เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

หนุ่มตี๋มีซิกเเพค หยวน กวินรัฎฐ์ หรือ หยวน ดราก้อนไฟว์ ให้สัมภาษณ์หลังสารภาพรัก แพท ณปภา กลางรายการ เเละต้องการดูแล ไม่ว่าอยู่สถานะไหนก็ตาม ชมฝั่ง แพท ณปภา ว่าสวยครบเครื่องปลื้มเรื่องการดูเเลครอบครัวเก่ง รับจีบผู้หญิงไม่เป็นจึงยังไม่ได้เริ่มต้นคุย เผยสถานะตอนนี้เท่ากับโสดแถมยังมีหุ่นซิกเเพคทำให้ตอนนี้ในไอจีมีคนมาขอซื้อบริการทุกรูปแบบ ให้ราคาสูงถึง 400,000 ส่งรูปของลับเพียบ ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บ SHOW ออกอากาศทางช่อง One31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ ชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

ในไอจีลงรูปซิกแพคบ่อยขึ้น?

หยวนเมื่อก่อนจะเป็นโรคไม่ถ่ายรูปตัวเองเลย มีแฟนคลับส่งข้อความมาเยอะมากว่าช่วยลงรูปพี่หน่อยได้มั้ยคิดถึงอยากเห็นหน้าพี่ หยวนก็รู้สึกผิดเองก็พยายามมาหลายปี จนทุกวันนี้เราถ่ายรูปตัวเองได้ ลงรูปตัวเองได้ ให้คนอื่นเป็นแรงบันดาลใจ ให้เห็นหน้าให้หายคิดถึง เมื่อก่อนมันเป็นอารมณ์แบบที่เราไม่ชอบถ่ายตัวเองเลย ถ่ายรูปคนอื่นได้ ถ่ายงานได้

หุ่นแซ่บมาก?

หยวนผมไปเทรนด์กับนักกีฬาเพาะกายระดับโลกเลยแชมป์ 3 สมัย เป็นคนไทย เค้าไม่ใช้ยาเลยคลีนเลย เค้าดีมาก รักมาก

ดูแลตัวเองเพื่อเปิดใจกับความรักครั้งใหม่หรือเปล่า?

หยวนตอนนี้โสดครับ หยวนเป็นคนตั้งใจอยู่แล้ว เรื่องความรักของเรา หยวนมั่นใจว่าผมสามารถทำให้ผู้หญิงที่ผมรักมีความสุขได้

สารภาพรัก “แพท ณปภา” กลางรายการนึง?

หยวน จริงครับ ผมตอบคำถามปกติในรายการ คุยไปคุยมาก็น้องแพทปลื้มหยวน หยวนไม่รู้เรื่องเลย แต่หยวนเคยสัมภาษณ์น้องแพทตอนนั้นเค้ายังไม่มีครอบครัว เค้าดูแลคุณแม่อยู่ เราเลยคุยกับน้องแล้วรู้สึกผู้หญิงน่ารัก ประทับใจมากที่เค้าดูแลครอบครัว เป็นคนรักแม่เหมือนกัน

โดนสเปคเลยมั้ย?

หยวนไม่ได้เป็นคนมีสเปคมากมาย แต่ถ้าเป็นน้องแพทก็ครบเครื่องแล้วนะครับ

โอเคกับคุณแม่ลูกหนึ่ง?

หยวน โอเคครับ เพราะว่ามีคนพูดกับหยวนเยอะมาก เค้าแต่งงานมาแล้วมีลูกแล้วนะ ถ้าจะคบกันจริงๆ หยวนขอบอกตรงนี้เลยว่ามันเป็นความเชื่อที่มันทำอะไรกับหยวนไม่ได้เลย มันเรื่องธรรมดา ใช้ชีวิตอาจจะมีผิดหวัง ผิดพลาด เสียใจมีครอบครัวไป แต่ว่าในความเป็นผู้ชายเราต้องดูแลเค้ามากกว่าที่จะเอาตรงนี้มาเป็นตำหนิ

แพทให้สัมภาษณ์แล้วเขิน แต่ไม่มีขอเบอร์ ไม่ขอไอจี ทำไมไม่เริ่มต้นจริงจัง?

หยวนวันนั้นตอนที่ไปถ่ายงานด้วยกัน เค้าถามว่าเกิดปีอะไร ปีระกา โอเคเลยเข้ากับลูกได้เลย แต่แพทเพิ่งไปดูดวงมาช่วงนี้ความรักไม่โอเคพี่หยวนอย่าเพิ่งเข้ามานะ เค้าบอกรอก่อนๆ แต่ตัวเราเองเรารู้สึกอยากให้น้องแพทเค้ามีพื้นที่เพราะน้องแพทเป็นผู้หญิงที่แกร่งมากต้องดูแลคุณแม่ ดูแลลูก ดูแลครอบครัวหลายอย่าง การที่เราจะไปอยู่ในพื้นที่ของเค้า หยวนอยากให้เป็นการน้องแพทเป็นคนเปิดพื้นที่ให้เราเอง

ทำไมไม่ฟอลโล่ไอจี?

หยวนหยวนไม่ค่อยเล่น ไม่ฟอลโลว์ใครเลย เราจะรักใครสักคนไม่จำเป็นต้องเป็นแฟนก็ได้ เราอยู่ในสถานะไหนก็ได้หยวนรู้สึกว่ามันไม่ต่างกัน หยวนมีความรู้สึกดีๆ กับน้องเหมือนเดิมเลย

ถ้าเกิดวันนึงเค้าบอกว่าพร้อมแล้ว?

หยวน  ไลองคบกันดูได้ครับ ผมก็มีไปเม้นท์อยู่ในไอจีเค้า หลังจากถ่ายรายการจบ เราก็เป็นกำลังใจให้ ตอนถ่ายรายการเสร็จก็เข้าไปกอดน้องเลย บอกน้องแพทสู้ๆ นะพี่หยวนเป็นกำลังใจให้ แล้ววันดีคืนดีน้องแพทมากดไลค์ เราก็รีบไปดูหน่อยคุยหน่อยเป็นยังไงบ้าง ก็ไปเม้นท์แซว เค้าลงประมาณเล่นโกวคาร์ทปวดตัวไปหมดเลย เราเลยไปแซวบอก แม่ปวดแต่ตัว ใจพ่อดูแลเองนะ

ใช้แทนตัวเองว่าพ่อ?

หยวน”  ให้เค้ารู้สึกดี

แพทน่ารักยังไงในสายตาเรา?

หยวนหยวนไม่ใช่แค่ปลื้มน้อง หยวนรู้สึกว่าเคารพน้องเลยในจุดนึง ทั้งเก่ง ทั้งแกร่ง ดูแลครอบครัว หยวนมองน้องพรีเซนต์ภาพที่สนุกสนานเฮฮาให้คนเห็นแต่จริงๆ หยวนรู้เลยว่าในหัวใจก็ต้องการการดูแลเหมือนกัน เป็นกำลังใจในแนวไหนก็ได้ เราก็เป็นเหมือนแฟนคลับคนนึงให้กำลังใจน้องแพท เราเป็นกำลังใจให้อยู่เสมอนะ ไม่ว่าพื้นที่ไหนตัวไกลแค่ไหน แต่ความรู้สึกมันส่งกันให้ถึงได้

พร้อมจะจีบแพทหรือยัง?

หยวน : เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เราต้องคุยกัน ใช้เวลาในการศึกษา

ทำไมเพิ่งมาเปิดใจตอนนี้?

หยวนเราเป็นผู้ชายที่ไม่หลงตัวเองเลย เราไม่ใช่คนหล่อ แต่เราดูแลตัวเองเรื่องสุขภาพ หยวนไม่คิดว่าน้องแพทจะปลื้มเรา พอเราได้รู้เรารู้สึกปลื้มน้องเหมือนกัน ที่หยวนกล้าพูดตรงๆ แบบนี้เพราะว่าหยวนไม่ได้คิดอะไรเลยในทางที่ไม่ดี หยวนรู้สึกว่าอยากดูแลผู้หญิงคนนี้จริงๆ ไม่จำเป็นว่าต้องก้าวไปในฐานะแฟนก็ได้ สบายๆ การให้คนๆ นึงมีความสุขถ้าเกิดว่าตัวเราเองยังรู้สึกเกร็ง

แพทพร้อมให้จีบ ทำไมไม่ทัก?

หยวน ผมเป็นผู้ชายที่จีบผู้หญิงไม่เป็น

ถ้าแพทดูอยากจะบอกอะไร?

หยวน ก็ยังยืนยันเสมอเลยว่าไม่ว่าหยวนจะอยู่ในสถานะไหน อยู่ไกลแค่ไหน หยวนเห็นถึงความตั้งใจของแพทที่จะใช้ชีวิตให้ดี หยวนเป็นเหมือนผู้ชายคนนึงที่พร้อมจะซัพพอร์ต จะสนับสนุนน้องแพทในทุกๆ ทาง แล้วเป็นกำลังใจที่ดีที่สุดให้น้องแพทด้วย

ล่าสุดมีข่าวออกจากบ้านไป 2 อาทิตย์ไม่บอกใครเลย เกิดอะไรขึ้น?

หยวนถึงจุดนึงหยวนรู้สึกว่าเราทำงานหนัก เราอยากให้รางวัลตัวเอง อยากทำอะไรดีๆ เพื่อครอบครัว เพราะหยวนก็มีคุณแม่เค้ามีโรคประจำตัว ดูแลตลอดเลยเรารักและเป็นห่วงเค้ามาก ไปปรึกษาหลายคนเค้าบอกว่าบุญที่ทำอยู่มันก็ได้ระดับนึง แต่บุญที่สูงคือการปฏิบัติภาวนา เราเลยตัดสินใจว่าจะไปทำบุญให้แม่

ความสุขของหยวนการที่เราเป็นลูกตื่นเช้าขึ้นมาซื้อกับข้าวให้แม่ทาน ผมก็มีความสุขมากแล้ว เลยตัดสินใจไปปฏิบัติธรรมเลย  ที่หยวนไปลำบากมากเป็นป่า เราไปทำให้ได้บุญเต็มที่ ทางวัดบอกว่ามันจะมีมารมาผจญ บางทีคนที่เรารักจะมีเรื่องไม่ดีเพื่อดึงให้เราออกไปจากการปฏิบัติ หยวนตัดสินใจบอกผู้จัดการปิดมือถือ แล้วอยู่ที่นั่น 2 อาทิตย์ ไม่ได้บอกที่บ้าน

ที่บ้านว่ายังไง?

หยวน หยวนบอกว่าจะไปต่างจังหวัดไม่อยู่หลายวัน

เงินรายได้หายไปหลายแสน?

หยวน มันก็ต้องแลกครับ หยวนว่าคุ้ม นี่เป็นจุดเริ่มต้นที่หยวนทำอะไรดีๆ เพื่อคนอื่นได้ มันหมดทุกเงื่อนไข สิ่งที่มีที่สุดในชีวิตคือเวลา หยวนอยากเอาเวลาที่มีชีวิตอยู่ อะไรที่เป็นประโยชน์กับครอบครัว อะไรที่เป็นประโยชน์กับสังคมหยวนจะเลือกทำทุกอย่างเลยครับ

อ่อนไหวกับเรื่องคุณแม่มาก?

หยวนผมไม่มีพ่อแล้วไงครับ พ่อเสียไปตั้งแต่เด็ก เหลือคุณแม่คนเดียว

เคยคิดจะไปบวช?

หยวน เคยคิดอยู่ 2 ครั้ง ครั้งแรกเป็นคนชอบฟังธรรมแล้วหลวงตามหาบัวท่านละสังขาร ก็จะไปหาหลวงตา โกนหัวบวชเลย แต่ระหว่างทางพูดว่าเดี๋ยวจะไปบวชให้หลวงตา แล้ววิทยุที่เปิดฟังอยู่ก็เทศน์ออกมาเลย ว่าไม่จำเป็นต้องห่มผ้าเหลืองเป็นฆราวาสก็สามารถบวชใจได้ เราก็ตกใจ ครั้งที่สองฟังธรรมหลวงพ่อวัดท่าซุงแล้วปิติใจอธิษฐาน ท่านก็พูดกลับมาเหมือนกันว่าให้บวชใจไม่ต้องห่มผ้าเหลือง

น้ำหนักหายไป 10 กิโล?

หยวน”  ตอนไปปฏิบัติเลยครับ หลวงพ่อท่านไปบิณฑบาตรที่ชาญเมือง เราก็ตามท่านไป ตอนกลับมาที่วัดก็แยกอาหารให้หลวงพ่อก่อน เรากินก้นบาตร ซึ่งจะมีนกบ้าง กบบ้าง อาหารพื้นบ้านเลย เราทานไม่ได้ อยู่ได้แค่ข้าว แล้วได้ทานมื้อเดียว ทำกิจกรรมทั้งวัน เดินจงกลม นั่งสมาธิ

เราใช้ชีวิตสบายมาตลอดทำไมถึงอยากลำบาก?

หยวน ไม่อยากลำบากครับ แต่ว่าเราอยากฝึกตัวเอง การที่เราจะไปช่วยเหลือใครถ้าเรายังไม่ลำบากเราจะไม่มีทางเข้าใจ ว่าคนที่ลำบากจริงๆ เค้าเป็นยังไง

ถ้าไม่ใช่แพท สเปคเป็นยังไง?

หยวนหยวนแพ้ทางคนสูงผอม

โพสต์รูปหุ่นฟิตๆ หัวกระไดไม่แห้งเลย?

หยวนโหดมากเลยครับ มีการดิลขอนอนด้วย ทั้งผู้ชายผู้หญิง แบบ 400,000 ขอทีเดียวเป็นความลับนะ ถ้าไม่พอบอกได้นะ อยากได้เท่าไหร่ มีเข้ามาเยอะครับ ผมก็ตกใจ ส่งรูปมานัดเจอ วันไนท์สแตน ช่วงหลังๆ หยวนสัญญากับแฟนๆ ว่าจะตอบข้อความทุกข้อความ เค้าก็บอกว่าพี่ไม่อ่านหนูเลย แล้วหยวนเพิ่งมาอ่านตอนหลัง ใครที่เข้ามาคุยทุกแนวผมตอบหมดเลยครับ

มีชวนกินข้าวขอซื้อตัว?

หยวน   มีทั้งชวนไปเที่ยวด้วย มีทุกแนวเลยครับ มันก็แปลก บ้านพี่อยู่ไหนหนูจะไปเดี๋ยวนี้ บางคนมีความพราวในตัวเองว่าเค้าก็หุ่นดีออกกำลังกาย แต่รูปที่เค้าส่งมาเนี่ย

มีของลับด้วย?

หยวน ครับ หมดเลยเป็นผู้หญิง มีหลากหลายอาชีพ เราก็ไม่ได้ถือสาอะไร เราก็ตบไปทางธรรมะหรือไม่ก็ทำให้น่าเบื่อไปเลย

อนาคตเท่าไหร่ก็ไม่ไป?

หยวน  ไม่ไป ถ้าคุณเหงาเราคือเพื่อน เป็นได้แค่เพื่อนจริงๆ เป็นกำลังใจที่ดีให้กัน หยวนมีเพื่อนเป็นโรคซึมเศร้าเยอะเราอยากช่วยให้เค้ารู้สึกดีขึ้น แต่ขอช่วยในทางที่ดีจริงๆ ทางยังงี้มันก็ไม่น่าจะดีเท่าไหร่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง