เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

วันที่ 7 กันยายน 2565 เจ้าหน้าที่เวรเปลของโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ได้นำคลิปโพสต์ลงในเพจเฟซบุ๊ก “ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลมหาราช” เป็นเหตุการณ์ผู้ป่วยชายรายหนึ่งกำลังนอนอยู่บนเปลที่เจ้าหน้าที่นำมาเพื่อรอการรักษา แต่ชายคนดังกล่าวได้แสดงอาการคลุ้มคลั่ง อาละวาด ด่าทอเจ้าหน้าที่ และยกเท้าถีบ เตะก้านคอเจ้าหน้าที่ จนเกิดความวุ่นวาย สร้างความตื่นตกใจให้กับแพทย์และพยาบาล รวมถึงคนไข้รายอื่นเป็นอย่างมาก

โดยระบุว่าเหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันที่ 6 ก.ย.65 ที่ผ่านมา ภายในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา พร้อมระบุข้อความว่า “พวกเราอยู่ด่านหน้า ต้องเจอคนไข้ทุกรูปแบบ หากคนไข้พกมีดพกปืน คงไม่รอด เคสนี้คนไข้เมาแล้วประสบอุบัติเหตุ แต่มาโวยวายที่ รพ. โชคดีที่เจ้าหน้าที่หลบทัน ไม่งั้นโดนเสยคาง พวกเราต้องอดทนอดกลั้นตลอดเวลา ในภาวะความกดดันทุกรูปแบบ…” #สงสารพวกเราหน่อย #เห็นใจพวกเราด้วย #ทั้งช่วยและพยุงชีวิตให้กลับมาปกติ

โดยภายหลังจากที่โพสต์ลงในเฟซบุ๊ก ได้มีชาวโซเชียลส่งข้อความไปให้กำลังใจเจ้าหน้าที่เวรเปลกันเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังนายธีรภัทร ตั้งมั่น หนึ่งในเจ้าหน้าที่เวรเปลหน้าห้องฉุกเฉิน รพ.มหาราชนครราชสีมา ที่อยู่ในเหตุการณ์ ได้รับการเปิดเผยว่า คลิปเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 6 ก.ย.65 เวลาประมาณ 02.00 น. ซึ่งมีรถเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำผู้ป่วยรายนี้มาส่งที่โรงพยาบาล โดยผู้ป่วยเป็นชายอายุประมาณ 40-45 ปี ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตกและเป็นแผลตามร่างกาย ไม่ถึงกับสาหัส เจ้าหน้าที่จึงได้นำขึ้นเปลมาที่ห้องฉุกเฉิน ระหว่างที่รอรับการรักษา คนไข้ดังกล่าวก็ได้เกิดอาการคลุ้มคลั่ง เอะอะโวยวาย ด่าทอเจ้าหน้าที่ด้วยคำหยาบต่างๆ นานา พอเจ้าหน้าที่เข้าไปดูอาการก็ได้พยายามใช้เท้าถีบ เตะใส่เจ้าหน้าที่อย่างแรง ซึ่งคนไข้แสดงอาการเช่นนี้อยู่นานกว่า 10 นาที ทำให้แพทย์ พยาบาล และผู้ป่วยรายอื่นๆ ที่อยู่บริเวณนั้นแตกตื่นกันไปหมด ต่อมาแพทย์ได้เข้ามาพูดจาเกลี้ยกล่อมจนสงบสติอารมณ์ได้ในที่สุด จากนั้นแพทย์ได้ทำการรักษาคนไข้รายนี้ และอนุญาตให้กลับบ้านได้ เนื่องจากไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัส

@song_rescue18

หมอ,พยาบาล จะต้องเจ็บตัวอีกกี่คน เมาประสพอุบัติเหตุแล้วโวยวายใส่ เจ้าหน้าที่ ที่รักษาให้ โชคดีพยาบาลหลบทัน ไม่งั้นคงสลบ #ERมหาราช #นครโคราช

♬ Asphyxia(窒息) – 逆时针向

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คลิปดราม่า แพทย์สูตินรีเวช เข้าทำร้ายพยาบาลวิชาชีพที่ทำหน้าที่จัดคิวห้องผ่าตัด

หนุ่มเสพยาบ้า บุกเข้าหอพักพยาบาล ใช้มีดจี้ขู่บังคับหวังขืนใจพยาบาลสาวและชิงทรัพย์