เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

สุดปาฏิหาริย์คุณยายวัย 81 ปี พลัดตกแม่น้ำเจ้าพระยาตอนตี 3 ลูกสาวแจ้งผู้ใหญ่ระดมตามหายันเช้าไม่เจอ สุดท้ายผู้ใหญ่อีกอำเภอโทรแจ้ง เจอยายลอยคอเกาะกระชังปลาอยู่ที่บางปะอิน ห่างจากบ้าน 20 ก.ม. ยายยังบอกก็ตีกรรเชียงไปเรื่อยๆ

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งเกิดเหตุคุณยายวัย 80 ปี พลัดตกน้ำแล้วสูญหายในแม่น้ำเจ้าพระยาเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ก่อนชาวบ้านพบลอยน้ำอยู่ช่วยเหลือคุณยายไวได้อย่างปลอดภัย ก่อนพบว่าคุณยายพลัดตกน้ำแล้วลอยมาไกลกว่า 20 กิโลเมตรเหตุเกิดที่ ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง

เมื่อไปถึงพบคุณยายรี อายุ 81 ปี ซึ่งยังมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง พูดคุยและยิ้มร่าเริงอยู่กับชาวบ้านและเพื่อนบ้านที่พากันมาเยี่ยม ก่อนคุณยายเล่าด้วยใบหน้ายิ้มแย้มว่า ยายไม่ได้ตกน้ำ แต่ยายจงใจลงน้ำเอง ขณะลงน้ำก็ลอยคอไปเรื่อยและตีกรรเชียงไปไม่รู้ว่าไปโผล่ที่ไหน จนมีคนมาช่วยแล้วแจ้งผู้ใหญ่บ้านก่อนให้ลูกมารับกลับบ้าน

ส่วนนายสมพงษ์ กาฬษร อายุ 49 ปึ ผู้ช่วยผู้ใหญ่ พร้อมน.ส.สมบุญ ศรีสมบูรณ์ ประธานอสม. หมู่ 9 ต.บ้านป้อม และเจ้าหน้าที่รพ.สต.บ้านป้อม เดินทางมาตรวจเยี่ยมและพูดคุยกับคุณยาย พร้อมเปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากลูกสาวคุณยายว่าช่วงเวลาประมาณตีสามวันนี้ คุณยายหายออกจากบ้านไปให้ช่วยมาตามหาหน่อย ตนจึงเดินทางมาตรวจสอบและเดินไปดูแม่น้ำซึ่งคาดว่าคุณยายอาจจะตกลงไป

แต่ก็ไม่พบผมเลยออกตามหาจนถึงช่วงเช้าเวลาประมาณ 7 โมงผู้ใหญ่ ต.บ้านบางประแดง อ.บางปะอิน แจ้งว่ามีผู้พบเจอคุณยายลอยคออยู่ในแม่น้ำติดอยู่กับกระชังปลาและชาวบ้านช่วยขึ้นมาได้แล้ว คุณยายปลอดภัยดีบอกที่อยู่บ้านได้อย่างชัดเจนจนผู้ใหญ่บ้านนำมาส่งและเปลี่ยนเสื้อผ้าให้คุณยาย

ส่วนสาเหตุที่คุณยายตกน้ำ ทราบว่าลงน้ำไปเองขณะลงน้ำไปก็ได้ลอยคอตีกันเชียงไปเรื่อยๆจนไปถึงอ.บางปะอิน ซึ่งมีระยะทางกว่า 20 ก.ม. เจ้าหน้าที่อสม.ตรวจวัดชีพจรและตรวจความดัน พบว่าร่างกายของคุณยายปกติดีไม่มีอะไรแทรกซ้อน ส่วนคุณยายนั้นอยู่กับลูกสาว 2 คนที่บ้านหลังนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลุ้นหัวใจจะวาย…!! ทหารพรานนาวิกโยธิน วิ่งฝ่ากระแสน้ำเชี่ยว ช่วยน้องหมาตกน้ำที่ใกล้จะหมดแรงเต็มที (คลิป)

สุดสะเทือนใจ!! พ่อสามี “สายป่าน” โดดช่วยลูกน้องตกน้ำ สุดท้ายดับทั้งคู่ เจ้าตัวเผยภาพ..?