เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องช็อกวงการ ดาราหนุ่มวัยเลข 3 อดีตไอดอลมีชื่อเสียง เข้ามอบตัว ตร. ข้อหาฉ้อโกง รับเป็นคอลเซ็นเตอร์หลอกตุ๋นเงินชาวบ้าน

กลายเป็นข่าวช็อกวงการเกาหลีใต้เลยทีเดียว เมื่อล่าสุด (12 กรกฎาคม 2565) สื่อได้ออกมาตีข่าวว่ามีนักแสดงหนุ่มวัยเลข 3 เข้ามอบตัวกับตำรวจในข้อหาฉ้อโกง
โดยข่าวระบุว่า นาย A อดีตไอดอลนักร้องชายที่อยู่ในวงที่มีอยู่เสียง แต่ปัจจุบันอายุอยู่ในช่วงวัย 30 ปี และผันตัวไปเป็นนักแสดง ได้เข้ามอบตัวที่สถานีตำรวจ Yeoju ในจังหวัด Gyeonggi ในข้อหาฉ้อโกง ผ่านการ Voice Phishing คือการโจรกรรมออนไลน์ผ่านทางเสียง หรือที่คนไทยรู้จักกันดีในรูปแบบของแก๊งคอลเซ็นเตอร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดิว อริสรา อุ้มลูกชายในท้องกับชุดสุดแซ่บแบบนี้!?

เช็คด่วน!! ดูถ่ายทอดสดศึกแดงเดือดไม่ได้! AIS แจ้งแล้ว!??

 

ตามรายงานเผยว่า เขาเข้ามอบตัวเมื่อวันที่ 16 มิถุนายนที่ผ่านมา เขารับสารภาพว่า “ฉันได้รับเงินทั้งหมด 6 ล้านวอน (เป็นเงินประมาณ 1.7 แสนบาท) จากเหยื่อของการหลอกลวงทางเสียงของฉัน”

 A ยังเปิดเผยว่า ไปเจองานพาร์ตไทม์หนึ่งเห็นบอกว่ามีรายได้สูงจึงไปทำ เนื่องจากกำลังมีปัญหาด้านการเงิน แต่งานที่ทำคล้ายกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกลวงเอาเงินจากผู้อื่น ทำให้เจ้าตัวตระหนักได้ว่างานดังกล่าวเป็นอาชญากรรม จึงเดินทางไปมอบตัวที่สถานีตำรวจด้วยตัวเอง หลังจากนั้นตำรวจสามารถขยายผลและเข้าจับกุมผู้ต้องหาเพิ่มได้อีก 3 คน อย่างไรกตาม MBC News จะมีการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับข่าวนี้อีกครั้ง

        ขอบคุณข้อมูลจาก allkpop.com