น้ำหนักลดฮวบ ไอด้า พบหมอ เจาะเลือดหวั่น ไทรอยด์ กำเริบ!!!

จากที่ผอมอยู่แล้วเพราะเป็น “ โรคไทรอยด์ ” ช่วงนี้กลับยิ่งดูผอมผิดหูผิดตา สำหรับ “ ไอด้า - ไอรดา ศิริวุฒิ ” ที่ล่าสุดได้ปิดใจว่าเป็นเพราะช่วงนี้พักผ่อนน้อยเลยทำให้น้ำหนักลด ซึ่งเป็นสัญญาณเตือนว่าโรคกำรังจะ “กำเริบ”

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

                จากที่ผอมอยู่แล้วเพราะเป็น “ โรคไทรอยด์ ” ช่วงนี้กลับยิ่งดูผอมผิดหูผิดตา สำหรับ “ ไอด้า – ไอรดา ศิริวุฒิ ” ที่ล่าสุดได้ปิดใจว่าเป็นเพราะช่วงนี้พักผ่อนน้อยเลยทำให้น้ำหนักลด ซึ่งเป็นสัญญาณเตือนว่าโรคกำรังจะ “กำเริบ”  หวั่น “น้องลัลลาเบล” ลูกสาวติดโรคไทรอยด์ตอนโต“ ตอนนี้ก็ยังเป็นอยู่เมือนเดิม หนูเป็นไทรอยด์เป็นพิษแบบผอม แบบไฮเปอร์ โชคดีที่ว่าตั้งแค่คลอลลัลลาเบล(ลูกสาว)มามันเหมือนร่างกายเราดีขึ้น เขาเรียกว่าอยู่ในภาวะโรคสงบค่ะ ไม่ต้องกินยา แต่ว่าถกิดร่างกายเราอ่อนแอร์ พักผ่อนน้อยมันก็จะกำเริบขึ้นมาอีก เราก็ต้องกลับมาทานยา แต่ว่าตอนนี้อยู่ในสภาวะอยู่ตัว การดูแลตัวเองก็ต้องพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างช่วงนี้หนูผอมลงพักผ่อนไม่พอ แล้วก็ทำให้ทานข้าวไม่เป็นเวลา ปกติเป็นไทรอยด์เรากินข้าวเนอะมันก็ไม่อ้วนอยู่แล้ว แต่อันนี้ไม่ได้กิน ไม่ได้นอนมันก็ยิ่งไปกันใหญ่อย่างตอนนี้นำหนักลดลงมา 2-3 กิโลแล้วค่ะ เราก็ต้องพยายามหาเวลากิน หาเวลาออกกำลังกาย ล่าสุดไปตรวจเลือดมา เพราะเหมือนกับว่าเรามึนบ่อยเพราะเราน้อยน้องจริงๆ ร่างกายเลยไม่ค่อยไหว ค่าเลือดก็ยังโอเคอยู่ ยังไม่ต้องทานยาแต่ว่ามันก็มีลางบอกเหตุคือน้ำหนักเราเริ่มลด มันมีสัญญาณเตือนว่าถ้าน้ำหนักลดต้องระวัง คือคุณหมอเขาจะนัดทุกๆ 3 เดือนอยู่แล้ว ก็ไปเจาะเลือดเป็นประจำ จริงๆ ป่วยเป็นโรคนี้ตั้งแต่เกิดนะคะ แต่ไม่เคยรู้ตัว เพิ่งมาทราบตอนมีลัลลาเบล นับจากระยะเวลาที่ทราบก็น่าจะ 3 ปีกว่า ถามว่าลัลลาเบลจะติดด้วยมั้ยมีค่ะ อย่างตอนแรกที่คลอดเขาติดไปด้วย แต่ว่าโชคดีร่างกายเขาปรับภูมิคุ้มกันเอง แต่ว่าก็ต้องคอยติดตามผลเรื่อยๆ ค่ะ อาจจะมาตอนเขาโตก็ได้เราไม่รู้ เราก็ต้องเช็กเขาอยู่ตลอด ”

 

 

cr.entertainment.thaiza.com

น้ำหนักลดฮวบ ไอด้า พบหมอ เจาะเลือดหวั่น ไทรอยด์ กำเริบ!!! น้ำหนักลดฮวบ ไอด้า พบหมอ เจาะเลือดหวั่น ไทรอยด์ กำเริบ!!! น้ำหนักลดฮวบ ไอด้า พบหมอ เจาะเลือดหวั่น ไทรอยด์ กำเริบ!!! น้ำหนักลดฮวบ ไอด้า พบหมอ เจาะเลือดหวั่น ไทรอยด์ กำเริบ!!!
น้ำหนักลดฮวบ ไอด้า พบหมอ เจาะเลือดหวั่น ไทรอยด์ กำเริบ!!! น้ำหนักลดฮวบ ไอด้า พบหมอ เจาะเลือดหวั่น ไทรอยด์ กำเริบ!!!
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]