เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เล่นเอาตกอกตกใจกันอีกแล้ว ล่าสุดนักร้องดัง  ใบเตย- สุธีวัน ก็โพสต์ภาพตัวเองนอนป่วย โดยข้างเตียง มีน้องเวทมนต์ เข้าดูอาการ โดย แม่ใบ ได้เขียนข้อความบรรยายภาพว่า

ล่าสุด เข้า รพ อีกแล้วจ้า 😭ครั้งนี้มาแบบ งงเพราะมีอาการคิดว่าน่าจะเป็นโควิดอีกรอบ ปรากฎว่า Atk & Pcr ผลเป็นลบ โอเคโล่งใจ 3วันก่อนไปหา รพ แห่งนึง หมอก็บอกว่าน่าจะเป็นไซนัสอักเสบ ก็เอายากลับมาทานที่บ้าน นอนอยู่บ้านได้2 วันรู้สึกทำไมไม่ดีขึ้น ไอ จาม น้ำมูกไหลตลอด ปวดหัวตรงคิ้วขวาแบบสุดแบบสับ และปวดโพรงจมูกลามไปเบ้าตา เจ็บคอระคายคอ แบบไอจนน้ำหูน้ำตาไหล

ข่าวที่น่าสนใจ

อัจฉริยะ” เตรียมยื่นพิสูจน์เลขประจำตัว 13 หลัก พร้อมปม “แม่แตงโม” ตัวจริงคือใคร?

แม่แตงโม เผยรู้สึกยังไง หลังโดนดราม่า ลั่น!คุณแม่ไม่สนใจค่ะ

เมื่อคืนเลยตัดสินใจให้สามีและลูกสาวพามาโรงบาล กรุงเทพ มาถึงก็เล่าอาการหมอแบบปรกติคิดว่าคงไม่ได้เป็นอะไรมาก หมอเลยให้เข้าเครื่องMri Xray จมูก พอหมอได้ผลXray ก็รีบเอาผลมาให้แม่ใบดู หมอก็มาแบบหน้าเครียดๆ และถามเราว่า คุณใบเตยปวดหัวมากใช่ไหมครับ ผลXray แจ้งมาแล้วว่า เราเป็นไซนัสเรื้อรังจมูกมีหนองและตีบตันบวมและเป็นโรคริดสีดวงในจมูก ตอนนั้นคือ งงไปเลยเพราะหมอให้ดูภาพXray ประกอบไปด้วย และอีกอย่างคือหนักสุด จมูกแม่เกิดอาการคดเบี้ยว ทำให้กระดูกจมูกไปปิดกั้นทางเดินหายใจต่างๆ เลยเป็นเหตุทำให้ปวดหัวไมเกรนบ่อยเมื่อไซนัสกำเริบ หมอได้บอกแบบตรงๆว่า คุณใบเตยต้องผ่าตัดครับ ถ้าผ่าตัดไซนัสก็จะดีขึ้นไม่ป่วยออดๆแอดๆและอาการปวดหัวจะหายไป จุดนี้คือช้อคมาก😳😫😭

แต่คนช้อคกว่าคือคุณสามี ไม่นึกว่าภรรยาจะเป็นหนักขนาดนี้ !!โล่งใจหมอบอกว่าผ่าตัดเรื่องใหญ่ ต้องมีช่วงพักฟื้น เพราะหลังผ่าเอฟเฟคจะหนักหน่อย อิแม่ก็คือลมจะจับ เพราะต้องเดินทางไป ยุโรปเดือนหน้า ทั้งเดือน คุณหมอเลยทำการรักษาในช่วงนี้แบบให้จมูกกับเสียงกลับมาใช้การได้ปรกติก่อนแล้วหลังจากบินกลับมาจากยุโรปก็นัดหมายผ่าตัดกันอีกที ระหว่างนี้ก็ใช้วิธีการรักษาแบบพ่นจมูก ให้ยาฆ่าเชื้อ ลดบวม ลดหนองในโพรงจมูกและในลำคอ แต่ที่กลัวมากคือเรื่องเสียง เสียงคืออุปกรณ์ทำมาหากินของแม่ทั้งชีวิต จงอย่าพังไวนะคะแม่ขอร้อง😭 ตอนนี้ก็รักษาเบื้องต้นให้หายขาด ก่อนบินไปทัวคอนเสิร์ต ฝั่งยุโรปเดือนหน้า

หมอบอกว่าต้องดูแลตัวเองอย่างดีมาก เช้านี้ที่โรงบาลก็ได้มีเวลามาแชร์ริ่ง ในฐานะผู้ป่วยบ่อยเพียงเท่านี้ เพราะทุกคนถามกันมาเยอะมาก ว่าแม่ทำไมเข้าโรงบาล Dm กันมาเยอะมาก จึงเรียนมาเพื่อทราบตามนี้ค่ะ ขอบพระคุณทุกกำลังใจและความเป็นห่วงเป็นใยกันเสมอนะคะ ลูกสาวเวทมนต์และสามีเป็นกำลังใจที่ดีของแม่มาก ตอนนี้อยากแบกนางมาอยู่โรงบาลด้วยกันทุกวันเลย นางคือ❤️เจ้าความรักและความสุขจริงๆ และต้องยกให้ ประกันFwd ที่คุ้มครองและให้ความสบายใจในชีวิตแม่สุดๆ ต้องขอบคุณคุณหมอ @bangkokhospital ที่เก่งมากๆและช่วยคิดหาทางออกให้แม่ได้สบายใจมากที่สุดในการเตรียมพร้อมรักษาโรคนี้แบบเป็นสเต็ป และเข้าใจความเป็นแม่และอาชีพที่แม่รัก ขอบคุณจาก❤️ค่ะ