เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ปังไม่ไหวแล้วจ้า สำหรับคุณแม่หมาด  ๆ อย่าง ใหม่ สุคนธวา ที่ได้ฤกษ์ทำบุญขึ้นบ้านใหม่หลังใหญ่ หลังจากทำงานหนักเพื่อให้ได้บ้านมาด้วยน้ำพักน้ำแรงของตนเอง และเจ้าตัวนั้นตั้งใจซื้อให้คุณพ่อ โดยควักเงินของตนเองล้วน ๆ ถ้าใครบอกว่าเงินสามีซื้อนะ ใหม่เจอด่ากลับแน่ ซึ่ง ใหม่ สุคนธวา เหตุผลก็คืออยากให้พ่อภมิใจในตัวลูกสาว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ซึ่งราคาบ้านก็เบา ๆ 57 ล้าน ไม่รวมตกแต่งจิปาถะอีก 4-5 ล้าน ซึ่งพ่อไม่เคยร้องขอ ใหม่ซื้อให้พ่อเอง และสุดที่รักอย่างดีเจต้นที่ช่วยซัพพอร์ตในทุกเรื่องด้วย โดย ใหม่ สุคนธวา ได้โพสต์ภาพทำบุญขึ้นบ้านใหม่ลงในอินสตาแกรม พร้อมเขียนแคปชั่นไว้ยืดยาวว่า

“ศรี ศรี วันดีของครอบครัวฉัน 6 ก.ย ขึ้นบ้านใหม่ หลังนี้ใหม่ซื้อด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง ทุกบาททุกสตางค์ (สามีอยากช่วยออกมากๆ แต่ผู้หญิงอย่างใหม่ เด่นที่สุดคือ เป็นคนตรง แฟร์ ไม่เอาเปรียบผู้ชาย พี่ต้นอยากช่วยทุกบาททุกสตางค์ด้วยความเต็มใจ แต่ใหม่ขอปฏิเสธค่ะ เพราะไม่อยากเอาเปรียบสามี เขาหาเงินได้ ทำไมต้องมาซื้อบ้านให้พ่อเรา อยากให้เขาเก็บเงินไปทำเพื่อพ่อแม่ตัวเองมากกว่า(ใครด่าสามีว่าไม่ช่วยซื้อ ไม่ช่วยออกเลยเหรอ? เจอแม่ด่ากลับแน่)

ส่วนตัวคิดว่า…ถ้าเอาเงินสามีที่หามาด้วยความเหนื่อย อดหลับอดนอน ตื่นเช้ากลับดึก จากการทำงานของเขา มาซื้อบ้านให้พ่อตา มันก็ไม่ภูมิใจหรอกค่ะ และใหม่จะพูดได้ไม่เต็มปากเต็มคำด้วย ว่าบ้านเรา! ซื้อให้พ่อคนเดียวนะ! ถ้าเอาเงินสามีซื้อ… พ่อก็จะภูมิใจไม่100%หรอก ถ้าเป็นเงินลูกเขยน่ะ แต่ถ้าเป็นเงินลูกเขาเอง เขาคงปลื้มปริ่ม ดีใจ และภูมิใจสุดๆ บอกเลย กับคนที่ชื่อ “พ่อปัญญา” เราเต็มที่ และ
ใส่เต็มสุดมากๆในทุกๆเรื่อง) หมดหน้าตักเลยแม่ จริงๆ 57ล้าน บ.(ผ่อนค่ะ ไม่รวยขนาดซื้อสด) ไม่รวมตกแต่ง ต่อเติม อีก4-5ล้านต่างหาก (บานปลายมาก)

*พ่อไม่ได้ขอบ้านหลังใหญ่ราคานี้ หรือรถเบนซ์หรอกค่ะ? พ่อไม่เคยต้องการ หรืออยากได้อยากมี แต่เราอยากทำให้พ่อเอง (กรุณาอย่ามองพ่อไม่ดี ใครด่าพ่อ เดี๋ยวเจอลูกด่ากลับ) บอกคำเดียวว่า เรานอนตายตาหลับละ เพราะอยากซื้อบ้านหลังนี้ เพื่อจะได้มีความรัก ความอบอุ่นกันมากขึ้น และจุดมุ่งหมายนึง อยากซื้อให้ตอนพ่อยังมีลมหายใจ เดินดูบ้านได้ ไม่ใช่ซื้อให้เขา
ตอนเขา นอนเป็นผักเป็นปลา ผงาบๆมองแต่บ้าน เดิน สัมผัสไม่ได้ จะไม่เอาแบบนั้น! ถ้าเขาจะเป็นอะไร หรือตาย ก็ขอให้เขาตาย หมดลมหายใจในบ้านหลังนี้ ในอ้อมกอดลูก หรือเป็นอะไร ก็ขอให้เป็นในสายตาเรา ลูกคนนี้ขอให้ ได้ดูแลชีวิตบั้นปลายของพ่อบ้าง 1ปีครึ่งพอดีเด๊ะๆ ที่ซื้อบ้านหลังนี้ เครียดตลอดนะ กลัวพ่อตายก่อน จะไม่ทันอยู่ไหม ตกแต่ง ต่อเติม นานมาก! และแล้วความฝันก็เป็นจริง รอวันนี้มานานแสนนาน ที่ได้อยู่กับพ่อ กินข้าวกับพ่อ มันอบอุ่นกายและหัวใจลูกมากบอกเลย