เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

คุณแม่หุ่นแซบ “ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์ ดีน” นักร้อง-นักแสดงชื่อดัง ให้กำเนิดสมาชิกใหม่ของครอบครัวด้วยวิธีผ่าคลอดลูกชาย “น้องดีแลน” เมื่อช่วงเช้าวันที่ 19 กรกฎาคม 2559 ที่ผ่านมา แข็งแรงดีทั้งคุณแม่และคุณลูก โดยมี คุณพ่อป้ายแดงสุดหล่อ “แมทธิว ดีน ฉันทวานิช” คอยให้กำลังใจอยู่ข้างๆ โดยจัดงานแถลงข่าว เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 21 กรกฎาคม 2559 ณ ชั้น 11 อาคารผู้ป่วยใน โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

โดย ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์ ดีน คุณแม่ป้ายแดง เผยความรู้สึกว่า “รู้สึกตื่นเต้นมากกับการได้เป็นคุณแม่หลังจากอุ้มท้องลูกชายมากว่า 41 สัปดาห์ ตอนแรกตั้งใจจะคลอดลูกด้วยตัวเอง แต่ก็ต้องตัดสินใจผ่าคลอดเนื่องจาก ปากมดลูกไม่เปิด และน้องไม่กลับหัวค่ะ คุณหมอเลยแนะนำว่าถ้าไม่ผ่าอาจจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพเด็ก แต่พอผ่ามาแล้วถึงรู้สาเหตุที่น้องไม่กลับหัว เพราะมีรกพันคอน้องอยู่ 2 รอบ ก็รู้สึกตกใจแต่ดีใจที่น้องปลอดภัยและแข็งแรงดีค่ะ ซึ่งพอเราพอได้เห็นหน้าลูกครั้งแรกถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ดีใจมาก หมอบอกว่าน้ำหนักกำลังดี 3,270 กรัม ความสูง 51 เซนติเมตร ค่ะ”ฝากคุณพ่อมือใหม่

   “แมทธิว ดีน ฉันทวานิช” เผยว่า “ตอนได้อุ้มลูกครั้งแรกผมอธิบายไม่ถูกจริงๆ มีความสุขมาก เราตั้งชื่อเล่นให้ลูกว่า น้องดีแลน ครับ เข้ากับนามสกุลผม และ ขึ้นต้นด้วยคำว่า ดี ซึ่งคุณยายบอกว่า ชื่อนี้ คล้ายทำว่า ดีเริ่ด ส่วนชื่อจริงเราขอปรึกษาผู้ใหญ่อีกที ตอนนี้ก็กำลังดูๆ กันอยู่คิดว่าจะได้ชื่อเร็วๆ นี้แน่อนอน สำหรับตอนนี้ทั้ง 2 ครอบครัวเห่อหลานกันมาก ทั้งคุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยาย รวมถึงเพื่อนๆ เดียและผมด้วย บางคนก็บอกหน้าเหมือนผม บางคนก็บอกเหมือนคุณตา ขอบคุณทุกคนที่รักน้องดีแลน สมาชิกใหม่ในครอบครัวของเราครับ”  พอถามถึงงานในวงการบันเทิง คุณแม่ป้ายแดง ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์ ดีน กล่าวเพิ่มเติมว่า “งานในวงการบันเทิงไม่ทิ้งแน่นอนค่ะ แต่ช่วงนี้ขอทุ่มให้กับการเลี้ยงน้องดีแลนอย่างเต็มที่ก่อน เพราะเดียตั้งใจจะเลี้ยงด้วยนมแม่ซึ่งเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ที่สุด แอบตื่นเต้นเหมือนกันว่าจะเลี้ยงยังไงเพราะเป็นลูกคนแรกแต่ก็มีโอกาสได้ไปเข้าคอร์สฝึกมาแล้วและพี่แมทเองก็คอยช่วยตลอด ส่วนเรื่องอนาคตอยากให้ลูกเป็นอะไรเข้าวงการบันเทิงมั้ย อยากให้ค่อยเป็นค่อยไปดีกว่าค่ะ ให้น้องทำในสิ่งที่ชอบและเป็นตัวเค้ามากที่สุด”

 

cr.Nu TVPool

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online