช้ให้เกิดประโยชน์ยังไงมากกว่าไปใช้อย่างอื่นที่อันตรายพร้อมขอให้เจ้าหน้าที่พูดและทำความเข้าใจกับประชาชนถึงหลักการในการใช้ ว่ามีมาตรฐานอย่างไร มีการตรวจสอบหรือไม่ ดีหรือไม่ดีตรงไหนเพื่อสร้างการรับรู้

พล..ประยุทธ์ กล่าวว่า ทุกอย่างต้องผ่านการวิจัยและพัฒนา ผ่านการรับรองมาตรฐานทางการแพทย์ และทางวิทยาศาสตร์ เป็นขั้นเป็นตอน แต่สำคัญที่สุด ต้องพูดถึงว่ามันมีคุณอย่างไร บางอันต้นทางมีโทษตรงไหน ทุกคนต้องระวังตรงนี้หรือไม่ ถ้าเราบอกดีแต่เพียงอย่างเดียวแล้วมีอะไรขึ้นมา เช่น คนมีอาการแพ้ คนที่ไม่เคยลองไปใช้แล้วมันอันตราย ต้องเตือนเขาด้วย มันมีทั้งคุณทั้งโทษ เราไม่อยากให้เริ่มไปแล้วมันเสียหาย ถ้าไม่ควบคุม มันก็ไปกันใหญ่ให้ไปดูเกษตรกรส่วนหนึ่ง และสร้างการรับรู้กับประชาชนด้วยคนที่จะใช้ประโยชน์ ตนเป็นห่วงตรงนี้ มีทั้งดีและผลข้างเคียง

เมื่อถามว่า ได้มีการพูดถึงมีผู้เสียชีวิตและมีความกังวลในเรื่องดังกล่าว นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ต้องไปสอบดูเขาเสียชีวิตจากอะไร เขาเสพเกินหรือเปล่า ต้องไปดูตรงนั้น เมื่อถามว่า การเข้าถึงที่ง่ายไปของเด็ก และเยาวชนจะกลายเป็นปัญหาหรือไม่ พล..ประยุทธ์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่เขาดูอยู่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง