หญิงวัย 19 แขนขากุด ต้องใช้ชีวิตในกะละมัง

เว็บไซต์เดลี่เมล เผยเรื่องราวชีวิตของรามา ฮารูนา หญิงสาวชาวไนจีเรียวัย 19 ปี จากเมืองโคโน เธอเกิดมาเผชิญกับภาวะแปลก พิการแขน-ขาลีบฝ่อ ความผิดปกติทางร่างกายนี้ทำให้เธอต้องอาศัยอยู่ภายในกะละมังใบเล็ก ๆ มาตลอดทั้งชีวิต

เว็บไซต์เดลี่เมล เผยเรื่องราวชีวิตของรามา ฮารูนา หญิงสาวชาวไนจีเรียวัย 19 ปี จากเมืองโคโน เธอเกิดมาเผชิญกับภาวะแปลก พิการแขน-ขาลีบฝ่อ ความผิดปกติทางร่างกายนี้ทำให้เธอต้องอาศัยอยู่ภายในกะละมังใบเล็ก ๆ มาตลอดทั้งชีวิต

ฟาดิ แม่ของรามา เล่าว่า เมื่อแรกเกิด ลูกสาวก็มีสุขภาพแข็งแรงและสมบูรณ์ดีเหมือนเด็กทารกคนอื่น ๆ แต่เมื่อรามาอายุได้ 6 เดือนตอนที่เริ่มหัดนั่ง จู่ ๆ ขาทั้งสองข้างของเธอก็หยุดการเจริญเติบโต  หลังจากนั้นรามาก็เริ่มไม่สบาย เจ็บป่วยบ่อยๆ ต่อมาก็เริ่มมีอาการปวดท้อง และอวัยวะส่วนต่าง ๆ ของร่างกายอย่างแขนและขาก็เริ่มขยับเขยื้อนไม่ได้

ทางครอบครัวของเธอพยายามที่สุดเพื่อจะเลี้ยงดูเธอให้เติบโต และเมื่อเวลาจะต้องพาเธอไปไหนมาไหน ก็จะนำตัวใส่ไว้ในกะละมังพลาสติก

ไท่นานมานี้ หลังจากรูปของเธอเริ่มไปปรากฏตามสื่อต่าง ๆ ก็มีผู้คนก็เริ่มทยอยส่งไปให้เธอ ทั้งบริจาคเงินช่วยเหลือ ข้าวของเครื่องใช้ และรถเข็นอำนวยความสะดวก

อย่างไรก็ตาม แม้ว่ารามาจะต้องเผชิญกับความลำบากยากเข็ญในชีวิต แต่ใบหน้าของเธอก็ยังมีรอยยิ้ม อารมณ์ดีร่าเริงแจ่มใสกับทุกคนที่เข้าไปพูดคุย กับเธออยู่เสมอ

 

ที่มา กระปุก

หญิงวัย 19 แขนขากุด ต้องใช้ชีวิตในกะละมัง หญิงวัย 19 แขนขากุด ต้องใช้ชีวิตในกะละมัง หญิงวัย 19 แขนขากุด ต้องใช้ชีวิตในกะละมัง หญิงวัย 19 แขนขากุด ต้องใช้ชีวิตในกะละมัง
หญิงวัย 19 แขนขากุด ต้องใช้ชีวิตในกะละมัง หญิงวัย 19 แขนขากุด ต้องใช้ชีวิตในกะละมัง หญิงวัย 19 แขนขากุด ต้องใช้ชีวิตในกะละมัง

แสดงความคิดเห็น